Người mẫu 82 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ lâu

24
Người mẫu 82 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ lâu

Ngọc Anh

Trong khi hầu hết người mẫu chỉ duy trì được sự nghiệp ngắn ngủi, thì huyền thoại của sàn catwalk và studio Carmen Dell’Orefice đã giữ được phong độ trong suốt gần 70 năm. Hãy cùng nghe một số chia sẻ của bà về bí quyết trẻ lâu và giữ gìn nhan sắc.

Carmen đã tiết lộ những bí mật về thành công lâu dài trong sự nghiệp người mẫu của bà.

Người mẫu 82 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ lâu

“Tôi muốn cho cả thế giới thấy cái được gọi là vẻ đẹp tự nhiên”

Năm 13 tuổi, Carmen được vợ một nhiếp ảnh gia phát hiện khi cô bé đang xuống một chiếc xe buýt ở thành phố New York. Ngay năm sau, cô được mời làm mẫu họa cho Salvador Dali với khoản tiền công là 7 USD kèm một bức tranh. Tuy vậy, lần làm mẫu đó đã mở đường dẫn Carmen đến với những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, trong đó có Cecil Beaton, Norman Parkinson và Richard Avedon.

Tới nay, ở độ tuổi mà nhiều đồng nghiệp đã bị lãng quên từ rất lâu hoặc đã qua đời, Carmen vẫn tham gia nhiều chiến dịch quảng bá cho các thương hiệu xa xỉ như Rolex, hay sải bước trên các sàn diễn cho Gaultier, Galliano hay Mugler.

Người mẫu 82 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ lâu

 

“Trong 15 năm qua, tôi đã xuất hiện trên trang bìa nhiều hơn tất cả các năm trước đó cộng lại”, siêu mẫu tuổi bát thập cho biết.

Người mẫu 82 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ lâu

Carmen lần đầu lên trang bìa tạp chí Vogue năm 1947, khi 16 tuổi.

Người mẫu sinh năm 1931 vẫn giữ được vóc dáng đẹp kinh ngạc, cao, thon thả, với mái tóc bạc trắng đã thành “thương hiệu” sấy ngược về sau, hai má vẫn căng, chắc và làn da cổ không nhăn nheo như thường thấy ở những phụ nữ mới chỉ ngoài 50.

Carmen thừa nhận, bà đã tăng cường cấu trúc xương mảnh mai trời cho bằng cách bơm silicone đều đặn trong hàng chục năm và từng trải qua một ca “bào da” đáng sợ gần 50 năm trước nhằm loại bỏ vết nhăn và tổn thương do ánh mặt trời.

Người mẫu lão làng kể: “Tôi sống một mình và thích thú tự làm hầu hết việc nhà. Tôi thích sống đơn giản và thỉnh thoảng mới mời một nhóm bạn đến ăn uống.

Gần đây tôi có phẫu thuật thay khớp gối, bác sĩ cho phép tôi mang theo người quay video tiểu sử vào phòng phẫu thuật. Anh ấy cũng đến gặp nha sĩ cùng tôi, rồi gặp các bác sĩ về da liễu, những người đã bơm silicone cho tôi trong suốt 45 năm. Tôi muốn cho cả thế giới thấy cái được gọi là vẻ đẹp tự nhiên là thế nào.

Tôi va gẫy mũi vào ván trượt khi còn là trẻ con, và người chồng đầu tiên của tôi bảo: ‘Anh biết bác sĩ giỏi nhất thế giới, và vào ngày sinh nhật 18 tuổi của em, anh sẽ tặng em một chiếc mũi mới”.

Người mẫu 82 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ lâu

Cách mà tôi loại bỏ tổn thương do ánh nắng giờ đã không còn được phép làm nữa. Đó không phải là lột, cũng không phải nâng. Bác sĩ sử dụng bàn chải thép loại tốt nhất, và ông ta bào da của tôi. Nó làm cho da bạn mỏng như da em bé, những lớp da này không bao giờ mọc lại, vì vậy bạn phải rất cẩn thận vào ban ngày. Tôi đi ngủ cũng phải bôi kem chống nắng, để phòng trường hợp quên bôi ngay buổi sáng hôm sau.

Tôi làm ẩm da bằng bất cứ thứ gì có, uống nước chanh vào buổi sáng và ăn nhiều sữa chua vi sinh”.

Carmen Dell’Orefice cho hay bà chưa bao giờ nghiện mua sắm, và những bộ đồ Calvin Klein đẹp mà bà đã mua trong 10 năm qua tất cả đều chưa đến 100 USD. Người mẫu “xuyên thế kỷ” cũng nói bà kết hôn không phải để có con mà để có một mối quan hệ, và bà đã được ban cho một đứa con duy nhất, nay đã 60 tuổi.

T.H (Theo D.M)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.