Tình yêu ở tuổi 26, không cần mộng mơ, chỉ cần chân thành

6
Tình yêu ở tuổi 26, không cần mộng mơ, chỉ cần chân thành

Love Me Not

Đã qua cái thời mơ mộng, lấy lãng mạn làm tiêu chuẩn của tình yêu, những cô gái 26 tuổi đi suốt một quãng đường dài chỉ cần đến với một tình yêu chân thành là đủ.

Ở tuổi 18, 20, mà ngay cả ở tuổi 23, 24 chúng mình vẫn còn hy vọng bản thân sẽ là một nữ chính ngôn tình. Tức là chỉ cần ở nhà xem phim Hàn cũng có thể gặp được soái ca, dù không xinh đẹp xuất sắc cũng có thể có người yêu điển trai như hoàng tử, là tổng tài của một công ty lớn các kiểu. Chẳng có cô gái nào lại không từng mơ mộng như thế, nhất là khi đọc những bài báo về các câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích giữa cô này với anh kia. Chúng mình thường nằm mơ giữa ban ngày rằng vào một ngày đẹp trời nào đó, chàng sẽ xuất hiện và đón ta đi, xứng đáng với từng ấy thời gian chúng ta chờ đợi. Thế rồi tình yêu đến.

Ta nghĩ rằng chàng sẽ như trong truyện, ít ra thì bằng một nửa, một phần ba như bộ phim kia. Chàng phải làm tất cả mọi thứ vì tình yêu này. Vậy nhưng, có một điều chúng ta không thể ngờ, chàng ‘người trần hơn cả người trần’ nữa, chàng có vô vàn tật xấu, chàng không đi đón ta đúng giờ, chàng không xuất hiện đúng lúc ta cần nhất, và vô vàn những điều ta từng hy vọng đều sụp đổ. Tình yêu chấm hết.

Trải qua vài mối tình như thế, mối tình chỉ cần ánh mắt chạm nhau đã yêu, chỉ cần tặng nhau một bông hoa đã thấy cuộc đời này tràn ngập màu hồng lãng mạn, và một ngày ta nhận ra, tuổi 26 ập đến bất ngờ. Ta không nghĩ rằng có một ngày ta lại già đến như thế, mà đã thế lại ‘đến tuổi này mà vẫn chưa có chồng’. Ta cũng từng nghĩ sau những cuộc tình thất bại, ta không còn đủ niềm tin để yêu một cách ‘tử tế’ nữa. Thế nhưng, vào một sáng 26 tuổi không đẹp trời lắm, ta nghĩ rằng tình yêu vẫn ở đâu đó đang đợi ta đến. Chẳng phải tình yêu ngọt ngào của tuổi 20, chỉ mong ước về một tình yêu chân thành là vừa đủ.

Tình yêu ở tuổi 26, không cần mộng mơ, chỉ cần chân thành

Chẳng phải tình yêu ngọt ngào của tuổi 20, những cô gái tuổi 26 chỉ mong ước về một tình yêu chân thành là vừa đủ (Ảnh minh họa)

Đã từng bị tổn thương, đã từng có nhiều đêm khóc ướt gối, đã từng cảm thấy mọi thứ thật tệ, ta giờ đây không cần người yêu đẹp trai lồng lộn (đẹp vừa vừa là may lắm rồi), ta không cần người yêu phải giàu có (chỉ cần chăm chỉ cố gắng là được), ta không cần người yêu lúc nào cũng vì ta mà làm tất cả, chỉ cần anh ấy yêu ta một cách thật lòng là đã hạnh phúc. Phải chăng đây là suy nghĩ về tình yêu giản đơn của những người ‘già’ tuổi 26?

Hết rồi những nông nổi chạy theo một tình yêu không đến bến bờ cuối cùng. Cũng đã hết ngẩn ngơ về một tình yêu hào nhoáng, tặng nhau những món quà đắt tiền và nghĩ rằng đó là tình yêu thật sự. Tuổi 26 mơ về một tình yêu mà ở đó mỗi sáng đều có người chờ mình tỉnh dậy, vội vàng nấu cho nhau bữa sáng rồi đường ai người nấy đi làm. Tối về lại vội vã đi chợ, nấu ăn, nghe nhau nói về những điều mệt mỏi, khó khăn của cuộc sống hàng ngày. Cùng nhau cười vui, cùng nhau tâm sự, chia sẻ những nỗi buồn và sẵn sàng tựa vào nhau khi cần thiết.

Người ấy cũng không xuất sắc gì lắm, chỉ biết sửa chiếc bóng đèn hỏng, biết giặt quần áo, biết đi chợ… Lại còn nhiều lúc nóng giận vì ta làm sai, cư xử chưa đúng mực, nhưng lại nhắc nhở nhau nhẹ nhàng để rút kinh nghiệm. Đó, sự thật về một con người ‘đúng chuẩn là người’, chứ không phải là một người yêu đậm tính… Hàn Quốc nào cả.

Thế đó, ở tuổi này không mong chàng đến bất ngờ, chỉ cần chàng đến nhẹ nhàng là đã đủ mừng vui rồi…

Dung Nhi

 

Baodatviet.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.