Tuổi thanh xuân cũng giống như mây trời, nên làm gì cũng được nhưng phải đáng!

8
Tuổi thanh xuân cũng giống như mây trời, nên làm gì cũng được nhưng phải đáng!

Vy Điên

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình thanh xuân là gì chưa? Bạn, tôi, anh ấy, mỗi chúng ta sẽ có một câu trả lời cho riêng mình. Hằng hà trái tim là hằng hà cảm nhận.

Tuổi thanh xuân cũng giống như mây trời, nên làm gì cũng được nhưng phải đáng!

Thanh xuân chính là người ấy đứng ở nơi đó cứ nói mãi chẳng ngừng, bạn ở bên cạnh nghe mãi chẳng ngừng, nhưng bạn chẳng bao giờ có đủ dũng khí để tiến lên, để nắm tay đi khắp mọi nơi cùng người ấy.

Thanh xuân là một cuốn phim không có diễn tập trước, bạn cứ diễn mà chẳng quan tâm đến thứ tự lên máy quay của bất kì ai. Thanh xuân là bị từ chối hết lần này đến lượt khác, rồi lại kiên trì hết lần này đến lần khác. Thế đấy, thanh xuân là thời điểm học được cách yêu cũng như hi sinh không cần hồi đáp.

Bạn có biết không, thanh xuân là tay trong tay, ngồi trên một chuyến xe buýt không bao giờ quay trở lại. Thanh xuân là sống một cuộc đời an nhiên mà mình muốn sống. Thanh xuân như một cuộn giấy đi vệ sinh, nhìn thì dày, thế mà dùng tới dùng lui đã hết từ lúc nào không hay

Thanh xuân chính là gặp đúng người nhưng sai thời điểm. Thanh xuân là những nuối tiếc mặc dù đã lựa chọn rồi. Thanh xuân là những con mụn thưa thớt trên mặt, lời nói còn chưa xong, mà cấp 3 đã hết, khuôn mặt đã mơ hồ.

Thanh xuân là ích kỉ, lấy mọi lí do để làm tổn thương người khác, nhất là những người luôn yêu thương và chạy theo ta, để rồi đến cuối cùng, phải dùng 1 quãng thời gian rất dài để hối hận.

Thanh xuân là một chồng sách như núi nhỏ trên bàn, từng chiếc từng chiếc ruột bút hết mực, và từng gói từng gói cafe hòa tan trong đêm.

Tuổi thanh xuân cũng giống như mây trời, nên làm gì cũng được nhưng phải đáng!

Thanh xuân là uống đến đổ gục, hát đến khàn họng, cười đến rơi lệ, khóc đến bò nhoài.

Thanh xuân là những bước chân đến trường cùng lũ bạn, là những tiếng cười đùa ngoài hành lang, là những lần ăn vụng trong lớp học, cũng là những lần lén lút để cúp tiết để đi chơi.

Thanh xuân là đoạn chuyện cũ muốn viết thành truyện mà chẳng thể đặt bút. Có những nhân vật không dám nhớ lại, sợ viết ra rồi sẽ làm thay đổi cả hương vị của câu chuyện, cuối cùng, chỉ có một cái mở đầu và một cái kết thúc, những tình tiết ở giữa chỉ đặt ở trong lòng, cuối cùng thứ có thể viết ra được lại là câu chuyện của người khác.

Thanh xuân là những ước mơ chớm nở. Nếu có thể, tôi nhất định sẽ nói với bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Thanh xuân là lần đầu tiên yêu. Nếu có thể, tôi nhất định sẽ không khiến đám bạn phải thở dài vì sao chúng tôi không ở bên nhau. Thanh xuân, là lần đầu tiên hiểu rõ. Nếu có thể, tôi nhất định sẽ lắng nghe nhiều hơn. Thanh xuân là những điều đẹp đẽ. Nếu có thể, tôi sẽ nhất địnhtrân trọng từng chút kỷ niệm, từng chút hồi ức đã qua ấy. 

