Nếu tâm mệt thì em cứ buông lơi thôi

90
Nếu tâm mệt thì em cứ buông lơi thôi

Trương Lưu

" Cô gái của tôi ạ, có những thứ trong cuộc đời này sẽ không như ý muốn của em, trong tất thảy mọi chuyện em đã cố gắng bằng cả sức lực và tâm hồn của mình, nhưng nếu thực sự quá bế tắc, Tâm em mệt mỏi quá rồi thì câu cuối cùng tôi vẫn muốn nói với em: Tâm mệt mỏi rồi thì em nên nghỉ ngơi thôi!"

Này cô gái của tôi ơi, em đừng cố gồng mình gánh hết mọi chuyện để rồi chạy đua với cuộc sống này nữa được không em? Em hãy thử một lần, thử một lần buông thả đôi bàn tay của em, để mọi chuyện mà em đang gồng hết sức, gồng mình đến mức quá mệt mỏi, quá bế tắc sẽ rơi rớt hết qua từng kẽ ngón tay của em được không? Thử một lần, một lần buông bỏ bởi Tâm của em mệt rồi thì em nên nghỉ ngơi thôi!

Nếu tâm mệt thì em cứ buông lơi thôi

Tôi biết, có những ngày, em chạy xe thang lang vô định trên từng con đường. Em chỉ biết đi và chỉ biết khẽ thở dài: “ừ thôi kệ đi, tới đâu thì tới”.Tôi cũng biết có nhiều lần em đã dùng từ ” giá như” trong cái cảm xúc khiêng cưỡng, đầy bất lực của em: “giá như mình đừng sinh ra vào thời điểm này”. Và tôi cũng biết có nhiều lần em cố nén những giọt nước mắt để cho nó không chực trào ra, em nén đến mức từng ngón tay của em bật run lên.

Tôi cũng biết có những lần em đang làm việc, rồi bỗng nhiên em chạy về một góc khuất nào đó và bật khóc một mình, nếu có người bắt gặp và hỏi em, em vội vàng lau vội nước mắt và nói dối rằng: ” à là con gì bay vào nên đau mắt á”. Tôi cũng biết, có nhiều lần em khóc qua điện thoại khi em đang nói chuyện với bố mẹ, khi được hỏi: “sao giọng con khàn thế, con bị ốm à?”, em cũng vội vàng nói dối rằng: “dạ, thời tiết thay đổi nên con bị cảm, bị nghẹt mũi, giọng hơi khàn thôi”, rồi sau đó, em chỉ biết nằm và ôm điện thoại mà bật khóc nức nở. Và tôi cũng biết, đã nhiều lần, nhiều lần em tự an ủi bản thân rằng: “Cố lên, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi”. Và cứ thế em lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của em.

Nếu tâm mệt thì em cứ buông lơi thôi

Tôi thương em lắm, thực sự thương em lắm. Đừng cố tỏ ra bản thân mình mạnh mẽ, làm được tất thảy mọi việc nữa được không? Đừng bao giờ nói dối trong khi bản thân quá đuối sức rồi không? Khi bản thân em cảm thấy đã quá mỏi mệt, quay cuồng đến mức không chịu đựng được cảm xúc của chính mình thì em hãy thử buông bỏ một vài thứ được không em? Đừng tham lam nghĩ mình sẽ làm được tất cả vì tôi biết bản thân em nhỏ bé đến nhường nào. Đừng một mình gồng gánh hết mọi việc, bởi em chẳng phải là siêu nhân, bởi em cũng chẳng phải là anh hùng. Cô gái của tôi ạ, tin tôi đi, em có tỏ ra mạnh mẽ đến đâu, em cố che lấp nỗi buồn và khép kín đến đâu, thì với tôi, với tôi em vẫn là người con gái nhỏ bé, đáng thương và đầy sự đơn độc.

Thử tin tôi một lần đi được không em? Đừng gồng mình nữa em nhé. Nếu em đã mệt mỏi và quá chán chường, chơi vơi trong cuộc sống của chính mình, đôi chân em chẳng muốn đi tiếp nữa thì thôi em hãy gạt mọi thứ qua một bên, thử một lần gạt tất cả mọi thứ qua một bên, mà mỉm cười, mà rằng: ” ừ thì là cuộc đời mà, nếu cố gắng không nổi nữa thì thôi, để tự nhiên đi“, hay là những lúc ấy em tự thưởng, tự tìm,tự tạo ra những niềm vui cho bản thân em, và tôi tin những điều này em làm được và làm được hơn những thế.

Nếu tâm mệt thì em cứ buông lơi thôi

Tôi tin, chỉ cần em thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi theo em, em sẽ có cái nhìn khác về dòng người, dòng đời trong cuộc đời này!

Em thấy không, cái đích đến giá trị nhất trong cuộc đời vẫn là sự an yên. An yên chính ngay trong bản thân mình. Tôi chỉ cần em an yên, lấy bản thân mình là niềm vui, nghĩ tích cực để thấy bản thân mình bình yên trong cuộc sống này là đủ. Đừng dại dột mà lấy hết cả thể xác và tinh thần mà gồng gánh hết mọi chuyện, gồng gánh đến mức chẳng có lối thoát nào cho bản thân, đừng dại em nhé vì người ta chẳng ca ngợi em vĩ đại đâu. Đừng dại mà để bản thân em chơi vơi ngay chính trong cuộc đời của mình, bởi sau cùng: ” Tỏ ra mạnh mẽ đến đâu, gồng gánh đến đâu em vẫn là người con gái nhỏ bé và thương tổn.”

Cuối cùng tôi muốn nói với em rằng: ” Cô gái của tôi ạ, có những thứ trong cuộc đời này sẽ không như ý muốn của em, trong tất thảy mọi chuyện em đã cố gắng bằng cả sức lực và tâm hồn của mình, nhưng nếu thực sự quá bế tắc, Tâm em mệt mỏi quá rồi thì câu cuối cùng tôi vẫn muốn nói với em: Tâm mệt mỏi rồi thì em nên nghỉ ngơi thôi!”

Gửi những cô gái tôi yêu, tôi thương…!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.