Trong thế giới tình yêu, lỗi ở lòng người vốn đã không thuận lòng mình.

6

Em cố gắng thay đổi bản thân để trở thành hình mẫu mà anh ta muốn, vậy nhưng em càng sửa, chẳng giống em nữa và người ta ngày một thay đổi hơn.

 

Hôm nay em chạy đến chỗ tôi, nước mắt tuôn rơi, em khóc đến gầy rạc cả người. Em nói em và người ta đang giận nhau, em cảm thấy mọi thứ đều chông chênh trong chính cuộc tình của chính mình, em đi cạnh người đó mà thấy trống rỗng, vô hồn. Em mệt nhưng người ta chẳng hiểu được em.

Còn nhớ lúc chưa yêu, em hay cười hay nói và đam mê nhiều điều thú vị; khi yêu rồi, em bỏ lại đằng sau tất cả mọi điều riêng em lo cho người em yêu hơn tất cả mọi điều, sợ người yêu buồn nên em cũng không dám thở than.

Trong thế giới tình yêu, lỗi ở lòng người vốn đã không thuận lòng mình.

Em cố gắng thay đổi bản thân để trở thành hình mẫu người ấy mong muốn, người ấy thích con gái tóc ngắn, em cười tươi và cắt phăng mái tóc dài mềm mượt đen nhánh của mình mà không có chút nghĩ ngợi, anh thích con gái đi giày cao gót, em cũng tập tành và sắm sửa để thay đổi mong người ấy vui.

Thế nhưng em càng sửa, càng chẳng giống em, em càng thay đổi, người đó cũng ngày một thay đổi hơn. Khi em giận hờn, người ấy cũng mặc kệ, khi em khóc, người ấy cũng lặng thinh, khi em nỗ lực vì người ấy thì người ấy chẳng thèm để ý hay đoái hoài gì. Em mệt, em muốn buông.

Trong thế giới tình yêu, lỗi ở lòng người vốn đã không thuận lòng mình.

Tôi nhìn em, rồi nhìn lại chính mình của một vài năm trước, cũng ngốc nghếch và mệt mỏi đến vậy. Tôi muốn khuyên em từ bỏ, nhưng biết em còn yêu thương lắm, đâu có thể nói bỏ là bỏ được ngay.

Tôi và em, hay tất cả chúng ta đều như thế, trong tình yêu chỉ là những đứa trẻ, chẳng cách nào làm khác đi được đâu. Nhưng ai cũng thế, cũng nên đau một lần thật sâu để tự hiểu rằng tình yêu không phải chuyện dễ dàng.

Trong thế giới tình yêu, lỗi ở lòng người vốn đã không thuận lòng mình.

Và sự thật rằng, bản thân mỗi chúng ta đều có khiếm khuyết, nhưng lỗi lầm đâu có thuộc về điều đó đâu ! Đơn giản chỉ là khi chúng ta đã cố gắng hết mình để trở nên phù hợp với điều gì đấy mà không thành công, thì chắc chắn rằng đó không phải lỗi từ phía chúng ta.

Lỗi ở lòng người vốn đã không thuận lòng mình.

 

NSTO.vn

 

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.