Tất cả đều đã được viết, nước mắt cũng đã rơi, lại chợt quên bắt đầu như thế nào. Đó là vào một ngày hè không thể quay lại của rất nhiều năm về trước, dù tớ có đuổi bước kiếm tìm, cậu của ngày ấy cũng vụt qua như bóng mây. Nụ cười trên khuôn mặt cậu thật nhẹ thật khẽ, dần biến mất sau vùng xa khuất hoàng hôn. Mở trang kết của sách nay đã ố vàng, vận mệnh khiến nó đóng lại một cách thật vụng về. Tớ vừa đọc vừa khóc, nhưng không thể không thừa nhận, thanh xuân là một cuốn sách đầy vội vã.

Thanh xuân là một chút gì đó thuộc về quá khứ, khi ấy cuộc sống của tôi và bạn tràn ngập những khả năng, những khát vọng, bạn hiểu bạn có thể có vô số những tương lai tốt đẹp,bạn sẽ cảm thấy mình chính là người sẽ nắm giữ vận mệnh của chính bạn trong tay.Và rồi tới một lúc nào đó bạn phát hiện bạn đã mất đi cái cảm giác nắm được mọi thứ trong tay ấy, bạn quay đầu nhìn lại, đường sinh mệnh của bạn như những đường rối rắm tầng tầng lớp lớp chồng lên nhau, lúc này, bạn có lẽ sẽ biết hóa ra tương lai của bạn cũng có phạm vi nhất định. Thế nhưng, bạn vẫn sẽ nhìn thấy thời khắc này, khoảnh khắc kia, logic khắc nghiệt của hiện thực còn chưa bắt đầu. Tới khi ấy, bạn mới có thể biết, đó chính là thanh xuân của bạn. Vậy nên chúng ta chưa bao giờ nắm chắc được thời gian, mà thời gian mới là thứ cầm giữ được chúng ta.

Tuổi thanh xuân cũng giống như mây trời, nên làm gì cũng được nhưng phải đáng!

Tôi thật sự tiếc, tiếc cho thanh xuân của mình. Nhưng mà suy cho cùng, thanh xuân không phải là thời gian, mà là cảm xúc.Thanh xuân không phải một gương mặt xinh, một bờ môi đỏ, một vòng tay dịu dàng, mà là ý chí cao xa, là tưởng tượng khoáng đạt, giống như một thứ cảm xúc đầy nóng cháy. 

Tháng năm như nước chảy, thanh xuân không hối hận. Không có ai mãi mãi 18 tuổi, nhưng luôn có những con người 18 tuổi. Bầu trời của năm 18 tuổi là hoa nở, là trời xanh, là mây trắng, là những ánh mặt trời đan vào nhau, là tiếng cười, tiếng hò reo không ngớt. Thanh xuân, có những dịu dàng của mùa hè, cũng có những hăng hái của mùa hè. Có người so sánh, thanh xuân như một tia nắng buồn thương. Có lẽ là bởi thanh xuân như nước, dù mở ra hay nắm chặt, nó đều sẽ chảy xuống qua kẽ tay.

Đứng ở giữa ngã tư đường mang tên Thanh Xuân, nhìn lại con đường trưởng thành của chính mình, con đường phía trước còn rất dài, có ánh nắng long lanh, có ánh trăng trêu người. Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy những năng lượng, chờ mong, khát khao, tò mò, đấu tranh, hy vọng và tin tưởng.

Ai không từng một lần tuổi trẻ, ai tuổi trẻ không từng một lần mắc sai lầm. Khi bạn có được thanh xuân, bạn có thể lớn gan đi làm những chuyện bạn muốn làm mà không phải lo bản thân sẽ đi nhầm hướng, chỉ cần bạn còn trẻ, dù bạn phạm phải lỗi lầm ra sao, dù ngã xuống bao nhiêu lần, bạn đều có cơ hội để làm lại. Đây chính là giá trị lớn nhất của cái gọi là thanh xuân.

Thanh xuân chỉ có một lần trong đời, hãy khóc, hãy cười, dám yêu, dám làm, bạn nhé! Vì dù cuối cùng, thanh xuân có qua đi, thì kỷ niệm cũng sẽ còn mãi, và vì những gì bạn đã trải qua sẽ hóa thành trải nghiệm, hun đúc nên bạn của ngày hôm nay…

Và rồi những năm tháng mang tên Thanh Xuân ấy, lặng lẽ đi ngang qua mình, cho đến khi bản thân nhận ra, thì có lẽ… không kịp nữa rồi.

NSTO.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.