Những sai lầm khi chống nắng

21

Chống nắng là một trong những vấn đề then chốt để duy trì làn da trắng mịn màng. Bạn thường xuyên dùng sản phẩm chống nắng, nhưng vẫn bắt nắng. Phải chăng sản phẩm đó không phát huy tác dụng hay bạn nhận thức chưa đầy đủ về sản phẩm này. Để có làn da như ý, hãy tránh xa những sai lầm chống nắng dưới đây nhé!

 

Sai lầm 1: Bôi sản phẩm chống nắng ngay trước khi đi

Thực tế, sản phẩm chống nắng không phát huy hiệu quả ngay. Thành phần kem chống nắng sau khi thẩm thấu qua lớp biểu bì bên ngoài, mới phát huy tác dụng bảo vệ bên trong. Do đó phải xoa kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài, mỗi lần chỉ dùng từ 1-2 ml là đủ.

Những sai lầm khi chống nắng

Sai lầm 2: Chỉ ở dưới nhiệt độ cao khoảng 10 phút, tia tử ngoại mới tấn công

Trên thực tế, tia tử ngoại không thể tỏa nhiệt. Ví dụ khi bạn đi leo núi, càng lên cao gió càng mát, tia tử ngoại lúc này cũng mạnh hơn. Cứ leo lên 1000 m, tia tử ngoại tăng 10%. Ở dưới biển cũng vậy, gió biển làm bạn cảm thấy sảng khoái dễ chịu, nhưng có nghĩa là tia tử ngoại đã ở mức lớn hơn.

Sai lầm 3: Trời âm u, nhiều mây, tia tử ngoại không ảnh hưởng đến da

Thực tế, tầng mây không có tác dụng cách ly tia tử ngoại. 90% tia tử ngoại có thể xuyên thấu tầng mây, chỉ khi trời u ám có mưa mới khống chế được bộ phận tia tử ngoại.

Những sai lầm khi chống nắng

Sai lầm 4: Chỉ số chống nắng SPF càng cao càng có lợi cho da

Thực tế, độ SPF càng cao càng tăng thêm kích thích đối với da. Do đó nếu bạn làm ở văn phòng, chỉ nên chọn SPF 15. Nếu hoạt động lâu ngoài trời, chọn SPF 25, 35; còn nếu đi biển có thể chọn SPF 35 đến 50.

Sai lầm 5: Xoa nhiều loại kem chống nắng, hiệu quả càng cao

Thực tế, hiệu quả chống nắng tùy thuộc chất lượng sản phẩm, do đó không cần thiết phải xoa hai loại kem một lúc.

Những sai lầm khi chống nắng

Sai lầm 6: Thỉnh thoảng xoa kem chống nắng

Thực tế, tác hại của ánh nắng đối với da sẽ tích tũy trong khoảng thời gian dài, có thể bạn không lập tức nhìn thấy hậu quả; nhưng thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen , rám nắng, da mất độ đàn hồi và lão hóa…

Sai lầm 7: Kem chống nắng năm này dùng tiếp cho năm sau

Sản phẩm chống nắng càng để lâu ngày, chỉ số chống nắng càng giảm thấp, hiệu quả bảo vệ da giảm đáng kể.

Những sai lầm khi chống nắng

Sai lầm 8: Xoa kem chống nắng có thể bảo vệ da cả ngày

Thực tế, kem chống nắng chỉ có tác dụng vài giờ, hiệu quả kem chống nắng có thể dần dần mất đi, nếu cả ngày ngoài trời nên xoa kem nhiều lần.

Sai lầm 9: Da đen sẵn, bôi kem chống nắng cũng không ăn thua gì

Thực tế, khi da có màu vàng nhạt tức là da ở trạng thái tự bảo vệ. Nhưng sắc tố đen chỉ một phần phát huy tác dụng cách ly , giảm tia tử ngoại B, làm da không bị tổn thương; còn không có tác dụng giảm tia tử ngoại A.

Những sai lầm khi chống nắng

Sai lầm 10: Hết mùa hè là da lại trắng lại, không cần bảo vệ

Thực tế, trước 25 tuổi, vết chấm đen xuất hiện do sắc tố da kết tủa biến thành màu đen, có tác dụng “nghịch tính”, da có thể dần dần trắng trở lại. Nhưng ngoài 25 tuổi, da mất đi độ “nghịch tính”, chỉ có thể dùng các sản phẩm chống nắng để phục hồi da. Bạn nên kiên nhẫn xoa kem thường xuyên, vì sản phẩm chống nắng phải mất một khoảng thời gian mới phát huy tác dụng.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.