Những điều cần biết khi chọn mua mỹ phẩm makeup

7
Những điều cần biết khi chọn mua mỹ phẩm makeup

Hannah Nguyen

Làm thế nào để biết được mình phù hợp với loại nào mà không cần phải tốn nhiều thời gian và chi phí để chọn lựa?

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao như hiện nay, thì mỹ phẩm luôn là vũ khí lợi hại nhất, và cần thiết nhất đối với các tín đồ làm đẹp. Vậy làm thế nào để có thể chọn cho mình những loại mỹ phẩm tốt nhất, phù hợp với mình nhất về chất lượng cũng như giá thành luôn là vấn đề nan giải. Bởi trên thị trường hiện nay, có vô vàn các loại mỹ phẩm từ cao cấp nhất cho đến bình dân nhất với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng chưa chắc mỹ phẩm cao cấp nhất sẽ tốt cho mình nhất, hoặc ngược lại, mỹ phẩm bình dân là không tốt… Làm thế nào để biết được mình phù hợp với loại nào mà không cần phải tốn nhiều thời gian và chi phí để chọn lựa?

Những điều cần biết khi chọn mua mỹ phẩm makeup

#haladymakeup

Sau đây, Hằng sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cần thiết cơ bản khi chọn mua mỹ phẩm makeup để giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý cho chính mình.

Điều đầu tiên, cũng là quan trọng nhất mà các bạn cần biết rõ đó chính là phân loại da của mình. Cần phải biết chính xác về da mình thuộc nhóm nào, để chọn mua mỹ phẩm phù hợp với da. (Kinh nghiệm nhận biết da mình sẽ chia sẻ với các bạn trong bài “Hiểu về da” tai đây:haladyskincare.com )

Khi đã hiểu được da mình thuộc nhóm nào, thì việc còn lại bạn chỉ cần khoanh vùng những sản phẩm thuộc nhóm da đó. Điều đó quá dễ dàng vì trên từng sản phẩm, nhà sản xuất đều có ghi rõ là sản phẩm này dành cho loại da nào.

Bước tiếp theo là xác định nhu cầu sử dụng, bạn cần mua mỹ phẩm để trang điểm đi học, đi làm, đi tiệc, hay chung chung… để tránh tình trạng mua về xong mà vẫn không biết cái này có cần hay không, hoặc mua mà không xài… Nếu nhu cầu của bạn vừa đi làm, vừa đi tiệc thì bạn nên chia ra làm 2 chiếc túi đựng khác nhau đối với từng nhu cầu khác nhau, cụ thể là 1 túi đựng mỹ phẩm đi làm hằng ngày, 1 cái dành cho đi tiệc. Và đương nhiên, nhu cầu bạn dành cho cái túi nào nhiều hơn thì bạn sẽ chú trọng mua mỹ phẩm cho cái túi đó nhiều hơn cái còn lại.

Bây giờ là lúc lựa chọn sản phẩm, Hằng sẽ đi vào cụ thể từng loại cho các bạn dễ hình dung nhé!

1. Đầu tiên là mỹ phẩm dành cho trang điểm nền như: kem dưỡng, kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ.

Những điều cần biết khi chọn mua mỹ phẩm makeup

Đối với những loại này, bạn nên nhớ rằng mình không nên tiết kiệm mà mua những loại rẻ tiền. Vì đây sẽ là những thứ tiếp xúc trực tiếp trên da bạn hằng ngày, và ảnh hưởng đến da nhiều nhất. Chính vì thế mà mỹ phẩm càng cao cấp thì chất lượng sẽ càng tốt hơn những loại còn lại. Bởi nó có chứa nhiều thành phần đa dạng hơn, chất dưỡng nhiều hơn, độ che phủ tốt hơn, bảo vệ da nhiều hơn, chống nắng hiệu quả hơn… Nên tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế cho phép của từng người mà các bạn nên chọn mua loại nào phù hợp với mình nhất.

