Vì đâu mụn càng thêm mụn?

8
Vì đâu mụn càng thêm mụn?

Robin

Bạn cứ thắc mắc mãi tại sao mụn vẫn không hết dù bạn đã dùng nhiều tips và mỹ phẩm để chữa trị.

Các cô nàng của chúng ta có lẽ vì quá suy nghĩ cao siêu nên bỏ qua những lỗi nhỏ vụn vặt khiến da mặt mụn ngày càng mụn mà không biết nguyên nhân vì sao? Thế bạn hãy kiểm tra xem những lỗi vụn vặt dưới đây bạn có mắc phải:

1. Tự ý nặn mụn

Vì đâu mụn càng thêm mụn?

Nhiều cô nàng ngứa tay ngứa mắt, cứ hễ thấy em mụn nào dù là tí ti trên mặt cũng hốt hoảng muốn cho nó biến mất ngay lập tức, thế là nhanh tay nặn nó ngay. Kết quả là vì nặn mụn không đúng chuyên môn, và còn sau khi nặn xong sờ tay sang chỗ khác dò xem còn không, lúc ấy chính vi khuẩn trên tay bạn đã bị phát tán và hậu quả là mụn ngày càng trầm trọng hơn, và có nguy cơ để lại sẹo. Đôi khi những cái mụn tí ti, chúng có thể bị nhiễm trùng và trở thành mụn bọc đỏ sưng lên và khá đau.

2. Luôn sờ tay lên mặt

Vì đâu mụn càng thêm mụn?

Các bạn nên biết rằng tay của chúng ta hằng ngày là nơi tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn vì thế việc sờ tay lên mặt một cách không kiểm soát thì chính bạn đang tự khiến da mặt mình mụn càng thêm mụn đấy. Vì vi khuẩn và bụi bẩn từ tay sẽ lây lan làm bít tắc lỗ chân lông và khiến mụn sinh sôi nảy nở.

3. Trang điểm nhiều

Vì đâu mụn càng thêm mụn?

Hiển nhiên rằng các bạn nữ đều thích và hay trang điểm, nhưng các nàng cũng hãy nên nhớ rằng, nếu da đang bị mụn thì việc trát thật nhiều phấn nền hoặc che khuyết điểm lên mụn thì càng khiến da bị bí và dẫn đến bị mụn nặng hơn. Hãy nhớ kĩ trang điểm nhẹ thôi và nhớ tẩy trang kĩ lưỡng và cuối ngày vì nếu không nó sẽ là nguyên nhân khiến da mặt thêm nhiều mụn nữa đấy.

4. Không vệ sinh da mặt.

Vì đâu mụn càng thêm mụn?

Lâu lâu bệnh lười biếng của các nàng cũng tăng cao do nhiều việc, mệt mỏi. . .nhưng hãy luôn nhớ đeo khẩu trang khi ra đường, bôi kem chống nắng trước khi ra đường, rửa bằng sửa rửa mặt hàng ngày mỗi sáng và mỗi tối, đắp mặt nạ hoặc tẩy tế bào chết 1 tuần 2-3l. . . Đừng bao giờ bỏ bê da mặt hay lười biếng giữ vệ sinh nó nhé, nếu bạn không muốn mụn ngày càng thêm mụn nha.

5. Uống ít nước

Vì đâu mụn càng thêm mụn?

Một việc nghe có vẻ dễ nhưng hay quên và lười uống. Hãy nhớ rằng cơ thể chúng ta có 70% là nước, việc uống nhiều nước giúp thải độc tố, trao đổi chất và giúp bổ sung độ ẩm cho làn da vì thế hãy nhớ uống nước thường xuyên nhé, 1 ngày 3-4l nước nha.

Flowers

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.