Những ngã tư đường của tuổi 25!

22
Những ngã tư đường của tuổi 25!

Đào Dung

Khi ta 25, mọi thứ đều lưng chừng và nửa vời. Sự nghiệp mới chớm, tình yêu còn dở dang, bạn bè thưa thớt dần. Nhưng bởi vì chẳng bình yên như vậy, mới là tuổi trẻ, mới là tuổi 25 của tôi!

Mọi thứ cứ lặp lại qua ngày tháng, cuộc sống của tôi cũng vì thế mà dần cũ kỹ đi.

Tôi có thể biết ngày mai có những thứ gì sẽ diễn ra trong cuộc đời của tôi. Mỗi ngày đều đặn phải đến công ty để làm việc, phải bó buộc mình trong một không gian chật hẹp cùng với những thứ đồ công nghệ không biết sẻ chia. Rồi cứ thế, ngày này qua ngày khác, mọi thứ chẳng thể thay đổi.

Ở độ tuổi 25, chẳng thể biết mình nên chọn hướng trái, hướng phải để rẽ hoặc là nên đi thẳng.

Tuổi 25 của tôi, sự nghiệp thì bấp bênh, bạn bè thì thưa thớt dần, tình cảm thì vội chớm nở rồi cũng vội tắt, mọi thứ cũng chẳng theo một quy luật rõ ràng. Tôi như đứng giữa ngã tư đường không tìm ra lối nào là bình yên lối nào là giông bão.

Tôi cũng từng hỏi mẹ tôi, mẹ đã phải trải qua một tuổi trẻ như thế nào ạ?

Những ngã tư đường của tuổi 25!

Mẹ tôi nói: Tuổi trẻ là thứ duy nhất khiến bản thân mỗi chúng ta đêu sẽ bồi hồi khi nhớ về nó, tuổi trẻ của mẹ có gia đình, có bạn bè, có sự nghiệp và đương nhiên cũng không thể thiếu tình yêu. Nhưng không phải lúc nào cũng là bình yên, bởi bình yên là một thứ xa xỉ với tuổi trẻ. Con hãy cứ sống dù ngày mai có xảy ra chuyện gì, dù tưởng chừng như mọi chuyện xui xẻo luôn đeo bám con, con hãy bình tĩnh, bao dung và hãy lắng nghe theo trái tim. Đừng bao giờ sống vội bởi khi chúng ta đã đi qua một phần của tuổi trẻ rồi khi ngoảnh lại chúng ta sẽ tiếc về một điều gì đó.

Những lúc cuộc sống quá xô bồ, những lúc bạn lại vấp ngã hãy tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Hãy tự nghỉ việc nếu như công việc không phù hợp với bạn, hãy tự ra ngoài khi bạn cảm thấy không thoải mái, hãy tự đi xa để cảm nhận mọi thứ trong cuộc sống luôn tươi đẹp và hãy làm cho bản thân mình luôn đẹp và luôn hạnh phúc.

Thời gian rồi sẽ chầm chậm trôi đi, bạn cũng sẽ phải tạm biệt cái tuổi 25 đầy thử thách, khó khăn để bước tiếp. Con người ta luôn hy vọng từ những điều khiến ta thất vọng nhất, vì sống nghĩa là hy vọng và tuổi trẻ chính là những hy vọng đó.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.