Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

38

Màu sắc trang phục có thể gây những ấn tượng khác nhau với nhà tuyển dụng

 

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Trang phục bạn chọn sẽ thể hiện bạn là ai và bạn nhìn nhận về chính mình thế nào. Thế nên trong những cuộc phỏng vấn quan trọng, bạn nên chọn trang phục màu sắc ra sao để tạo ra ấn tượng tốt nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Theo 2099 giám đốc tuyển dụng và chuyên viên nhân sự tham gia cuộc khảo sát gần đây của CareerBuilder, màu đen và màu xanh da trời là màu trang phục tốt nhất cho buổi phỏng vấn và màu cam là màu tệ nhất.

Những gam màu thận trọng như màu đen, màu xanh da trời, màu xám và màu nâu là những màu an toàn nhất khi gặp ai đó lần đầu tiên trong một bối cảnh chuyên nghiệp, trong khi màu sắc thu hút, đậm tính sáng tạo như màu cam lại quá sặc sỡ cho một cuộc phỏng vấn.

Dưới đây, những chuyên gia tuyển dụng tham gia cuộc điều tra sẽ giải thích họ nhìn nhận những màu sắc trang phục khác nhau của ứng viên thế nào. Chúng tôi cũng đưa ra một phân tích ngắn gọn về tâm lý màu sắc và thông điệp những gam màu đem đến.

Màu đen: Khả năng lãnh đạo

Màu đen thể hiện tính cách khó tiếp cận, nhưng theo chuyên gia thương hiệu Karen Haller, nếu bạn mặc trang phục màu đen đúng cách, nó sẽ “thể hiện sức hút huyền bí, tinh tế và độc đáo”. Màu đen thể hiện tính nghiêm túc. Hãy để ý các nhãn hiệu như Chanel và Yves Saint Lauren sử dụng màu đen để khăng định họ là những công ty hàng đầu trong ngành.

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Màu xanh hải quân: Thành viên của đội

Màu xanh là màu tốt nhất để mặc trong buổi phỏng vấn vì gam màu này mang lại cảm giác tin cậy cho người phỏng vấn và thể hiện sự tự tin của chính ứng viên.

Lisa Hohnson Mandell ở AOL Jobs chia sẻ: “Những nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh hải quân là sự lựa chọn tốt nhất cho trang phục đi phỏng vấn, bởi vì gam màu này dễ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng về sự tự tin của ứng viên. Cơ hội bạn được nhận công việc đó sẽ cao hơn nếu trang phục của bạn là màu xanh hải quân, thay vì các gam màu khác.”

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Màu xám: Logic

Trang phục màu xám thể hiện cá tính độc lập hay tách biệt. Điều đó chưa chắc đã tệ, miễn là bạn chứng minh rằng bạn hoàn toàn tự tin. Bởi vì màu xám là màu của sự cô đơn, thế nên nó có thể thể hiện bạn là một người tự lập và có khả năng tư duy độc lập.

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Màu trắng: Có óc tổ chức

Mặc màu trắng và màu be cũng là một sự lựa chọn an toàn nhưng bạn có thể bị xem là người chậm hiểu và thiếu tự tin. Những trưởng phòng tuyển dụng cho rằng màu trắng nghĩa là bạn có óc tổ chức. Mandell ở AOL Jobs khuyên chỉ nên mặc trang phục màu trắng hoặc màu be đi phỏng vấn nếu tất cả mọi người mặc những màu sắc sặc sỡ.

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Màu nâu: Đáng tin cậy

Haller cho rằng màu nâu đất mang lại sự ấm áp, an toàn, đáng tin cậy, có thể dựa vào. Một số thương hiệu sử dụng màu nâu đất trong logo đại diện của họ như UPS và M&Ms.

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Màu đỏ: Đầy năng lượng

Kenny Frimpong, giám đốc phát triển và quảng bá thương hiệu ở thương hiệu thời trang nam Ý Eredi Pisano chia sẻ: Màu đỏ thể hiện lòng can đảm, sự phấn khích và tràn đầy năng lượng.

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Xanh lá cây, vàng, cam và tím: sáng tạo

Những màu sắc sặc sỡ thể hiện bạn là người vui vẻ, dễ thu hút sự chú ý nhưng không mang lại cảm giác đáng tin cậy và sự gắn bó. Những thông điệp mà các gam màu này đem lại có thể không phù hợp cho một buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, Frimpong cũng khuyên rằng những gam màu này sẽ cực kỳ hiệu quả cho những buổi tụ tập vui chơi hay gặp gỡ ở nhà.

Mặc áo màu gì khi đi xin việc?

Thùy Đỗ

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.