Sống trong thế giới truyện ngôn tình, thì có gì là sai?

10
Sống trong thế giới truyện ngôn tình, thì có gì là sai?

Hy Vọng

Nhiều người lên án truyện ngôn tình đã xây dựng lên những nhân vật nam chính quá hoàn hảo, những cái kết có hậu, gieo vào tâm chí và tình cảm của nhiều người con gái sự mơ mộng hão huyền thậm trí là không tưởng. Nhưng tại sao truyện ngôn tình và những mẫu hình ấy luôn được người đọc đón nhận nhiệt tình ở nhiều lứa tuổi, đối tượng khác nhau? Và việc mơ mộng về những chàng trai như thế đối với con gái có gì sai?

Cuộc sống hiện thực, đời sống tình cảm của con người với quá nhiều sự bất công, nỗi bất hạnh, với những sự lừa dối trắng trợn có, lừa dối trong “bọc” cũng có. Người chịu tổn thương nhiều nhất bao giờ cũng là người cho đi nhiều nhất, người yếu mềm nhất. Và đại đa số trong các trường hợp, con gái là đối tượng chịu thiệt thòi nhất. Họ phải gánh chịu những hậu quả, những mất mát, những nỗi đau không nói thành lời, không thể chia sẻ với ai, không thể xác định được con đường phía trước sẽ ra sao.

Khi bước vào thế giới chuyện ngôn tình, những hoàn cảnh những éo le của cuộc đời được tác giả xây dựng có thể không có thực hoàn toàn. Nhưng ở đó con người nhìn thấy phần nào cuộc sống của chính bản thân họ ở khía cạnh này hay khía cạnh khác. Những rắc rối tình cảm, sự can thiệp của bố mẹ đôi bên, quá khứ tàn nhẫn, chuyện tình tay ba… cứ diễn ra để rồi được giải quyết một cách khéo léo không ngờ. Và kết thúc của nhiều câu chuyện là những kết thúc vô cùng có hậu. Đó là mong muốn của bất cứ ai trong chúng ta. Chúng ta hi vọng cuộc sống thực tại của mình sẽ có được cái kết như thế. Đó là sự mơ mộng nhưng đó cũng là niềm tin. Đó là cái mà nhiều người trong chúng ta dựa vào nó để sống để cố gắng vượt qua những khó khăn, nỗi đau của chính mình tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Hoặc có những kết thúc buồn nhưng để lại trong lòng người đọc những cảm xúc khó tả, những luyến tiếc cho nhân vật cho chính bản thân mình. Điều đó giúp ta nhìn nhận lại cuộc sống của bản thân một cách rõ ràng hơn, tìm được cho mình sự lựa chọn mới.

Sống trong thế giới truyện ngôn tình, thì có gì là sai?

Một nhân tố không thể thiếu của truyện ngôn tình là hình tượng nam chính quá hoàn hảo. Đó là người đàn ông tài giỏi, đẹp trai giàu có và trên hết chàng lại vô cùng chung tình với người con gái mình yêu, dám yêu hết mình chờ đợi đến tận cùng hoặc làm mọi thứ có thể cho người đó.Hoặc nếu không nhà giàu, đẹp trai thì cũng vô cùng tài giỏi và điểm chung là trong lòng họ chỉ có một hình bóng duy nhất cho mình mà thôi. Mặc cho những đau khổ, mặc cho khó khăn sóng gió của cuộc sống, mặc kệ sự xô đẩy của đường đời, dù có kết thúc thế nào thì chàng trai đó luôn cố gắng mang lại cho người mình yêu những gì tốt đẹp nhất. Trong chúng ta có ai là không mong muốn một người yêu như thế dành cho mình.

Có thể bạn chưa có người yêu, có thể bạn mới chia tay hoặc có thể bạn là cô gái mơ mộng. Bạn đọc truyện ngôn tình và ôm trong lòng những hình mẫu ấy. Điều ấy có gì sai đâu. Có đôi lúc sự mơ mộng là động lực, là sự thức tỉnh trong lòng, trong suy nghĩ và tâm trí của mỗi chúng ta. Có lúc đó là sự an ủi duy nhất mà chúng ta tìm kiếm được trong cuộc sống khi mà hiện thực quá tàn khốc.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.