Lord of the Rings – Những điều bạn có thể không biết

10

Cùng điểm qua những điều thú vị về series phim vô cùng ăn khách này.

 

1. Nhóm nhạc The Beatles đã từng muốn tham gia đóng bộ phim này

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Bộ tiểu thuyết The Lord of the Rings đã từng là một hiện tượng văn học trong những năm 60 của thế kỉ trước. Đã từng có rất nhiều người nổi tiếng muốn tham gia thử sức với các vai diễn trong truyện nếu bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành phim. Một trong số đó là nhóm nhạc nổi tiếng: The Beatles.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ có một dàn diễn viên khác với nguyên mẫu này.

Nhóm nhạc này đã từng đề nghị Stanley Kubrick, một đạo diễn khá nổi tiếng thời bấy giờ tham gia, nhưng đạo diễn này đã từ chối bởi theo ông, việc chuyển thể một cuốn tiểu thuyết như The Lord of the Ring thành phim là một điều không thể. Như vậy, dự án này đã bị hủy bỏ, đặt ra cho khán giả nhiều cuộc tranh luận rằng Lord of the Rings sẽ thế nào nếu có sự tham gia của The Beatles?

2. Đáng lẽ nhân vật Frodo phải là một người trung niên 50 tuổi chứ không phải là một chú nhóc.

Như khán giả đã biết thì bộ phim có một số khác biệt với nguyên tác tiểu thuyết của nhà văn JRR Tolkien. Trong truyện thì khi ông chú Bilbo bỏ đi và để lại cho Frodo chiếc nhẫn, lúc này Frodo đã 33 tuổi rồi. Gandalf đã thuyết phục Frodo giữ chiếc nhẫn và giấu đi bí mật về nó.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Frodo đáng lẽ ra phải là một người đàn ông 50 tuổi chư không phải một chú nhóc dễ thương thế này.

Mãi đến 17 năm sau, Gandalf gặp lại Frodo và kể cho cậu ta bí mật khủng khiếp về lai lịch của chiếc nhẫn, lúc này Frodo đã 50 tuổi và ông ta bắt đầu cuộc hành trình của mình để thực hiện nhiệm vụ: hủy đi chiếc nhẫn ma quỷ.

3. Lord of the Rings 3: Return of the King có số lượng nhân vật xuất hiện trong phim nhiều nhất.

Bộ phim đứng đầu trong danh sách các bộ phim về số lượng người tham gia trong phim, con số lên đến 836 người. Đứng thứ 2 trong danh sách này là Kingdom of Heaven với 610 cá nhân tham gia trong phim.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Con số này đủ nói lên mức độ hoành tráng và quy mô thời bấy giờ mà các nhà làm phim đã đầu tư cho Lord of the Rings

4. Theo tác giả JRR Tolkien thì Sam mới là người anh hùng của phim chứ không phải Frodo.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Chính tác giả JRR Tolkien cũng phải thừa nhận rằng Sam Gamgee mới là nhân vật anh hùng chính của phim chứ không phải Frodo, mặc dù cậu ta là nhân vật chính, người Hobbit mang trọng trách bảo quản và đem chiếc nhẫn đi hủy.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Nếu xét một cách tường tận thì có lẽ ta thấy vai trò của Sam trong chuyến hành trình gian khổ này to lớn hơn khi mà cậu ta một mình chiến đấu chống lại con nhện khổng lồ, sau đó lại dám gây náo loạn trong một tòa tháp đầy những tên Orc hung tợn, rồi cõng Frodo lên đỉnh núi lửa trong khi cơ thể đã gần kiệt sức vì đói và mệt.

5. Lord of the Ring không hề có 3 phần như ta thấy trên phim

Các khán giả của bộ phim thường gọi đây là một series phim Triology ( có 3 phần ). Thế nhưng, thực tế thì bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết “The Lord of the Rings” của J.R.R Tolkien, nhưng khi ra mắt bạn đọc, nhà xuât bản của cuốn sách đã cắt cuốn tiểu thuyết này ra thành 3 phần và đặt tên cho chúng. Điều này đã khiến khán giả nhầm lẫn rằng The Lord of The Ring gồm có 3 phần.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Lý do cho sự thay đổi này khá buồn cười, đó là do vào thời điểm những năm 50 của thế kỉ trước, giấy để in sách rất hiếm và đắt, do đó để tránh việc đầu tư mạo hiểm và thăm dò phản ứng của độc giả, nhà xuất bản đã cắt truyện ra thành 3 cuốn mỏng hơn, dễ xuất bản cũng như giảm đi đôi chút chi phí lúc mới xuất bản truyện.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Bộ truyện The Lord of the Ring xuất bản tập đầu: The Fellowship of the Ring năm  tháng 10 năm 1954, tập 2: The Two Towers xuất bản ngay sau đó 1 tháng và trong năm 1955, tập cuối cùng được ra mắt khán giả tại Anh.

6. Mặc dù là một trong 7 series phim có doanh thu lớn nhất thế gới, nhưng hãng New Line Cinema vẫn tuyên bố lỗ sau khi thực hiện bộ phim.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Theo ước tính của giới điện ảnh thì bộ phim thu về được số tiền lên đến hơn 2 tỉ USD và luôn nằm trong danh sách những phim ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Trong khi đó, số tiền mà nhà sản xuất chi ra chưa đạt đến con số 300 triệu USD, vậy làm sao mà hãng New Line Cinema lại có thể tuyên bố rằng bộ phim gây lỗ cho hãng này?

Thực tế thì đây được coi là một chiêu của hãng khi mà có đến cả tá diễn viên trong phim kiện New Line Cinema do hãng không chia lại một phần lợi nhuận của phim cho các diễn viên theo như thỏa thuận. Tất nhiên, nếu như báo cáo rằng phim không thu được lợi nhuận thì khoản chi trả trên sẽ chẳng có ý nghĩa gì.

7. Trong cảnh Aragon đá chiếc mũ giáp và hét lên tức giận, tiếng hét này thực ra là do diễn viên Viggo Mortensen bị gãy hai ngón chân khi đá vào chiếc mũ.

Lord of the Rings - Những điều bạn có thể không biết

Trong phần 2 của Lord of the Ring, khi hoàng tử Aragon lùng theo dấu vết của hai cậu bé Hogbit đã bị bắt bởi một toán quân Orcs. Sau khi nhìn thấy đống xác chết của lũ Orcs do bị các kị sĩ Goham giết, Aragon đã tưởng rằng hai chú bé cũng là nạn nhân trong cuộc thảm sát này, do đó anh ta đã đá văng chiếc mũ giáp của một tên Orcs và hét lên một cách tức giận.

Ít ai biết rằng, cảnh quay này đã phải thực hiện lại 4 lần, nhưng đạo diễn Peter Jackson vẫn chưa hài lòng. Đến lần cuối cùng, diễn viên Viggo Mortensen, người đóng vai Aragon đã đá vào chiếc mũ giáp khiến cho hai ngón chân của anh ta bị gãy, kết quả là chúng ta có được một tiếng hét tức giận vô cùng đạt trên màn ảnh.

TungZen

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.