Nếu một ngày chúng ta gặp lại, hãy mỉm cười và nhẹ bước qua nhau

24
Nếu một ngày chúng ta gặp lại, hãy mỉm cười và nhẹ bước qua nhau

Hải Yến Trần

Người yêu cũ ơi, em chẳng đủ cao thượng để cầu chúc cho anh hạnh phúc, vậy nên nếu một ngày đó, lỡ nếu chúng mình có gặp lại nhau một lần nữa, hãy mỉm cười và nhẹ bước qua nhau.

Em đã nhìn thấy người con gái anh thương ấy, khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu, nụ cười dịu dàng say đắm…

Ngày em biết tin anh có người yêu mới, trời mưa trắng xóa, em tự hỏi có phải ông trời đang khóc thay tiếng lòng của em?

Bao năm tháng qua đi, hóa ra em chẳng đủ mạnh mẽ như em tưởng tượng, em từng nghĩ rằng mình sẽ quên được anh, quên được người đã làm em đau lòng, thế nhưng tất cả đều hóa ảo mộng khi em nhìn thấy hình ảnh người con gái ấy trên facebook của anh.

Từ giây phút ấy đầu em chẳng thể nghĩ được điều gì, hình ảnh cô gái nhỏ nhắn ấy cứ chờn vờn trong đầu em, em chẳng thể tập trung vào bất cứ điều gì cả.Trong một tích tắc ấy thôi, sự kiên cường nơi em như sụp đổ, thế nhưng em chẳng thể rơi một giọt nước mắt nào.

Có lẽ em là người nặng tình, mãi thương một người chẳng thể thuộc về mình. Anh là người đầu tiên làm em hạnh phúc, cũng là người đầu tiên khiến em rơi lệ. Thế nhưng tất cả chẳng còn là gì nữa. Anh và cô gái ấy rất nhanh thôi sẽ cùng nhau nắm tay kết đôi trăm năm hạnh phúc. Thế mà em vẫn nơi đây, cứ mãi cô đơn vấn vương tơ lòng đoạn tình cùng anh.

Nếu một ngày chúng ta gặp lại, hãy mỉm cười và nhẹ bước qua nhau

Cô đơn mình em anh nào có thấu

Vẫn thương anh như ngày đầu xưa cũ, dù đã cất anh đi trong góc nhỏ trái tim mình. Vậy mà vẫn nhói đau mỗi lần bắt gặp hình bóng anh, hay bất chợt nghe được từ ai đó cái tên quen thuộc ấy.

Em cứ ngỡ rằng một lúc nào đó anh sẽ quay về bên em, em vẫn luôn đợi chờ trong vô vọng như thế, nhưng bây giờ, em chẳng còn lý do gì nữa rồi.

Người yêu cũ, anh biết không? em chưa từng quên dù chỉ một chút, những kỷ niệm hai ta ngày hạnh phúc, là bao đêm cùng nhau chuyện trò thâu đêm suốt sáng, bàn tay đan xen ngày đông lạnh lẽo, bao yêu thương đong đầy, bao câu hứa cùng nhau cố gắng…

Người yêu cũ ơi, cho em buồn nốt ngày hôm nay thôi, để sáng mai khi em thức giấc, bầu trời trong xanh cao vời vợi, khi từng tia nắng nhảy nhót bên khung cửa sổ xua tan đi ngày mưa ẩm ướt, hong khô những ủ dột nơi khóe, hong khô cả những vết thương dai dẳng nơi em.

Người yêu cũ ơi, em chẳng thể đủ cao thượng để cầu chúc cho anh hạnh phúc,vậy nên nếu một ngày đó, lỡ nếu chúng mình có gặp lại nhau một lần nữa, hãy mỉm cười và nhẹ nhàng bước qua nhau… như người xa lạ.

Chúng ta cứ thế… anh nhé!

NSTO.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.