Người cũ chỉ để nhìn lại thoáng qua, chứ không phải là nơi tìm về!

16
Người cũ chỉ để nhìn lại thoáng qua, chứ không phải là nơi tìm về!

Trần Anh

Có những hạnh phúc đã qua rồi sẽ không tìm lại đươc nữa.
Có những người mãi vẫn chỉ là người cũ, người của quá khứ.

Người cũ chỉ để nhìn lại thoáng qua, chứ không phải là nơi tìm về!

Tôi từng chứng kiến cô bạn thân đau khổ tưởng chừng như chết đi sống lại trong chuyện tình yêu của chính cô ấy. Chỉ bởi vì cô không thể quên được người cũ và luôn thứ tha khi anh ta quay lại. Cô ấy cứ lặp lại vòng tròn như vậy để khi tâm hồn mang nhiều vết xước, trái tim đã rỉ máu, thì cô ấy mới chịu buông tay.

Giờ đây khi đã trưởng thành tôi có từng hỏi cô ấy rằng, khi nghĩ về ngày đó cô có hối hận khi đã tự làm tổn thương bản thân nhiều đến thế. Cô ấy chỉ nói rằng đó chính là những dại khờ của ngày trẻ, những vụng dại, những ngây thơ đến ngờ nghệch mà sau này cô sẽ không tìm lại được nữa. Nhưng cô hối hận vì đã đi quãng đường mới rồi, vẫn quay đầu lại, vẫn cố chấp với chính bản thân, nên sau này dù có thế nào cô cũng không bao giờ sống lại những ngày tháng của năm ấy.

Không bao giờ để cảm xúc sai khiến mà đánh mất hết cả lý trí để nhận lại toàn thương đau.

Cô ấy nói đúng, dù tình cảm có sâu đậm, có yêu nhiều như thế nào thì cũng nên giữ lại sự tự tôn của một người con gái. Phải quý trọng sự cao quý của một của người con gái. Vì một người khi đã yêu mình chân thành sẽ không vì bất cứ một lý do nào để ra đi cả. Chỉ khi tình cảm đó không đủ lớn, mình không quan trọng trong trái tim người ta thì người ta mới dễ dàng buông bỏ.

Người cũ chỉ để nhìn lại thoáng qua, chứ không phải là nơi tìm về!

Nên dù có quay lại thì rồi cũng có ngày anh ta sẽ rời bỏ mà thôi. Như vậy chỉ khiến bản thân mình trở nên yếu đuối và nhận về ánh mắt thương hại của người ta.

Không nên đặt chân vào một con đường mà nó đã mang lại toàn khổ đau.

Không nên tìm về một quá khứ mà quá khứ đó đã không là lý do mà ta có thể hạnh phúc được.

Dù cảm xúc là khó kiểm soát nhưng chúng ta phải sống tỉnh với thực tế, với hiện tại vì những gì đã qua sẽ không còn mang lại những cảm xúc ban đầu.

Có những điều đã cũ, thì nó đã cũ và không còn lại bất cứ giá trị nào.

Cứ sống bình yên, cảm nhận hạnh phúc, ông trời ắt có sự an bài cho mỗi người, vì vậy đừng dễ dàng buông bỏ niềm tin ở cuộc sống này vì biết đâu sau này chúng ta sẽ gặp được một người đúng người, đúng thời điểm, khi đó hãy mở lòng đón nhận hạnh phúc tốt đẹp hơn.

NSTO.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.