Nếu không thể đồng cam cộng khổ thì ngay từ đầu đừng lấy chồng

52

Phụ nữ muốn hưởng mà không muốn làm thì tốt nhất đừng nên lấy chồng để khổ người đàn ông ở bên cạnh. Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần ngồi đó hưởng lợi, ăn không ngồi dồi và đợi chồng nuôi. Vậy mà họ quên mất rằng để có được những …

 

Nếu không thể đồng cam cộng khổ thì ngay từ đầu đừng lấy chồng

Phụ nữ muốn hưởng mà không muốn làm thì tốt nhất đừng nên lấy chồng để khổ người đàn ông ở bên cạnh.

Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần ngồi đó hưởng lợi, ăn không ngồi dồi và đợi chồng nuôi. Vậy mà họ quên mất rằng để có được những thứ ấy, tất cả những thứ mà người đàn ông đang cố gắng mỗi ngày chính vì vợ con mình.

Chịu khổ một chút thì đã sao. Ông bà ta ngày xưa còn cùng nhau ăn cơm nắm, muối

vừng vẫn sống hạnh phúc đến tận đầu bạc răng long. Vậy mà, chỉ vì một chút khó khăn chúng ta đã nghĩ mình không thể cố gắng. Đàn bà, có không ít người chỉ thích ngồi đó, hưởng thụ. Vậy mà họ lại quên đi công lao người chồng, người đàn ông bên cạnh đã cố gắng đến thế nào. Khi kinh tế khá thì mọi chuyện êm xuôi, khi sa cơ lỡ bước thì vợ bỗng thay đổi tính nết, oán trách chồng không lo nổi cho vợ con.

Hân sống trong cuộc sống khá giả từ bé, kinh tế gia đình khá nên cuộc sống cô cũng có phần thoải mái. Ngày quen với Lâm, anh là người có ý chí và xây dựng được một công ty riêng. Lúc này anh cũng đã có tiền đồ, có nhà, có xe như những người khác. Chỉ bấy nhiêu đó thôi là đã đủ rồi.

Rồi cả hai kết hôn, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy trôi qua được gần 8 năm. Bỗng một ngày công ty của Lâm gặp vấn đề rồi phá sản. Tất cả cơ ngơi suốt những năm qua anh gây dựng đều mất hết. Lâm đã vô cùng đau đầu về việc của công ty, nhà phải bán đi, công ty cũng phải đổi chủ. Vậy mà người phụ nữ anh cần, người đáng ra phải ở bên cạnh anh, an ủi, nói những lời yêu thương với anh mà người phụ nữ ấy lại không làm điều ấy.

Cô là vợ anh vậy mà lúc anh khó khăn nhất, cần cô nhất thì lại không xuất hiện bên cạnh anh, không an ủi mà còn buông lời trách móc. Cô bỗng chốc biến thành một người phụ nữ xấu xa trong mắt anh dù anh vẫn yêu thương cô hết lòng.

Nếu không thể đồng cam cộng khổ thì ngay từ đầu đừng lấy chồng

Ngày hôm đó về nhà, bỗng căn phòng nhỏ anh thuê vắng tanh. Anh hốt hoảng gọi điện, Hân bắt máy đáp lại lạnh lùng:

-Anh gọi có chuyện gì??

– Em với các con đi đâu vậy??

– Còn đi đâu nữa, tôi đưa con về nhà.

– Sao em lại làm thế?? – anh hỏi mà lòng đau quá, ngay cả một chút thể diện cho người đàn ông này vợ anh cũng bỏ qua.

Hân đáp với giọng khó chịu:

-Anh nghĩ sao tôi có thể ở được cái căn phòng bé như mắt mũi đó.

– Em… Em cứ về nhà đi, mình cùng cố gắng.

– Anh điên à, ở đó sao được, đừng có nói linh tinh nữa.

– Em…

Nói rồi cô tắt bụp máy chẳng cần nghe anh nói, càng không muốn làm điều gì nữa. Lần đầu tiên trong đời anh cảm thấy mình bế tắc đến thế.

Lúc này, thứ anh cần chính là những lời động viên để vực dậy anh, vực dậy khiến anh cố gắng lấy lại những gì đã mất. Thế rồi sao, kết quả chẳng được như ý muốn. Anh lại bị người phụ nữ mình yêu thương bỏ rơi thế này.

Nếu không thể đồng cam cộng khổ thì ngay từ đầu đừng lấy chồng

Bỗng anh nhận ra, đời người vô thường quá. Vốn dĩ người con gái anh yêu thương đáng ra

phải giúp anh, người phụ nữ ấy đáng ra phải ở bên cạnh anh lúc này. Vậy mà, không những

không ở bên mà còn buông lời trách móc.

Vậy thì sống bên nhau để làm gì, kết hôn để làm gì, làm vợ chồng để làm gì. Anh sững người lại chợt nghĩ. Nếu đã không thể đồng cam cộng khổ những ngày đầu với nhau thì tốt nhất phụ nữ đừng nên lấy chồng vẫn hơn.

Thứ người đàn ông cần khi khó khăn nhất chính là sự an ủi, động viên luôn có mặt của người phụ nữ. Vậy mà chỉ vài câu động viên thôi cô cũng nỡ từ chối thì còn gì là tình yêu, còn gì đáng để níu giữ, đáng trân trọng??

Lấy chồng mà không bên cạnh chồng, không giúp đỡ nhau những ngày khó khăn nhất mà chỉ muốn hưởng lợi thì phụ nữ đừng nên lấy chồng mà hãy sống một mình thì hơn.

Theo Yêu Gia Đình

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.