Một chiếc túi xách "hàng hiệu" cũng không nói lên bạn là ai!

7
Một chiếc túi xách "hàng hiệu" cũng không nói lên bạn là ai!

Sky's XXX

Nhiều cô gái phải ở nhà thuê, tiền nhà còn phải “khất” người ta nhưng đồ hiệu, son phấn cứ mua về hàng tá. Ra ngoài lúc nào cũng tỏ ra sành điệu và đẳng cấp hơn người.

Tôi đã đọc ở đâu đó rằng “túi xách với phụ nữ như xe hơi với đàn ông”, ý là chiếc túi lúc nào cũng là sự thèm khát và là thứ thể hiện đẳng cấp của người phụ nữ, cũng như người đàn ông thành đạt phải sở hữu những chiếc xe đẹp.

Một chiếc túi xách "hàng hiệu" cũng không nói lên bạn là ai!

Có thật chiếc túi là thứ thể hiện đẳng cấp của người phụ nữ?

Tôi cũng là con gái và cũng mê túi xách như bao chị em khác vậy. Nhưng nếu đánh giá con người chỉ qua một chiếc túi thì có vẻ “cuồng” thời trang và phiến diện quá.

Tôi là fan của phim thần tượng Hàn Quốc. Tôi còn nhớ và bị ám ảnh mãi bởi một bộ phim, trong đó nữ chính nghèo nàn bị nam chính coi thường chỉ vì dùng một chiếc túi rẻ tiền, quai đeo đã rách và được cố định bằng chiếc kim băng cũ.

Nhưng cũng bộ phim đó, tình tiết đó, một nhân vật nam thứ khác lại nhìn nó bằng ánh mắt thi vị hơn, khiến cho cô gái kia bớt ngượng ngùng và cảm thấy mình được tôn trọng.

Thì ra, cái quan trọng không phải là chiếc túi thế nào, quần áo ra sao mà là tình cảm và thiện chí của người đang quan sát.

Với người này, chiếc túi kém đẹp như một sự sỉ nhục với tôn giáo mang tên “thời trang” của họ. Nhưng với người khác, đó đơn giản chỉ là một tình huống bình thường, và nếu bỏ qua nó, bạn sẽ nhận ra con người kia còn nhiều người đáng mong đợi hơn là chiếc túi.

Một chiếc túi xách "hàng hiệu" cũng không nói lên bạn là ai!

Cái quan trọng thực ra không phải là túi xách, quần áo xấu đẹp ra sao

Một đồng nghiệp nữ của tôi từng “bóng gió” nói về những chiếc túi không gắn thương hiệu đình đám nào của tôi. Cô ấy nói những câu đại loại như “trông thế này mà cũng dùng được lâu nhỉ?” hay “hàng Trung Quốc à?”.

Nhưng tôi không bị những câu nói đó làm cho chạnh lòng. Vì với tôi, đơn giản chỉ là, có sao dùng vậy, tôi thích quần áo đẹp, giày túi đẹp nhưng không có nghĩa tôi sẽ nhịn ăn hay đi vay mượn để có được thứ mình muốn .

Nói tới chuyện vay mượn, tôi cũng biết nhiều cô gái phải ở nhà thuê, tiền nhà còn phải “khất” người ta nhưng đồ hiệu, son phấn cứ mua về hàng tá. Ra ngoài lúc nào cũng tỏ ra sành điệu và đẳng cấp hơn người.

Có người mua nhà còn phải trả góp từng tháng, lương tháng tôi biết cũng không vượt qua bảy con số nhưng xe đẹp, điện thoại đời mới và lúc nào cũng thấy những người không xài đồ giống mình sao mà kém cỏi và tầm thường!

Một chiếc túi xách "hàng hiệu" cũng không nói lên bạn là ai!

Nhiều cô còn ở nhà thuê, nợ tiền nhà nhưng hàng hiệu cứ mua về hàng tá!

Với những người đánh giá người khác như thế, tôi thấy đáng thương hơn là đáng giận. Sẽ có muôn vàn những người giàu có, sành sỏi hơn họ, nhưng không phải ai cũng làm như họ. Và tôi cũng thắc mắc rằng, nếu gặp những người hơn mình, họ sẽ thế nào? Sẽ quay ra soi mói hay khúm núm chỉ vì mình thua kém họ?

Chiếc túi xách vốn chỉ là một phụ kiện thời trang. Có nó thì tốt, không có nó cũng không có cô gái nào bớt đi giá trị của mình. Vậy thì đừng đành giá người ta chỉ qua vài món đồ như vậy, nếu bản thân bạn cũng có nhiều giá trị để nhìn vào hơn mấy món hàng hiệu kia!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.