Yêu như Kế hoàng hậu: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc

20

Nếu được chọn cách yêu, hãy chọn là một Ngụy Anh Lạc, chứ đừng mãi mãi chỉ là Kế Hoàng Hậu, có hy sinh mà không có nhận về.

 

Yêu như Kế hoàng hậu: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc

Kế hoàng hậu mãi mãi chỉ hy sinh mà chưa một lần được đền đáp (Ảnh: Internet)

Diên Hi Công Lược là một bộ phim tranh đấu chốn hậu cung nhưng thực chất bên trong đó lại là những câu chuyện ngôn tình, những bài học về tình yêu trong mỗi con người chúng ta. Ít nhất trong cuộc đời, chúng ta cũng sẽ có lúc là một Ngụy Anh Lạc và cũng sẽ là Kế hoàng hậu.

Người nào nói ra lời yêu trước sẽ là kẻ thiệt thòi

Ngụy Anh Lạc cho dù là yêu Phó Hằng hay Ái Tân Giác La Hoằng Lịch cũng chưa từng là người nói câu yêu thương đầu tiên. Ban đầu tiếp cận Phó Hằng và chinh phục chàng là vì mục đích riêng, nhưng chính sự tự nhiên, thẳng thắn của cô khiến trái tim Phó Hằng rung động. Ngay cả khi đã là ái phi của hoàng thượng, mấy ai đếm được bao nhiêu lần cô nói cô yêu người. Nhưng với Kế hoàng hậu thì khác, từ khi còn là một phi tần, bà đã bỏ ra rất nhiều công sức tâm tư và ngay cả gia đình mình cũng sẵn sàng hy sinh chỉ để đánh đổi hai chữ “sủng ái”.

Đối với bà, chỉ cần hoàng thượng đôi chút quan tâm, bà có thể rút gan rút ruột cho ông, không giữ lại cho mình một chút thể diện. Nhìn người thân ra đi dần dần vẫn cố gắng cam chịu vì sợ mất đi sự yêu thương của hoàng thượng. Đến khi bị đày vào lãnh cung, bà phải hỏi Lệnh phi rằng tại sao có thể nắm giữ trái tim của người đàn ông mà mình yêu, Lệnh phi trả lời mà như găm vào trái tim bà nhiều nỗi đau hơn bao giờ hết: “Hoàng hậu là người nặng tình nhưng tại sao lại để Hoàng thượng biết điều đó? Người nào nói ra trước, người đó là kẻ thua cuộc”.  Điều mà Anh Lạc làm được chính là không phải dễ dàng nói ra điều mà người đàn ông muốn yêu, nếu muốn họ phải giữ mình cả đời để thấy được mình yêu họ như thế nào.

Yêu như Kế hoàng hậu: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc

Từ một Nhàn phi cho đến Hoàng hậu vẫn mãi ôm tình cảm của riêng mình (Ảnh: Internet)

Trong tình yêu, nếu bạn là người chủ động đến với người ta, bạn sẽ ít được coi trọng. Đàn ông, một khi đã muốn yêu, họ sẽ chọn những người khó chinh phục, những người khiến họ nhớ nhung nhiều hơn, chứ không phải người mà bám riết lấy họ, dễ dàng rung động vì họ. Cho dù bạn yêu họ đến mấy, hãy để họ là người chủ động, đừng bao giờ thể hiện ra quá sớm, bởi thứ đến càng nhanh sẽ đi càng nhanh. Một cặp đôi yêu nhau khá lâu nhưng nếu ngày nào bạn cũng gửi lời yêu thương cho họ, có chắc họ còn để ý. Thế nhưng một cô gái khéo léo đôi khi chỉ gửi một câu yêu thôi, giả vờ như lạnh lùng lại khiến họ nhớ mãi khôn nguôi. Nếu họ tỏ ra không cần mình thì mình cũng đừng quỵ lụy vì họ, tiếng yêu nói thì dễ nhưng làm được thì bao nhiêu đâu.

