Rồi khoảng cách làm chúng ta dần xa

10
Rồi khoảng cách làm chúng ta dần xa

Thục Khuê

Người ta bảo, xa nhau khi còn yêu là cái vị đắng, đắng nhất của tình yêu! Bao lâu rồi nhỉ, ngần ấy năm lạc nhau giữa dòng đời, nữa vòng trái đất, liệu chúng ta thực sự là người dưng?…

Bao lâu rồi nhỉ, ngần ấy năm lạc nhau giữa dòng đời, nữa vòng trái đất, liệu chúng ta giờ đây có thực sự là người dưng? Hôm nay, nơi căn phòng vắng, dẫu em biết những nỗi nhớ này sẽ chẳng kéo lại kí ức ngày xưa quay về, nên thôi tập quên đi mọi thứ dù biết sẽ rất đau.

Người ta bảo, xa nhau khi còn yêu là cái vị đắng, đắng nhất của tình yêu! Khi xưa, em đâu tin số phận sẽ an bài, khoảng cách chỉ là thử thách, rồi chúng ta sẽ bên nhau thôi. Nhưng không, em sai rồi, khi mà khoảng cách là nữa vòng trái đất, và mỗi người trong hai chúng ta đều sống không chỉ cho riêng mình. Chúng ta từng nhìn nhau, chạm đến nhau qua cái màn hình điện thoại hàng giờ, mà sao thấy ấm ấp đến thế! Liệu anh có nhớ chăng, chúng ta chưa một lần nói lời chia tay, nhưng cuộc sống bận rộn, cuốn xoay, và sự im lặng tự khắc kéo ta rời xa. Lâu dần, chúng ta lạc nhau đâu có hay, em cũng chẳng buồn kể chuyện cho anh nghe hằng đêm, anh cũng chẳng buồn nhắc nhở em mỗi sáng!

Rồi khoảng cách làm chúng ta dần xa

Có ai đó nhắc về anh, em chỉ mỉm cười và không nói gì!

Đôi lúc, cả hai đều biết sẽ chẳng thể đến với nhau, nhưng cũng dành cho nhau những phút hỏi thăm liệu anh có khoẻ không hay em vẫn ổn chứ. Khi mà cả hai đều là những diễn viên giỏi, nhưng anh vẫn không dấu được nỗi yêu thương cho em. Nhưng chính vì vậy em lại càng muốn lẫn tránh, vì hơn ai hết em hiểu rõ em chẳng thể mang lại hạnh phúc nhỏ cho anh như cô gái đang cạnh bên anh lúc này.

Anh mãi như một câu chuyện đẹp mà em không bao giờ quên. Có ai đó từng nói rằng thời gian rồi sẽ chữa lành mọi vết thương. Một năm, hai năm, ba năm, hay nhiều năm rồi người cũng hoá người dưng, nhưng những kí ức kia đang cố tìm một nơi sâu nhất trong tim để ẩn trốn. Em bây giờ chỉ cần một khoảng trống để sống bình lặng, không vui cũng chẳng thèm buồn với cái vị vủa tình yêu, cứ xoay cuốn theo dòng đời bận rộn, và càng cố phải bận rộn sẽ tốt hơn.

NSTO.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.