Phụ nữ sinh ra đã khổ, xinh đẹp, giỏi giang vẫn không bằng may mắn |

6
Phụ nữ sinh ra đã khổ, xinh đẹp, giỏi giang vẫn không bằng may mắn |

Bảo Thư

Tôi chơi với hai đứa bạn gái, một hôm ba đứa ngồi nói chuyện với nhau về tiêu chuẩn khi lựa chọn đàn ông. Hai đứa bạn tôi, lần lượt nói ra yêu cầu của

Phụ nữ sinh ra đã khổ, xinh đẹp, giỏi giang vẫn không bằng may mắn |

Tôi chơi với hai đứa bạn gái, một hôm ba đứa ngồi nói chuyện với nhau về tiêu chuẩn khi lựa chọn đàn ông. Hai đứa bạn tôi, lần lượt nói ra yêu cầu của chính mình.

Một đứa nói trước: “Tao chẳng có yêu cầu gì đâu, vì tao nghĩ, mình tử tế, tốt đẹp bao nhiêu thì cứ chân thành sẽ gặp được người tương xứng. Chứ không có tiêu chuẩn nào gọi là chuẩn mực để lựa chọn cả, nên tao không chọn. Còn bắt buộc phải chọn, tao thà chọn người không nhiều tiền, nhưng đủ ý chí. Không tuấn tú, nhưng đủ chân thành. Chứ nhiều tiền và trăng hoa, đẹp trai mà gái gú thì bỏ đi”.

Đứa còn lại bĩu môi, nó nói: “Mày ngu à, ở cái xã hội này, sống mà không mưu cầu, khác gì ăn mà mất vị giác?”.

Nó nói tiếp: “Còn tao thì khác, ngược lại với mày. Nếu được chọn, tao phải chọn người có đủ kinh tế, đủ điều kiện để cuộc sống tao sau này dù có bấp bênh cũng phải có người dựa dẫm. Tao nhất định sẽ lựa chọn người thật tuấn tú, phải đẹp, vì tao không muốn bạn trai mình xấu hơn bạn trai cũ, và cũng không thích đàn ông không có sức hút ở vẻ bề ngoài, tao muốn ai khi gặp cũng đều phải nhìn bằng ánh mắt ngưỡng mộ.

Phụ nữ mình sinh ra đã là khổ, nên nếu được chọn, nhất định phải chọn người tốt nhất. Hoàn hảo nhất, ưu tú nhất. Bởi vì khi đàn ông chọn, họ cũng luôn chọn người phụ nữ đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Nên ai nghĩ tao thực dụng cũng được, thực dụng mà sống tốt, cuộc đời không phải lo nghĩ, tao cũng chấp nhận”.

Phụ nữ sinh ra đã khổ, xinh đẹp, giỏi giang vẫn không bằng may mắn |

Câu chuyện ấy trôi qua đã rất lâu, đến bây giờ, ngồi nhớ lại, tôi mới nhận ra một điều. Đàn bà, đúng thực là bạn có xinh đẹp bao nhiêu, khôn ngoan cỡ nào, tài giỏi ra sao, nếu bạn không đủ may mắn, mọi thứ cũng chỉ là con số không.

Đứa bạn đầu tiên của tôi, đủ chân thành, đủ nhiệt huyết, đủ tử tế và đủ để gặp được một người đủ tốt. Nhưng cuộc đời cho nó găp được người đi ngược lại với những gì nó mong, không chân thành lại đầy rẫy phản bội. Không đẹp trai những lại toàn sự dối trá.

Còn đứa bạn thứ hai của tôi thì lại khác, nó thực sự đã gặp được người như nó mong cầu, không được 10/10 cũng được 8/10. Tôi thật sự tin vào một điều, đàn bà, không phải chỉ cần sống tốt, trời sẽ tự an bài. Có những việc nếu bạn không chủ động lựa chọn, đứng lên tìm kiếm, bạn sẽ không gặp được thứ bạn mong muốn, và những thứ tồi tệ sẽ bủa vây xung quanh.

Đừng tin vào việc nồi nào úp vung đấy, cuộc đời có đôi khi một chiếc nồi đắt tiền được úp bằng một chiếc vung sắt cũ mèm rỉ chóc.

Vậy mới nói.

Đàn bà, khôn ngoan, xinh đẹp, giỏi giang. Cũng chẳng bằng một phần của đàn bà may mắn.

Đàn bà nếu không may mắn được gặp hoàng tử để trở thành công chúa thì hãy nỗ lực để biến bản thân trở thành một bà hoàng.

“Sự thật vẫn luôn là sự thật, chân thành không bằng may mắn”.

Huyền Trang Bất Hối – Dear.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.