Trời chuyển lạnh đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu

51
Trời chuyển lạnh đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu

LoveLife

Chẳng gì thích hơn cùng ngồi trong quán nhỏ ngày đông và thưởng thức những chiếc quẩy nóng giòn, các bạn nhỉ?

Đã từ lâu nay, quẩy là một trong những món ăn vặt được biết bao nhiêu thế hệ người Hà Nội yêu thích. Quẩy không chỉ là món ăn kèm hoàn hảo với các loại phở, bún, miến hay cháo, mà khi “ra riêng”, quẩy cũng nhận được nhiều tình cảm đặc biệt từ những người yêu ẩm thực. Quẩy thì bạn có thể ăn quanh năm, nhưng ngon nhất, đúng kiểu nhất vẫn là ăn quẩy mùa đông. Thế nên, khi tiết trời tháng 11 dần chuyển mình với những cơn gió lạnh, chẳng còn gì tuyệt hơn là cùng ngồi với nhau trong một quán vỉa hè nhỏ, đợi một đĩa quẩy nóng giòn bày ra trước mắt. Nằm ở đầu phố Hàng Đậu, chính xác là nằm trên ngã tư Hàng Đậu – Trần Nhật Duật, hàng quẩy nhỏ mà chúng mình nhắc đến trong bài này khá dễ tìm. Quán chỉ có vỏn vẹn vài ba cái chảo lớn để rán quẩy, một cái bàn gỗ để cô bán hàng cắt bột và vài ba bộ bàn ghế nhựa bày ra xung quanh làm chỗ ngồi, ấy thế mà quán vẫn đông khách, nhất là vào những buổi chiều mùa đông chập choạng tối nhanh.

Trời chuyển lạnh đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu

Ở đây chỉ có 3 món chủ đạo, là quẩy nóng, bánh tiêu và khoai tây xoắn. Món quan trọng nhất là quẩy thì quẩy ở đây luôn làm mới liên tục, thế nên ăn luôn nóng, giòn. Cái quẩy dài, vỏ vàng rộm, cắn vào đã thấy vỏ giòn tan, vỡ vụn trong miệng cái vị béo ngậy, rồi cái dai dai ngọt ngọt của lớp ruột bên trong. Thêm chút nước chấm chua ngọt nữa thì bạn sẽ thấy chẳng còn gì hơn trong một chiều đông lạnh. Bánh tiêu thì đặc ruột, ăn thơm, mềm mà ngọt mùi bột, lại ngậy ngậy nhờ những hạt vừng rắc phía trên. Còn khoai tây xoắn thì ngon đặc biệt, ăn không bị dai, bị ỉu mà luôn giòn, thơm, lại vừa miệng vì tẩm ướp vừa khéo.

Trời chuyển lạnh đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu

Trời chuyển lạnh đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu

Trời chuyển lạnh đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu

Một điểm cộng nữa cho quán nằm ở khoản đồ uống. Quán không có trà đá, nhân trần như nhiều nơi nhưng bù lại, hai đồ uống chính là sữa đậu và nước quất khá ngon. Nước quất thì thơm mát, thanh thanh chứ không ngọt lợ như nhiều nơi pha bây giờ. Sữa đậu thì ngọt, ngậy béo lại mát lành. Cả 2 đồ uống khi ăn với quẩy đều hợp, chỉ có cái là chúng mình nghiêng về nước quất hơn bởi không chỉ rẻ hơn, ngon hơn mà còn giúp bạn bớt ngấy ngán sau khi ăn quá nhiều tinh bột và chất béo.Cả 3 món ăn đều ổn, tuy vậy quán cũng có điểm trừ cho món quẩy. Đó là để chiếc quẩy giòn lâu hơn, quán đã làm khá ít bột trong một chiếc quẩy, thế nên ăn vào cảm giác hầu như chỉ toàn vỏ, khá ngấy. Chưa kể, vì quán nhỏ mà vỉa hè lại không được rộng, thế nên nếu bạn muốn đi đông người cũng khó xếp chỗ. Về giá cả, giá ở đây cũng không quá đắt, chỉ cần từ 70-80k là một nhóm bạn 4 người đã có thể ăn no nê đủ cả quẩy, bánh tiêu, khoai tây xoắn lẫn cả nước rồi. Mùa đông sắp về, tại sao các bạn không đến đây ăn thử và cho chúng mình biết những cảm nhận của bạn nhỉ?

PiterDeeDee

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.