Mùa đông cũng sắp đến, vẫn độc thân như thế hay mình yêu nhau đi thôi

14

Nhiều lúc mình cũng nghĩ là một mình cũng ổn, nhưng mùa đông đến thật rồi, nghĩ đi nghĩ lại thì hai mình vẫn hơn.

 

Sáng nay tỉnh dậy, lòng muốn cầm điện thoại mà nhắn tin cho ai đó ‘mùa đông đến thật rồi anh ơi’ nhưng nghĩ đi nghĩ lại, có mỗi cô bạn tổng đài Vinaphone hàng ngày chăm chỉ nhắn tin ngoài ra chẳng có ai nữa cả.

Người ta cứ bảo là hạnh phúc là của mình, sao phải gắn chặt hạnh phúc với đàn ông hay như ‘người yêu là ai, có ăn được không’. Thế nhưng mà, mùa đông mà không có người yêu thì cũng chán chết!

Đừng nghĩ rằng con gái bọn em hời hợt khi nghĩ như thế. Không có người yêu buồn chán thật mà.

Chẳng có ai dắt đi chơi, chẳng có ai đủ bình tĩnh để nghe mình càm ràm, xàm xí chẳng có ai sẵn sàng phi đến nhà đưa cho mình một bát bánh trôi tàu thơm phức mùi gừng, bát phở bò trứng trần nóng hổi và cũng chẳng có ai cho mình rúc tay lạnh vào nách… Đấy, công dụng của người yêu lớn lắm chứ đùa! Nên là mùa đông đến rồi, chàng trai tương lai ơi anh mau đến đi.

Mùa đông cũng sắp đến, vẫn độc thân như thế hay mình yêu nhau đi thôi

Nhiều lúc nghĩ một mình cũng ổn, nhưng mùa đông đến rồi, nghĩ lại thì hai mình vẫn hơn anh ạ.

Nhiều người bảo con gái thì đừng nên chủ động quá, phải ‘giữ giá’ cho mình. Thế nhưng thời buổi này mà còn giữ giá thì có mà già ế suốt đời. Trong khi mình đang giữ thể diện, không dám một lần chủ động nhắn tin hay dũng cảm mời người ta đi café thì vừa quay bên phải, vừa ngoảnh bên trái đã có người khác ‘hốt’ giùm rồi.

Vậy nên là giá chỉ về để xào tim gan ăn cho ấm bụng thôi, còn đừng áp dụng khi đi ‘săn người yêu’ nhé!

Trước tiên là, mùa đông thời tiết hanh khô, da dẻ cũng nứt nẻ thì đừng tiếc tiền mà mua một lọ kem dưỡng ẩm. Đừng có mà tiền ăn thì bao la mà tiền dưỡng da thì không có. Lúc nào cũng phải đẹp, chắc chắn là mình phải đẹp, vậy nên cứ đẹp hết mức có thể. Mùa đông thì cứ áo len xúng xính các thể loại, váy vóc tất chân đủ các kiểu, boots cao boots thấp có cả, đừng có mà xoàng xoàng mở tủ cái gì rơi ra trước thì mặc, mặt mũi đã thiếu sáng sủa rồi mà quần áo còn luộm thuộm thì không có ma nào để ý đâu.

Mùa đông cũng sắp đến, vẫn độc thân như thế hay mình yêu nhau đi thôi

Mùa đông là thời điểm hoàn hảo để kiếm người yêu… Thế nên đừng có mà bỏ lỡ cơ hội vàng

Mùa đông là mùa dễ ‘tấn công’ nhất, bởi vì sao, là vì họ cũng như ta, cũng đều cô đơn cả. Có ai vào một buổi sáng trời lạnh như điên, ra ngoài đường ai cũng ấm áp, người ta ôm nhau đầy ra kia mà bản thân thì chỉ có một mình, hỏi sao không buồn chứ!

Đấy, đây chính là lý do mùa này đúng chuẩn là mùa ‘săn bắt’. Có bao nhiêu nơ ron thần kinh, bao nhiêu não của hai mươi mấy năm gộp lại thì cố mà dùng. Đứa nào không muốn có người yêu thì kệ họ, còn em thì hơi yếu đuối, mong manh, cần được sưởi ấm để qua được mùa đông thế kỷ này nên mình muốn có người yêu, thế thôi.

Vậy nên, chẳng có gì mà phải xấu hổ cả.

Mùa đông cũng sắp đến, vẫn độc thân như thế hay mình yêu nhau đi thôi

Có người nói em hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ, tận dụng tất cả mọi cơ hội, tận dụng luôn cả sự xinh đẹp hồn nhiên của bản thân để có thể áp dụng vào những ngày mùa đông.

Nếu may mắn gõ cửa thì tất nhiên em sẽ có gấu rồi, nghe thì dễ nhỉ, nhưng cần nhiều tinh tế đấy.

Còn nếu dù đã cố quá nhưng lại quá cố, già đến nơi mà mùa đông vẫn lủi thủi một mình ấy à, thôi thì số trời đã định, Noel này mà vẫn đơn côi thì… đen quá rồi, mua đi cái vé tàu mà về với bố mẹ, dù gì không được yêu thì vẫn có đồ ăn ngon. Sống vui tươi háo hức đợi mùa xuân đến rồi kiếm gấu tiếp!

ST

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.