Liệu mình có thể quay trở về bên nhau?

10
Liệu mình có thể quay trở về bên nhau?

Thanh Huyền

Ngày chia tay, tim em đau như cắt. Mình nói rằng tạm thời dừng lại, tạm thời cho nhau khoảng trống để cùng suy nghĩ. Em đã tin như vậy, và vẫn luôn mong như vậy, vì em còn yêu anh, rất nhiều.

Liệu mình có thể quay trở về bên nhau?

Để nhìn lại những khoảng kí ức chúng mình đã từng trải qua cùng nhau, nó thật đẹp và em không muốn quên đi anh à! Mọi chuyện dường như chỉ mới hôm qua thôi, vẫn hiện lên rõ mồn một, vẫn ở đấy không xa rời.

Giờ đây, mỗi lần em đi qua những con phố Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng hay Giải Phóng, Trường Chinh, em lại thấy hình bóng mình cùng nhau bon bon trên chiếc xe qua đó. Hoàng Diệu vẫn đẹp, vẫn nên thơ, chỉ khác là mình không còn bên nhau nữa!

Như người ta nói, tình yêu khi đến một giai đoạn đủ già cỗi, sẽ khiến cho những người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi và ngột ngạt, tình mình cũng vậy. Đáng lẽ ra, chúng ta nên xào nấu lại để làm mới nó, thêm chút gia vị, để tình yêu của chúng mình lại thêm mặn mà sánh đôi.

Ngày hôm qua, em quyết định rằng chúng mình nên cắt đứt hoàn toàn, không dùng dằng bên cạnh nhau như một mối quan hệ không tên nữa. Em nghĩ chúng ta nên cho nhau những khoảng không gian riêng, chúng ta cũng nên bắt đầu những mối quan hệ mới, nói chuyện với những người mới, âu cũng là để mình tĩnh tâm suy nghĩ nghiêm túc lại mối quan hệ của chúng mình, cũng là để mình xem xét lại còn cần nhau hay không?

Liệu mình có thể quay trở về bên nhau?

Em không dám hy vọng nhiều, không dám nghĩ đến viễn cảnh tương lai chúng mình sẽ có nhau. Em như đang mang tình mình ra đánh cược, rằng để xem chúng mình sẽ quay trở về, hay sẽ sánh bước bên cạnh những con người khác.

Nếu như một ngày nào đó, mình có quay trở lại được bên nhau, thì em mong rằng chúng mình sẽ biết cách yêu thương và trân trọng nhau hơn. Chúng mình sẽ dừng lại những trách móc, dừng lại những lo sợ, mà cùng nhau như bắt đầu một mối quan hệ mới, yêu theo cách mới, yêu hết mình. Như thể chúng ta sẽ không thể yêu nhau vào những ngày kế tiếp. Chúng ta sẽ ở bên cạnh nhau làm chỗ dựa cho nhau, cùng nhau vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

Nếu như một ngày nào đó, mình thực sự lạc mất nhau, mỗi người sẽ sánh đôi bên cạnh một người khác, thì em mong rằng cả hai ta sẽ thật hạnh phúc, thật vui tươi khi nhớ về nhau, nhớ về những kỉ niệm, những hoài ước, những điều mà mình cùng trải qua, anh nhé.

Nếu có một lần nhìn lại, hãy mỉm cười thật thỏa mãn, vì chúng ta đã từng có thanh xuân như thế, đã từng dành tất cả thanh xuân để thương một người, dành tất cả quãng thời gian đẹp đẽ nhất của thanh xuân để bên cạnh nhau, để cùng nhau buồn, vui, khóc, cười!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.