Nguyên tắc không thể bỏ qua khi chống nắng trong mùa đông

18
Nguyên tắc không thể bỏ qua khi chống nắng trong mùa đông

Lê Khanh

Không phải nắng mùa đông là không gây nguy hiểm cho da, vì thế, hãy chống nắng ngay cả khi thời tiết râm mát nhé!

Những hiểu lầm về ánh nắng của mùa đông

Vào mùa đông, rất nhiều bạn trong số chúng ta có tâm lý “coi thường” ánh nắng mặt trời bởi nắng mùa đông thường yếu hơn. Thậm chí, có bạn còn cho rằng ánh nắng này không gây nguy hiểm, mà còn tốt cho da nên vẫn vô tư phơi nắng ngay cả vào những thời điểm như giữa sáng hoặc giữa trưa… Thực tế, điều này cực nguy hiểm đối với làn da của chúng ta.

Cho dù ánh nắng mặt trời mùa đông có yếu hơn các mùa khác, nhưng nó vẫn tiềm ẩn những tia gây hại như tia UVA, UVB… Nguy cơ làn da bị sạm đen là rất dễ xảy ra, không những thế còn dẫn đến các bệnh về da, trong đó bao gồm cả ung thư da. Bởi vậy, chúng mình vẫn cần chú ý tới việc bảo vệ da khỏi ánh nắng ngay cả trong mùa đông.

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi chống nắng trong mùa đông

Nguyên tắc quan trọng khi chống nắng trong mùa đông

Mùa đông cũng cần dùng kem chống nắng

Với những tác hại mà ánh nắng mặt trời có thể gây ra trong mùa đông, các bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài để tránh những ảnh hưởng xấu từ các tia cực tím hay các tia gây hại khác. Khi chọn kem chống nắng cho mùa đông, chúng ta nên chọn loại có độ dưỡng ẩm cao. Điều này sẽ giúp bạn chống nắng và bảo vệ da tốt hơn bởi thời tiết mùa đông dễ khiến làn da bị khô. Trong những ngày trời hanh, độ ẩm thấp và nắng nhiều, chúng mình nên thoa nhiều kem chống nắng hơn một chút so với các ngày thông thường.

Các phụ kiện che chắn khỏi ánh nắng

Dù đã là mùa đông nhưng làn da vẫn không thể tránh khỏi những tác hại từ ánh nắng. Đặc biệt, với thời tiết hiện nay, dù đã chuyển sang đông nhưng đôi lúc, trời vẫn khá nắng. Vì thế, các bạn đừng quên mang theo những phụ kiện chống nắng như kính mát, mũ, khẩu trang, ô (dù)… Nếu cẩn thận hơn, bạn cũng nên mang cả áo chống nắng để đề phòng cho những ngày nhiệt độ tăng cao và có nắng. Chúng vừa giúp bạn tránh nắng, vừa bảo vệ da và cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như bụi, khói…

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi chống nắng trong mùa đông

Tăng cường uống nước, ăn rau và trái cây

Nắng mùa đông thường khiến da dễ khô hơn, bởi vậy, chúng mình hãy tăng cường uống nước, ăn rau và các loại trái cây. Nước và vitamin là thành phần dưỡng chất vô cùng quan trọng giúp cho làn da luôn căng mịn, hồng hào, khỏe mạnh, không bị nứt nẻ hay bong tróc trong những ngày này.

Tóm lại, dù là mùa đông thì cũng đừng quên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời nhé!

Ngọc Ánh

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.