[Sách hay] Chờ Yêu – Cho những ngày yêu tuổi trẻ

34
[Sách hay] Chờ Yêu – Cho những ngày yêu tuổi trẻ

Nguyễn Quỳnh Cam

Tình yêu không phải là sự chiếm hữu, tình yêu không phải là sự tính toán so đo, mà tình yêu là thứ tình cảm khiến người ta có thể nhớ về nhau để sống

Xuyên suốt Chờ Yêu là những trang nhật ký về một câu chuyện tình, là những trăn trở và suy nghĩ rất thật của chàng trai cô gái. Họ không đơn thuần là yêu nhau mà còn nghĩ về nhau thường trực. Đâu đó có những trang nhật ký biết than thở, biết giận hờn, trách móc.

Bạn sẽ bắt gặp những câu chuyện đời thường, những sẻ chia thành thật, bắt gặp hình bóng của chính mình trong chàng trai, cô gái của Chờ Yêu. Có ai đó sẽ va vấp bởi những nỗi đau, nhưng cũng sẽ có ai đó sẵn lòng bên cạnh vực dậy niềm tin mạnh mẽ từ trong tiềm thức.

[Sách hay] Chờ Yêu – Cho những ngày yêu tuổi trẻ

Tình yêu không phải là sự chiếm hữu, tình yêu không phải là sự tính toán so đo, mà tình yêu là thứ tình cảm khiến người ta có thể nhớ về nhau để sống:

“Tôi đang sống những ngày rất trẻ, đi những con đường rất xanh, nhưng tâm hồn héo úa như một cọng cỏ gặp nắng hạn.

Tôi, lại trở nên da diết, cồn cào hơn bất cứ lúc nào… Nhớ anh!”

…thương nhau để yêu:

“Tôi biết mình đã yêu em thật rồi, yêu người con gái mong manh như hạt nắng đầu cành, cái cách em giận hờn cũng khiến tim tôi bối rối.”

[Sách hay] Chờ Yêu – Cho những ngày yêu tuổi trẻ

… Và sẵn sàng chờ đợi để thứ tha lầm lỗi:

“Em yêu anh, yêu người đàn ông luôn sẵn sàng chờ đợi em từ những ngày đầu mình quen nhau, yêu người đàn ông bỏ qua những dại khờ con gái để tiếp tục nắm tay em đi trên con đường mà hai đứa cùng chọn.”

Chờ Yêu giống như một nốt ngân lặng lẽ và duyên dáng trong một bản đàn hay, chờ người đọc từng chút khám phá. Là một Vỹ Du can đảm chấp nhận gạt bỏ mọi mâu thuẫn trong tâm trí để nương náu tim yêu bên một cơn gió lạ – Văn Phong – chàng trai sẵn lòng chờ đợi cô, dìu cô đi qua những chặng đường yêu quanh co khúc khủy. Là một Vỹ Du mong manh yếu lòng với những bước chân lạc đường khi cung tình yêu không tròn vẹn. Cũng là một Vỹ Du muốn buông tay từ bỏ bởi đã quá mệt mỏi để tin, yêu và chờ đợi. Cuối cùng, tình yêu đã lên tiếng gọi để hai con tim thân thuộc tìm thấy nhau thêm một lần nữa. Bất chấp đã có chuyện gì xảy ra, bất chấp những cuộc đấu trí quanh co bởi những cơn say lòng trót lỡ làm người thứ ba xuất hiện trong chuyện tình yêu của họ.

[Sách hay] Chờ Yêu – Cho những ngày yêu tuổi trẻ

Khi đọc đến những trang cuối cùng của Chờ Yêu, tôi tự hỏi, liệu chúng ta có thể chờ đợi tình yêu bao lâu? Khi tình yêu gõ cửa, chúng ta có kịp mở rộng lòng mình để đón yêu thương vào lòng và trân quý trong suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời? Bởi tình yêu có muôn vàn cung bậc cảm xúc khác nhau, xếp chồng lên nhau tạo thành những nấc thang bí ẩn. Mỗi chúng ta có lẽ sẽ còn phải chờ đợi cho đến khi thấy mình tích cóp đủ đầy kiên nhẫnvà lượm lặt đủ duyên…Cũng vì thế mà trước khi yêu, mỗi chúng ta đều phải học cách để sẵn sàng “chờ yêu” nhỉ?

[Sách hay] Chờ Yêu – Cho những ngày yêu tuổi trẻ

Thông tin về cuốn sách:

Tên sách: Chờ Yêu

Thể loại: Truyện dài

Tác giả: Hạc Xanh

Nhà Xuất Bản Văn Học

Ngày phát hành: 18/7/2014

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.