Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

20

Chuyên gia sắc đẹp lừng danh nước Ý – Diego Dalla Palma vừa khuấy động công chúng bằng trang blog mới kèm video “Make up như Donald Trump để cải lão hoàn đồng”. Đằng sau hiện tượng đang sốt xình xịch khắp châu Âu này là gì? Bạn sẽ đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi theo dõi cuộc phỏng vấn thú vị dưới đây.

 

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Diego Dalla Palma là chuyên gia về mỹ phẩm và làm đẹp người Ý nổi tiếng bậc nhất thế giới. Ở tuổi 66, Diego đã có thâm niên 48 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, trải dài từ công việc thiết kế cho tới chuyên gia trang điểm. Tờ New York Times ưu ái gọi ông là: “Nhà tiên tri trang điểm Made in Italia”, và giờ đây ông vừa giới thiệu với công chúng trang blog mang tên DIEGOXTE.

Trái với tưởng tượng của số đông, Diego chỉ thích được gọi là một “Người Bình Thường”. Ông thẳng thắn bày tỏ: “Tôi không tin vào thế giới của những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng. Với tôi, mấy danh hiệu đó quá tự phụ và khoa trương, chúng ám chỉ rằng mọi người xung quanh đều đang cần và tôn sùng bạn. Tôi chỉ tin vào sức mạnh của sáng tạo và sự trao đổi góc nhìn”. Diego trò chuyện trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với giọng hào hứng song đầy quả quyết. “Ở tuổi này tôi còn không quan tâm đến nhiều chuyện xung quanh. Hạnh phúc của tôi là được làm những thứ mình thích, được thử nghiệm những điều mà mọi người nghĩ tới nhưng chưa ai dám làm”.

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Chia sẻ về trang blog mới ra lò, Diego khẳng định rằng đây không chỉ đơn giản là địa chỉ tin cậy để phụ nữ học hỏi bí quyết làm đẹp.

Hơn hết, đó là đất diễn cho tài năng sáng tạo và ý tưởng mới lạ, vượt xa mọi định kiến và khuôn khổ thông thường về cái đẹp.

Chào Diego, ý tưởng lập blog của ông bắt nguồn từ đâu?

Thực ra đây vốn là gợi ý của ông bạn tôi, tên là Manuela Ronchi. Bởi như đã nói từ đầu, tôi không ham danh vọng, không thích được gọi là “người có sức ảnh hưởng” hay những từ ngữ tương tự như thế.

Vậy DEGOXTE cung cấp cho độc giả thông tin gì vậy?

Trang blog của tôi là xứ sở của đam mê, là một cỗ máy sản xuất ý tưởng, nơi bất kỳ ai đều có thể chơi đùa với trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình. Tôi làm việc với 8 tác giả trẻ, cả nam lẫn nữ tuổi từ 17 tới 32 đến từ khắp nước Ý.

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Không đơn thuần là người viết, quan trọng hơn họ là những “người kể chuyện” rất thông minh, tự do và bản lĩnh.

Ở đây chúng tôi nói về thiết kế, trang phục, và tất nhiên không thể thiếu những chia sẻ quý giá về việc chăm sóc sắc đẹp. Tôi có lập ra một mục tên là Look & Mama Look, hướng dẫn chi tiết về xu hướng makeup, những điều nên và không nên trong thời trang và làm đẹp. Nó thật sự hữu ích với tất cả những ai đang cần tư vấn và lời khuyên. Sớm muộn trang blog này sẽ trở thành cầu nối với những tài năng trẻ, là cơ hội để những đề xuất và kế hoạch của họ được lắng nghe và thực thi.

Theo ông, trong thời đại của kỹ thuật số, điều gì vẫn còn thiếu trong thế giới làm đẹp?

Thứ chúng ta luôn thiếu là sự can đảm. Bạn thấy đấy, trong kỷ nguyên của photoshop, gần như ít ai đủ dũng cảm để nói không với công cụ chỉnh sửa thần thánh này. Trên các phương tiện truyền thông, bạn hiếm thấy cô người mẫu nào mà thân hình chưa qua bóp gọt, gương mặt chưa bị kéo căng, chưa xóa quầng thâm, nếp nhăn. Tôi cho rằng photoshop sẽ có lúc trở nên lỗi thời trước hàng loạt quan điểm tân tiến về cái đẹp: Bạn đẹp khi được là chính mình, và tự tin chấp nhận mọi sự thay đổi theo thời gian.

Một con người thật với diện mạo thật, dù có nhiều khuyết điểm dù sao vẫn sống động hơn một hàng mi giả cong dài. Vết chân chim ở khóe mắt bạn ẩn chứa đằng sau những câu chuyện thú vị mà không ứng dụng chỉnh sửa nào diễn tả được.

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Một nhan sắc có hồn, chứ không phải là sản phẩm của công nghệ, mới thật sự chạm được vào xúc cảm của công chúng.

Diego, ông muốn gửi gắm điều gì ở blog mới của mình?

Đổi mới, thử thách và thức tỉnh. Tôi muốn đập vỡ mọi tiêu chuẩn cũ rích về cái đẹp mà cả thế giới vẫn theo đuổi bấy lâu. Chẳng hạn nhé, nếu tối nay cô muốn hẹn hò buổi đầu tiên với chàng trai mình thích? Hãy cứ ăn mặc theo kiểu nào cô muốn. Phóng khoáng, điên rồ, rực rỡ – thế nào cũng được, nhưng nhất định không được an toàn và tầm thường, cũng đừng quá quan trọng việc người ta sẽ đánh giá thế nào về mình! Cứ chủ động nới rộng các giới hạn, vì chỉ có vậy cô mới tìm ra cảm hứng.

