Nghệ sĩ Thanh Hoàng – cha đẻ vở kịch "Dạ cổ hoài lang" qua đời ở tuổi 55

19
Nghệ sĩ Thanh Hoàng - cha đẻ vở kịch "Dạ cổ hoài lang" qua đời ở tuổi 55

TorC

Thông tin nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời khiến nhiều người không khỏi đau buồn.

Diễn viên kỳ cựu của làng sân khấu, phim ảnh Thanh Hoàng mất vào chiều 26/7 tại TP HCM sau thời gian điều trị ung thư, hưởng dương 55 tuổi. Cố NSƯT Thanh Hoàng là “cha đẻ” của kịch bản “Dạ cổ hoài lang” – tác phẩm được dàn dựng thành công trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần (TP HCM) vào năm 1994. Sau hàng chục năm, vở diễn có hơn 1.000 suất diễn, ăn sâu vào ký ức của nhiều lớp khán giả. 

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi đau buồn. Đạo diễn Đỗ Thành An chia sẻ: “Với tôi, anh ấy là một người Thầy, người anh,… mà tôi luôn yêu quý và kính trọng…Trong tim tôi cả đời này luôn có hình bóng anh. Cầu mong hương hồn anh được siêu thoát. Tạm biệt anh!”.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng - cha đẻ vở kịch "Dạ cổ hoài lang" qua đời ở tuổi 55

Thông tin khiến nhiều người tiếc thương.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, anh tốt nghiệp Đại học sân khấu TP HCM và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận. Anh tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ quần chúng, đóng và dàn dựng nhiều vở kịch. Ngoài sân khấu, anh được khán giả chú ý đến qua các vai diễn trong phim như Anh hai mắt mèo, Sợi dây đai, Ngôi nhà quê… Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Thanh Hoàng còn là đạo diễn, biên kịch và từng giữ vị trí giám đốc của sân khấu 5B Võ Văn Tần.

Hồng Nguyên

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.