Vì lỡ duyên không phận, "chúng ta đã đi qua nhau như thế!"

35
Vì lỡ duyên không phận, "chúng ta đã đi qua nhau như thế!"

Hạc Xanh

Thứ quá khứ "vì nhau" là một thứ quá khứ đẹp nhưng buồn, vậy nên chúng ta nhất định phải đi lướt qua nhau để dành cho nhau những con đường hạnh phúc khác…

Có một cuốn sách xuất hiện vào những ngày cuối năm, những ngày gọi mùa về, đủ hấp dẫn để thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên, từ nhan đề đầu tiên. Cuốn sách đó mang theo mình sứ mệnh hàn gắn những vết thương từ mối quan hệ đã-cũ.

Tuyển tập tản văn này như một cuốn sổ sẻ chia cảm xúc về tình yêu mà cả ba nữ tác giả trẻ muốn gửi gắm đến bạn đọc, muốn giãi bày những tâm sự riêng hòa vào cùng tâm sự chung giữa những-người-đang-còn-trẻ. Tuổi trẻ đấy, thì phải yêu đi thôi! Phải thúc giục tim yêu giòn giã, kể cả khi bất chấp quên mình, kể cả khi dại khờ ngây ngốc. Tuổi trẻ đấy, dám yêu và dám chấp nhận sự thất bại hay lỡ làng. Khi chuyến đò duyên phận không còn bên nhau nữa, những nỗi đau co cụm trong tim có thể sẽ bật khóc lên thành tiếng, nhưng rồi vẫn gượng lên bằng niềm hy vọng mới ấp ủ như gieo ươm những hạt mầm xanh non. Và cũng là tuổi trẻ đấy, khi bước chân ra khỏi mối quan hệ liền quay lưng nhìn lại, nâng niu kỷ niệm, mong mỏi chân thành về một người sẽ mở lòng bao dung với mình, để cùng nhau san sẻ và gánh vác cuộc đời chìm nổi trên vai.

Vì lỡ duyên không phận, "chúng ta đã đi qua nhau như thế!"

Cuốn sách này là sự gom nhặt những cảm xúc tinh khôi nhất, trong trẻo nhất cho những câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp nhất. Đâu đó bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh thân quen trong chuyện tình của chính mình. Đâu đó bạn có thể sẽ tìm thấy những điểm tựa giữa những trái tim đang run lên vì thương tổn. Cũng đâu đó có những trang sách biết dịu dàng xoa khẽ vết thương cũ chưa hẳn đã lành da trong sâu thẳm trong trái tim bạn… Hãy tin, và hãy yêu thương cuốn sách này theo cái cách mà bạn cảm nhận, theo cách mà bạn muốn. Để rồi, bạn sẽ thấy, trái tim bạn mạnh mẽ hơn nhiều lần. Khi nhắc nhớ về kỷ niệm, khi nhắc nhớ về người đã cũ và ngày đã xa: “Chúng ta đã đi qua nhau như thế” sẽ không còn khiến tim bạn nhói đau nữa, thay vào đó là thứ cảm giác bình lặng để mỉm cười, không quên lãng nhưng sẽ thứ tha cho quá khứ đã vì nhau. Thứ quá khứ “vì nhau” là một thứ quá khứ đẹp nhưng buồn, vậy nên chúng ta nhất định phải đi lướt qua nhau để dành cho nhau những con đường hạnh phúc khác…

Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm thấy hơi ấm trong sự sẻ chia lan tỏa, sẽ tìm thấy nhịp yêu thương chân phương và thành thật cho riêng cuộc đời mình trên những trang sách ấy!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.