Người nào hy sinh nhiều người đó thiệt thòi

Từ Dung Âm hoàng hậu, Cao quý phi, Thuần phi và sau này là Anh Lạc, ai ai cũng một lần được hoàng thượng yêu thương, ôm vào lòng an ủi, nhớ nhung và thương cảm. Chỉ có duy nhất Kế hoàng hậu, từ một Nhàn phi vô danh, một Nhàn quý phi cho đến khi thành hoàng hậu, hoàng thượng chỉ nói đến hai chữ “cảm động” mà chưa bao giờ nói yêu. Ngay cả lúc sinh tử, hoàng thượng cũng chẳng may mảy lo cho sự sống của bà, đến nỗi bà phải thốt lên rằng: “Người yêu thương ngài thì ngài không chăm lo. Người không yêu ngài thì ngài giữ như bảo bối. Hoằng Lịch, người là một kẻ ngốc. Không phải, thiếp mới là kẻ ngốc. Thiếp là kẻ ngốc nghếch và ngu xuẩn nhất thiên hạ”.

Người phụ nữ cho họ nhiều hơn sẽ là người thiệt thòi bởi vậy mới câu “gái có công chồng không phụ” từ lâu đã không còn ý nghĩa nữa rồi. Bỏ ra nhiều nhưng nhận về sẽ chẳng được bao nhiêu bởi đàn ông vốn tham lam, chẳng bao giờ họ sẵn sàng vì một ai đó mà đánh đổi cả cuộc đời. Người yêu họ càng nhiều họ càng xem nhẹ, họ chỉ yêu và nhớ những người mà họ bỏ nhiều tâm tư ra để có được mà thôi. Người ta có thể cùng bạn nắm tay qua giông bão nhưng chẳng bao giờ họ chọn bạn là người hưởng thụ vinh quang, có chăng chỉ là họ trả lại cho bạn chút tình chút nghĩa mà thôi. Đàn ông ích kỷ họ chỉ yêu bản thân họ đó mới là lẽ sống quan trọng nhất.

Không trân trọng người mình yêu là một sai lầm

Kế hoàng hậu không đơn độc, bà không được vua yêu nhưng được người khác yêu thương đó là Hoằng Trú. Thế nhưng từ đầu đến cuối, điều mà bà làm được để trả lại tấm chân tình của Hoằng Trú đó là lợi dụng người, coi nhẹ người, sẵn sàng lấy người ra làm vật hy sinh chỉ vì yêu hoàng thượng. Kế hoạch bị bại lộ, người đầu tiên mà bà nói ra cũng là Hoằng Trú. Chỉ tội cho chàng trai ấy, đến giây phút cuối cùng cũng vẫn chỉ là kẻ thế thân. Vẫn biết đã là vợ vua sẽ chẳng thể yêu thương ai nhưng Ngụy Anh Lạc chưa hề khiến Phó Hằng phải thất vọng, tình cảm vẫn còn đó, duyên có mà phận thì không nhưng vẫn giữ cho nhau hình ảnh đẹp. Họ không lợi dụng nhau, cũng chẳng lấy nhau ra để hy sinh cho người khác, họ âm thầm giúp đỡ nhau bằng sự tri kỷ, đó là một tình cảm đẹp. Ngụy Anh Lạc cho dù có cứng rắn như thế nào, thứ mà không ai trong chốn hậu cung có được đó chính là sự chân thành.

Yêu như Kế hoàng hậu: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc

Cuối cùng bà là người có cuộc đời bất hạnh nhất chỉ vì hai chữ “tình yêu” (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống này, ai ai cũng phải hỏi “nên lấy người mình yêu, hay lấy người yêu mình?”. Lấy người mình yêu mình sẽ bỏ cả thanh xuân và cuộc đời theo họ, lấy người yêu mình, bạn có cả tình cả nghĩa cả sự trân trọng. Cả đời người phụ nữ, thứ đánh đổi quan trọng nhất không phải là hy sinh cho người mình mà là nghĩ đến bản thân mình nhiều một chút, nâng niu mình càng nhiều sẽ càng khiến người đàn ông hiểu rõ giá trị của mình. Đừng dùng lời nói, hãy dùng hành động để chứng minh tình yêu, cho dù mất bao nhiêu thời gian cũng xứng đáng.

ST

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.