Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

14
Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Thảo Anh

Bạn có thói quen vọc tóc bằng cách cuộn từng lọn nhỏ quanh ngón tay trong khi làm việc hay khi ngồi chơi, xem tivi? Bạn thích cột tóc thật chặt hay sử dụng keo xịt để tóc vào nếp và những sợi tóc mai sẽ không quấy rầy gương mặt mình? Hay bạn thường dùng khăn lau khô tóc ngay sau khi gội? NSTO biết tất cả những thói quen này đều rất khó bỏ, nhưng nếu bạn biết rằng chúng rất có hại cho tóc thì sao nào?

Đi bơi không đội mũ bảo vệ tóc

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Đây là thói quen rất xấu. Tác động của nó thì lại rất là rõ ràng. Sau khi bơi, lượng clo có trong nước hồ bơi sẽ thấm vào da và tóc của chúng ta, làm cho da thô ráp, tóc thì xơ xác và rối như ổ rơm. Nếu chúng ta không đội mũ bơi, lâu ngày, chất clo này sẽ quét sạch chất dinh dưỡng cho tóc đó. Vậy nên các bạn thích bơi lội đừng quên mũ bơi mỗi khi xuống hồ nhé!

Dùng khăn lau khô tóc ngay sau khi gội hay dùng lược chải khi tóc còn ướt

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Sau khi gội, lớp vảy bên ngoài tóc còn đang mở ra. Chúng chưa kịp khép lại thì chiếc khăn lông (hay lược chải) của chúng mình đã tấn công vào làm chúng đứt gãy hay thậm chí là bong ra. Lớp vảy này vốn có tác dụng như lớp bảo vệ bao bọc lấy các chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc. Nếu chúng có mệnh hệ nào thì thôi rồi. Vì vậy các tình yêu hãy cẩn thận trong việc làm khô tóc nhé! Chỉ nên dùng khăn chậm nhẹ tóc thôi.

Cột tóc quá chặt

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Chắc hẳn có một số bạn rất thích những kiểu tóc búi cao, hay cột đuôi ngựa đúng không nè. Và để giữ những kiểu tóc này không bị xẹp xuống, chúng ta thường cột tóc chặt 1 tẹo để giữ nếp. Nhưng các bạn có biết việc làm này rất là có hại không? Việc cột tóc quá chặt sẽ kéo dần chân tóc, lâu ngày chân tóc sẽ trở nên lỏng đi làm tóc đứt và rụng dần. Bạn có chú ý thấy tóc mình ít đi hơn so với hồi nhỏ cũng là vậy đấy! 

Để tóc ướt khi ngủ

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Nhiều bạn hay có thói quen này lắm đây, gội đầu xong là lau tóc cho bớt ướt rồi đi ngủ luôn nè. Đến sáng dậy ad chắc chắn các bạn sẽ có ngay 1 mái đầu xẹp lép luôn cho xem. Vì tóc khô sẽ giữ nếp như khi tóc còn ướt đó. Tóc mà xẹp thế thì làm sao đẹp được đúng không. Chưa kể để tóc ướt khi ngủ là điều kiện tốt cho nấm tóc phát sinh và bệnh nhức đầu nữa. 

Đi ngủ nhưng không làm sạch và không bảo vệ tóc khi ngủ 

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Khi chúng ta đang ngủ thì tóc vẫn  làm việc không ngừng nghỉ; Tóc mọc ra nhiều hơn vào ban đêm đó các bạn. Nhưng nếu da đầu chúng ta có quá nhiều bụi bẩn bít hết chân tóc thì…  Vì vậy bạn nào đang ôm mộng nuôi tóc dài phải nhớ làm sạch tóc và da đầu nhẹ nhàng trước khi đi ngủ nha ^^! Ad biết có nhiều cô nàng đi chơi về khuya, tóc còn nguyên serum, keo xịt mà cứ thế đi ngủ là không được đâu! Phải biết yêu tóc chứ, hihi. Còn nữa, nếu bạn nào muốn bảo vệ tóc kĩ hơn, hãy chuyển sang dùng gối bằng vải lụa nha. Vải lụa sẽ không ma sát nhiều vào tóc, vì thể tóc mình sẽ ít bị khô xơ hơn đấy.

Thường xuyên “biến hóa” với tóc 

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Cái này là làm hại tóc nhất nè. Pantene thấy nhiều bạn, không lâu cứ đổi kiểu tóc mới – hết nhuộm thì duỗi, duỗi rồi không thích thì lại đi uốn cong lên…. Cứ thế mà làm, thích gì làm đó mà không hề nghĩ đến mái tóc yêu của mình chút nào hết

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

. Bạn có biết điều này là vô cùng, vô cùng tai hại không? Duỗi nhuộm thường xuyên sẽ lấy đi hết các chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc, lâu ngày tóc chúng ta chỉ còn lại vỏ bọc trơ ra mà thôi. Đến lúc đó, muốn uốn hay duỗi thêm cũng không được, mà tóc thì… ôi thôi, ad nói như ổ rơm chắc cũng chỉ là nói giảm thôi nhé. Các bạn hãy yêu tóc mình thêm một chút, hãy cho chúng thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại những gì đã mất nữa chứ.

Ép tóc, sấy tóc thường xuyên

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

cũng như duỗi, nhuộm, việc bạn sử dụng quá nhiều thiết bị nhiệt cũng sẽ giết chết dần mái tóc yêu của mình đó nha. Nhiệt độ cao từ thiết bị sấy, ép, cuốn… sẽ lấy dần đi những thành phần tự nhiên trong tóc, làm tóc mất dần đi độ ẩm và tinh dầu tự nhiên, dần dần sẽ trở nên khô xơ sần sùi và chẻ ngọn.

Kén ăn

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Đừng tưởng bạn ăn uống ít thì chỉ có cơ thể bị ảnh hưởng thôi nha. Bạn đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng đấy. Nhiều bạn để có được vóc dáng như mong ước thường chọn phương pháp ăn kiêng. Mà cách ăn kiêng điển hình nhất là… ăn thiếu chất. Việc cơ thể bị thiếu chất sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận, trong đó có tóc nữa đó. Tóc bạn có thể sẽ bị xỉn màu, rụng nhiều hơn hoặc là khô đi. Vì vậy bạn hãy tập ăn uống cho đầy đủ dinh dưỡng vào nhé! 

Căng thẳng, mệt mỏi

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc

Mình biết có nhiều bạn trẻ hay bị chứng căng thẳng thần kinh do tập trung học hành quá nhiều nè. Điều này thì ad cũng thông cảm lắm. Nhưng mà bạn hãy cố gắng điều chỉnh thời gian biểu của mình để được nghỉ ngơi hợp lý hơn nhé. Vì stress cũng sẽ khiến tóc bạn rụng đi rất nhiều đó.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.