Còn nếu tất cả đàn ông và phụ nữ trên đời đều mong được trẻ trung ư? Lời khuyên của tôi là: Hãy make up như Donald Trump. Nhuộm tóc sáng màu, đánh phấn má vàng hoặc cam. Và đừng quên cười tươi hết cỡ.

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Làn sóng trang điểm kiểu Donald Trump càn quét Instagram năm 2017. Siêu mẫu quốc tế Ida Dyberg hay hotgirl Sam của Việt Nam đều không bỏ lỡ xu hướng này.

Thế ông có biết phụ nữ ngày nay đang thật sự muốn gì không?

Tất nhiên ước mơ cháy bỏng của tất cả phụ nữ trên hành tinh này là được trẻ, trẻ nữa, trẻ mãi, và vấn đề ở chỗ không ai thực hiện được ước mơ ấy cả. Một mặt, phụ nữ chi hàng núi tiền cho các sản phẩm làm đẹp. Nhưng mặt khác, kỳ lạ là nhiều người vẫn không chịu từ bỏ thói quen xấu như thức đêm, ăn đồ ngọt, thậm chí hút thuốc.

Ngoài ra, phụ nữ còn mong muốn được tôn trọng và đối xử bình đẳng với đàn ông, dù chặng đường này còn rất nhiều khó khăn phía trước.

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Điều thiết thực nhất mà các bạn có thể làm là nỗ lực làm việc để khẳng định mình và luôn giữ tinh thần lạc quan.

Tiếp tục câu chuyện bằng một vấn đề gây tranh cãi. Là một chuyên gia với kinh nghiệm gần 50 năm trong ngành công nghiệp làm đẹp, theo ông nhan sắc bên ngoài và vẻ đẹp bên trong – cái nào quan trọng hơn với phụ nữ?

Ngoại hình đẹp là thứ mà mọi phụ nữ đều ước ao và thích thể hiện, song đó cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự lo âu. Vẻ đẹp nội tâm là cái lõi bên trong, bao gồm cả những tổn thương và nỗi đau ít ai có thể nhìn thấu, nhưng lại là cội nguồn vững chắc của niềm vui. Hai kiểu đẹp này luôn song hành với nhau để tạo nên một người phụ nữ toàn diện. Nếu phân tách ra, chúng sẽ dễ dàng “phản chủ”.

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Một cô gái có tâm hồn đẹp nhưng quá sức kiềm chế và chẳng bao giờ thể hiện mình, hay một nàng thơ chỉ được cái mã mà bên trong rỗng tuếch, thì đều dở như nhau cả.

Và bây giờ là thời gian cho phần hỏi nhanh đáp gọn. Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sáng tạo, ông thường tìm kiếm cảm hứng từ đâu?

Mọi nơi. Đặc biệt là quá khứ. Bạn biết đấy, thời trang là một chuỗi lặp lại và xoay vòng để tiến hóa.

Hiện giờ đang có xu hướng nào nổi bật nhất trong lĩnh vực làm đẹp, thưa Diego?

Ở thời điểm này bất cứ ý tưởng nào cũng đều có tiềm năng trở thành xu hướng. Mỗi người phụ nữ sẽ chủ động quyết định phong cách mà cô ấy muốn theo đuổi và đều có thể trở thành người tiên phong.

Nếu được gọi tên một đồ vật buộc phải có trong túi xách của chị em, ông sẽ chọn thứ gì?

Tôi chọn son môi.

Trò chuyện cùng “lão làng 50 năm” trong ngành mỹ phẩm Ý, bạn sẽ ngỡ ngàng trước định nghĩa mới về vẻ đẹp

Chúng tôi kết thúc cuộc phỏng vấn qua điện thoại bằng những tiếng cười. Thiên hạ vẫn đồn rằng Diego Dalla Palma là một gã kỳ lạ: Sống giữa kinh đô thời trang Milan và suốt nhiều năm chỉ ra đường trong trang phục trắng. Một thời gian sau, người ta lại thấy ông tuyệt nhiên chỉ vận đồ đen. Nhưng không thể phủ nhận một điều: làng thời trang thật sự cần những người như ông, tựa cái cách mà Diego miêu tả mình: “Tôi có một chút điên rồ, và tự thấy điều đó ổn”.

Sẽ tới lúc chúng ta cần nhiều hơn là vài lời khuyên về xu hướng makeup, kiểu tóc, cách ăn mặc. Bởi thứ mà số đông luôn khát khao là óc sáng tạo, sự đổi mới để được giải phóng khỏi những thứ quen nhàm. Dù rằng những điều này có bắt nguồn từ một “Người Bình Thường” như Diego đi nữa.

Vẻ đẹp thật sự là gì? Cuối cùng tôi đã quyết định không hỏi Diego câu này, bởi tôi tin chắc vào câu trả lời: Vẻ đẹp là lòng can đảm, có mục đích và luôn kiên trì. Còn bạn, bạn có đồng tình với chúng tôi không?

Nguồn: Elle

 Phương Linh

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.