Muốn tình yêu bền chặt, các nàng nên và không nên quản lí chàng theo những cách thế này

18
Muốn tình yêu bền chặt, các nàng nên và không nên quản lí chàng theo những cách thế này

Thu Hằng

Khi yêu, con gái thường có xu hướng muốn “quản lý” người yêu của mình. Tuy nhiên, sự quản lý đó chỉ nên dừng ở mức độ quan tâm thôi để tình yêu luôn luôn bền chặt, bạn nhé!

Chúng ta ai cũng luôn hiểu rằng, ghen tuông là gia vị cho tình yêu, nhưng ghen tuông và quản lí nhau quá mức chỉ biến bạn trở thành nỗi “ác mộng” trong mắt chàng. Con gái ơi! Quản lý hợp lý, đáng yêu sẽ làm chàng yêu bạn nhiều hơn, nhưng quản lý mù quáng thì chàng chỉ có nước phải xách dép mà chạy cho nhanh thôi.

Những điều chị em không nên quản lý

Quản lý thời gian của chàng

Lúc ở cạnh nhau thì không sao nhưng hễ xa nhau là cách vài giờ hoặc thậm chí là vài phút lại nhắn tin, gọi điện liên tục. Bạn cho rằng như vậy sẽ thể hiện sự quan tâm của mình dành cho đối phương hoặc bạn muốn biết chính xác anh ấy vẫn trong tầm kiểm soát của bạn. Tuy nhiên, không một ai muốn quỹ thời gian của mình lại bị một người khác quản lý như vậy. Hãy luôn nhớ rằng tình yêu phải dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Sự quan tâm nên dừng đúng lúc với mức độ phù hợp mới đạt hiệu quả. Bạn chỉ nên làm việc đó khi thực sự cảm thấy cần thiết. Thay vào đó, hãy dành thời gian để giải quyết những vấn đề của mình, đồng thời cũng là cho chàng có không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng.

Muốn tình yêu bền chặt, các nàng nên và không nên quản lí chàng theo những cách thế này

Quản lý bạn bè của chàng

Điều này nghe có vẻ kì lạ nhưng rất nhiều cô nàng hiện nay lại rất hay mắc phải. Bạn muốn biết tất cả những mối quan hệ xung quanh chàng như người yêu cũ, bạn thân, gia đình hay thậm chí cả những mối quan hệ xã giao. Nếu bạn thực sự muốn, chàng cũng sẽ nói với bạn. Tuy nhiên, con trai thường ít chia sẻ tâm sự. Do đó, nếu bạn quá tò mò, liên tục hỏi thì có thể sẽ khiến chàng cảm thấy mệt mỏi đấy. Hãy là một người thông minh, nên biết dừng ở đâu. Với những mối quan hệ của chàng, bạn chỉ nên dừng lại ở mức quan tâm, đừng can thiệp quá sâu. Hoặc bạn có thể đưa ra gợi ý, lời khuyên cho chàng chứ không nên áp lực theo ý muốn của mình.

Quản lý quá khứ của chàng

Phụ nữ thường có tính tò mò nên chắc hẳn các nàng cũng muốn biết về quá khứ của người yêu. Bạn cho rằng mình có quyền được biết về quá khứ của chàng, tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng là tốt đâu nhé. Quá khứ đã là dĩ vãng thì không nên bới móc lại. Giả sử chàng có một chuyện tình buồn trong quá khứ luôn muốn chôn chặt, trong khi bạn muốn chàng nói, điều này có thể sẽ gợi lại nỗi đau trong chàng. Thế nên, bạn có thể hỏi chàng nhưng nếu chàng không muốn nói vì đó đã là quá khứ rồi thì cũng đừng nên ép.

