Se khít lỗ chân lông bằng mặt nạ tự chế

13

Lỗ chân lông to là một trong những lý do làm làn da bạn không hoàn hảo.Mỗi loại mặt nạ sẽ mang những công dụng khác nhau như mặt nạ trắng da, mặt nạ giúp da mịn màng… trong đó mặt nạ giúp se khít lỗ chân lông cũng là lựa chọn của nhiều bạn gái. Công thức mặt nạ đơn giản nhưng hiệu quả cao dưới đây sẽ giúp giải quyết những vấn đề về lỗ chân lông cho bạn.

 

Bất cứ bạn gái nào cũng mơ ước có một làn da đẹp. Bên cạnh việc ăn uống đúng cách, bổ sung nước, vitamin giúp cho làn da mịn màng, bạn cũng có thể đắp mặt nạ thường xuyên để chăm sóc da. Mỗi loại mặt nạ sẽ mang những công dụng khác nhau như mặt nạ trắng da, mặt nạ giúp da mịn màng… trong đó mặt nạ giúp se khít lỗ chân lông cũng là lựa chọn của nhiều bạn gái. Công thức mặt nạ đơn giản nhưng hiệu quả cao dưới đây sẽ giúp giải quyết những vấn đề về lỗ chân lông cho bạn.

Se khít lỗ chân lông bằng mặt nạ tự chế

Mặt nạ chanh và dưa chuột

Chanh là một trong những loại quả có tác dụng thu gọn lỗ chân lông hiệu quả nhất. Trong quả chanh có chứa nhiều enzyme tự nhiên giúp da săn chắc, thu nhỏ lỗ chân lông và làm da bạn sẽ sáng lên từng ngày. Dưa chuột là loại quả chứa nhiều nước rất cần thiết cho da.

Bạn trộn 1 thìa nước chanh với 1 chén nhỏ nước tinh khiết cùng ½ chén nước ép dưa chuột thành một hỗn hợp lỏng. Sau đó dùng hỗn hợp đó thoa nhẹ lên phần da có lỗ chân lông cần se lại.

Se khít lỗ chân lông bằng mặt nạ tự chế

Mặt nạ lòng trắng trứng và chanh

Trong lòng trắng trứng có chứa tới 50% protein, thành phần có nhiều nhất ở da, Vì thế dùng lòng trắng trứng khiến cho da mặt mịn màng, nhất là đối với da dầu.

Bạn có thể dùng 1 lòng trắng trứng đánh đều với 1 thìa nước cốt chanh cho nhuyễn, rồi đắp lên mặt và để khô. Hỗn hợp này cũng giúp bạn lấy đi những mụn cám nhỏ bằng cách xoa đều lên phần có mụn và dùng một tờ giấy ăn dai đắp lên. Khi hỗn hợp khô bạn dùng tay kéo ngược miếng giấy theo chiều từ dưới lên.

Se khít lỗ chân lông bằng mặt nạ tự chế

Mặt nạ dầu ô liu, chanh và mật ong

Các chất trong dầu ô liu giúp tổng hợp colagen và elastin mang lại một làn da khỏe mạnh.

Sự kết hợp của dầu ô liu, nước cốt chanh và mật ong sẽ làm nên một hỗn hợp làm se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Se khít lỗ chân lông bằng mặt nạ tự chế

Hỗn hợp bột yến mạch và mật ong

Nếu bạn có làn da khô, mỏng và nhạy cảm thì hỗn hợp dùng nước cốt chanh sẽ khiến da bạn bị kích ứng. Vì thế hỗn hợp bột yến mạch và mật ong sẽ thanh lọc, nuôi dưỡng làn da khô của bạn. Bởi chất avenanthramide trong bột yến mạch là chất chống viêm nhiễm tự nhiên, có tác dụng làm lành các vết thương, rất tốt cho da khô.

Se khít lỗ chân lông bằng mặt nạ tự chế

Mặt nạ rau răm và muối

Đây là hai loại gia vị đều mang nhiều giá trị dinh dưỡng đối với da. Trong muối có chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho da và rau răm là một loại thuốc có thể chữa bệnh ngoài da, giúp se khít lỗ chân lông.

Trộn muối và rau răm đã được giã nát thật đều, vắt lấy nước cốt, dùng nước đó thoa đều lên mặt và để trong 2h, rồi rửa sạch mặt. Nếu bạn kiên trì làm trong một thời gian sẽ thấy lỗ chân lông se khít và da mặt cũng trở nên mịn màng hơn.

Se khít lỗ chân lông bằng mặt nạ tự chế

Chi Chi (Depplus.vn/MASK)

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.