2. Phấn mắt:

Những điều cần biết khi chọn mua mỹ phẩm makeup

Nếu bạn mua phấn mắt để phục vụ cho việc trang điểm hằng ngày, thì nên chọn cho mình những tông màu nhẹ nhàng, trung tính. Còn nếu đi tiệc thì chọn những màu đậm hơn, có ánh nhủ, nhấn nhá nhiều hơn… Nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng. Những sản phẩm cao cấp hơn thì màu sắc sẽ đẹp hơn, lên màu đúng hơn, mềm mịn hơn, giữ màu lâu hơn… bởi nó có chứa nhiều thành phần cao cấp hơn để cấu thành nên màu mắt đẹp hơn. Nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn vẫn có thể mua những loại giá cả vừa phải cũng không sao cả.

3. Son Môi:

Những điều cần biết khi chọn mua mỹ phẩm makeup

Đối với son môi dạng lì, dạng kem, dạng bút… thì cũng tương tự như màu mắt. Những dòng son cao cấp hơn sẽ có nhiều thành phần giá trị hơn cấu thành nên, ví dụ như: màu sắc đỉnh hơn, lên màu chuẩn hơn, dưỡng nhiều hơn, lâu trôi hơn, mềm mịn hơn… Điều đáng lưu ý, son môi là mỹ phẩm bạn xài thường xuyên nhất, và cũng tiếp xúc trực tiếp lên môi nhiều nhất nên việc chọn mua cho mình một vài cây son cao cấp luôn là việc cần ưu tiên trước nhất. Đặc biệt, những loại son được giới thiệu là son không trôi, giữ màu tới ngày hôm sau, ăn mãi mà không trôi điển hình như son săm rất độc hại đối với môi của bạn đấy nhé!

Còn đối với son bóng, điều đáng nói là cho dù giá thành có như thế nào, cao cấp hay bình dân thì thành phần của nó vẫn na ná giống nhau. Nên bạn không cần phải mua những loại son bóng mắc tiền hay cao cấp nếu kinh tế không cho phép.

4. Mascara:

Những điều cần biết khi chọn mua mỹ phẩm makeup

Cũng giống như son bóng, mascara cũng được làm từ những thành phần na ná giống nhau, không có sự khác biệt nhiều về chất lượng giữa những dòng sản phẩm khác nhau. Điều khác nhau là phân loại tác dụng của mascara, đó là: làm dày mi, lâu trôi, không trôi trong nước, dễ tẩy trang… Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn mua theo từng tác dụng mà mascara mang đến. Không cần phải mua những dòng mascara cao cấp bạn nhé!

5. Những loại mỹ phẩm còn lại như: phấn má hồng, phấn tạo khối, vẽ chân mày… Nếu có điều kiện thì các bạn nên mua đầy đủ, từ cao cấp đến bình dân tùy nhu cầu của các bạn. Còn không thì chúng ta có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng lại những sản phẩm ở trên để dùng cho những phần này cũng được. Ví dụ: Phấn mắt màu nâu có thể dùng để vẽ chân mày, tạo khối cho khuông mặt; phấn mắt màu sáng thì dùng để làm sáng vùng chữ T; Son môi có thể dùng làm má hồng, màu mắt luôn cũng được;… còn tùy vào sự sáng tạo và nhu cầu của từng người.

Nói tóm lại, đầu tư cho việc mua mỹ phẩm là quan trọng, nhưng không vì thế mà chúng ta cứ lao đầu vào mua mà không xác định được nhu cầu của mình. Để tránh lãng phí, hay mất thời gian cho mỹ phẩm quá nhiều. Các bạn nên tham khảo những chia sẻ của Hằng nhé!

Nếu các bạn có bất kỳ ý kiến, hay trao đổi gì dành cho Hằng thì vui lòng để lại tin nhắn nhé, Hằng sẽ giải đáp tất cả những vấn đề của các bạn.

Chúc các bạn ngày càng đẹp hơn, và đặc biệt nhất là hãy trở thành những tín đồ mê làm đẹp một cách thông minh các bạn nha!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.