Muốn tình yêu bền chặt, các nàng nên và không nên quản lí chàng theo những cách thế này

Quản lý hướng đi của chàng

Đừng quản lý, kiểm soát những việc anh ấy làm, bạn chỉ cần nhắc nhở chàng chú ý an toàn khi về nhà tối muộn, hoặc báo cho bạn biết những hoạt động đặc biệt để bạn khỏi lo lắng. Chàng có sự nghiệp của mình, các mối quan hệ xã giao trong công việc, bạn bè, sở thích riêng… vì thế, bạn nên cho chàng có không gian riêng và để chàng tự do đi theo hướng đi của mình.

Quản lý ví tiền của chàng

Việc chàng có hay còn bao nhiêu tiền trong ví bị bạn quản lý sẽ khiến người ta không thoải mái, nên giữ thể diện cho chàng trong vấn đề này. Chàng có khả năng kiếm tiền thì cũng có quyền tiêu tiền. Khi bạn là một người vợ, chỉ cần chồng mình đưa đủ số tiền chi tiêu cho gia đình là được, ngoài ra không nên để ý chàng còn giữ bao nhiêu tiền, tiêu vào việc gì…

Quản lý tin nhắn của chàng

Ai cũng có những chuyện riêng tư, nếu chàng không muốn cho bạn biết bí mật của mình chỉ là không muốn bạn phải nghĩ nhiều, đôi khi hiểu lầm dẫn đến không vui. Sự thật thì hầu hết các tin nhắn trên điện thoại, ứng dụng mạng xã hội là thủ phạm gây nên bất hòa cho các cặp đôi. Trên thực tế, có rất nhiều hiểu lầm bắt nguồn từ việc phụ nữ quá nhạy cảm, vốn dĩ chỉ là một mối quan hệ thông thường bị bạn hiểu lầm do tò mò xem tin nhắn riêng của chàng, dẫn đến việc chàng khó chịu ra mặt, cự cãi là điều không tránh khỏi.

Những điều chị em cần quan tâm

Lời nói

Hầu hết nam giới đều coi trọng gia đình, thậm chí đối với họ, người nhà còn quan trọng hơn cả vợ. Thế nên bạn không nên nói những lời không tốt về người khác trước mặt chàng, nhất là nói về người thân của anh ấy. Nói những lời hay sẽ làm người nghe thấy vui vẻ, khen ngợi bạn bè, người thân của chàng vừa không làm mất lòng ai, vừa khiến chàng thấy dễ chịu khi ở bên bạn.

Muốn tình yêu bền chặt, các nàng nên và không nên quản lí chàng theo những cách thế này

Sự nghiệp bản thân

Kiếm bao nhiêu tiền không phải là điều quá quan trọng, quan trọng là bạn có năng lực và thể hiện được giá trị của mình. Khi tuổi càng cao, nhan sắc và sức khỏe ngày càng đi xuống, nếu bạn không có sự nghiệp ổn định sẽ khiến bản thân mình mất đi giá trị trong mắt người khác.

Cố gắng học hỏi khi còn trẻ

Nếu bạn đi qua tuổi trẻ mà không tiến bộ, không học hỏi, không làm việc, cũng không bồi dưỡng nội tâm tình cảm của mình thì những cô gái khác có nhiều ưu điểm hơn sẽ trở thành mối lo ngại cho bạn. Bạn hãy nhớ trân trọng tuổi trẻ của mình, vì tuổi thanh xuân không kéo dài nhiều năm, không nên lãng phí. Không nên hài lòng với những gì mình đang có, không ngừng học hỏi là cách khiến bạn trở nên giàu có trong tâm hồn mà người khác không thể “qua mặt”, bởi vẻ đẹp bên trong tâm hồn mới là vẻ đẹp thật sự.

Nhớ nhé, bạn vẫn có thể quản lý chàng như bạn muốn nhưng với một liều lượng vừa đủ để biến sự “quản lý” thành “quan tâm”. Nên tránh những cách quản lý rất dễ dẫn tới sứt mẻ tình cảm giữa hai người như nêu trên, bạn nhé!

Uyên Phương

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.