18 tuổi chập chững bước vào đời…

49

Viết cho tuổi mười tám, cái tuổi em chẳng còn ngây thơ vụng dại nhưng cũng chẳng đủ để gọi tên hai chữ “trưởng thành”. Mười tám, em như trang giấy trắng chưa nhuốm mực cuộc đời, như đứa trẻ nhỏ chập chững tập đi. Sẽ có những vấp ngã nhưng cũng có bất ngờ chờ em khám phá. Nào, đứng lên và khám phá thôi!

Bỏ lại sau lưng sự vô tư, hồn nhiên của tuổi thần tiên; tuổi 18 sẽ dắt em vào một thế giới hoàn toàn khác lạ. Cái tuổi mà được mọi người gắn mác trưởng thành, nhưng với tôi nó chưa đủ lớn. Mười tám, em chỉ là đứa trẻ to xác, chưa biết, chưa hiểu lẽ đời và cái tôi của em cũng quá lớn. Nhưng cũng chính ở bước ngoặt lớn lao này, em vui sướng, hân hoan, thích thú nhận ra những thay đổi bất ngờ của bản thân.

Mười tám, em không còn nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng, bất đầu làm quen với những gam màu kém tươi sáng mà em nhận được từ cuộc đời. Mười tám, em nhận ra mình có một góc riêng thật lớn, chẳng còn những cuộc tám chuyện, tâm sự tới tận khuya. Dù buồn hay vui em cũng sẽ tự mình gặm nhấm, giữ cho cho thế giới riêng của mình. Mười tám, em thấy trái tim mình như chật hẹp hơn, chẳng còn chỗ cho những mối tình chóng vánh thời cấp ba, nó chỉ đủ chỗ cho gia đình và những người bạn tốt. Thật khó để mở lòng với một người mới và cũng thật khó để bắt đầu một mối tình. Mười tám, cuộc đời bắt đầu mài giũa cái tôi của em và chỉ em cách đặt đúng nơi, đúng chỗ.

Mười tám, em có những lo lắng, sợ hãi mơ hồ…

18 tuổi chập chừng bước vào đời

Có lẽ em lo lắng cho tương lai phía trước và sợ hãi những vấp ngã đớn đau. Nhưng em ơi trong cuộc đời không ai là chưa từng vấp ngã, không ai là chưa từng thất bại. Em hãy tự tin, mạnh mẽ đứng lên, tôi tin là em sẽ làm được; tôi tin là em có đủ can đảm và dũng khí để chiến đấu. Không phải cuộc đời xô ngã em bằng những khó khăn, vấp ngã, nó chỉ đang rèn luyện, hun đúc cho em một tinh thần, một ý chí, một sức mạnh kiên cường, bất bại. Khi bước qua đoạn đường đầy rẫy những chông gai, thử thách của của cuộc đời tôi tin chắc đoạn đường phía trước đã trải sẵn hoa hồng chờ đón em. Cuộc đời không đáng sợ như những gì em đã nghe, đã thấy đâu em ạ.

Mười tám, em chưa cần hiểu đời, trải đời thật nhiều. Hãy cứ nuôi dưỡng, vuốt ve tâm hồn mình, đừng để nó chai sạn với cảm xúc.

18 tuổi chập chừng bước vào đời

Hứa với tổi tuổi 18 đáng yêu, đáng quý này em sẽ sống thật hết mình, trọn vẹn để không phải luyến tiếc. Tuổi 18 em sẽ thật tự tin, kiên cường, mạnh mẽ. Em sẽ thật xinh đẹp, thành công. Em sẽ yêu bản thân thật nhiều. Tận hưởng tuổi 18 thật trọn vẹn em nhé! (Viết cho những ngày sắp qua) #Mây

Tổng hợp bởi trang nhịp sống trẻ

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.