Làm đẹp và chăm sóc tóc đón hè

11
Làm đẹp và chăm sóc tóc đón hè

Dare

Mùa hè năm nay dường như đến sớm hơn vì mới cuối tháng 3 mà đã xuất hiện nhiều đợt nắng nóng. Lên ý tưởng tạo kiểu tóc hè từ giờ là hợp lý.

1. Kiểu tóc

Kiểu tóc ngắn như Pixie, Bob lệch, tóc tém cổ điển… có thể là ý tưởng đầu tiên cho mái tóc hè. Nhưng nếu bạn có khuôn mặt dài hoặc nhọn thì việc để kiểu tóc ngắn này sẽ phản tác dụng. Hãy thay thế bằng những kiểu tóc khác vừa trẻ trung lại mát mẻ dưới đây:

– Kiểu tóc búi cao: Không cầu kỳ mà lại khá hiệu quả, bạn có thể tự lựa cho mình độ búi cao thấp khác nhau rất linh hoạt. Chỉ có một điểm cần lưu ý là kiểu tóc búi rối này nên tránh trang phục mang tính lễ phục như vest chẳng hạn.

Làm đẹp và chăm sóc tóc đón hè

Làm đẹp và chăm sóc tóc đón hè

– Tóc tết: Nếu bạn vẫn muốn nuôi mái tóc dài nhưng lại lo sợ nóng, hãy tết thành 2 bím và cuốn quanh đầu. Chỉ cần thêm những kẹp ghim nhỏ là bạn đã phá cách riêng cho mình rồi. Lưu ý: Kiểu tóc này rất thích hợp với những chiếc váy hoa họa tiết nhẹ nhàng và lối trang điểm nhấn ở son môi hồng.

Làm đẹp và chăm sóc tóc đón hè

Làm đẹp và chăm sóc tóc đón hè

– Tóc đuôi ngựa: Bạn phải là người cá tính, nếu không đừng nên để kiểu tóc này. Một mái tóc dài suôn mượt thì chỉ cần dây cột tóc cùng chút tạo kiểu bóng chống rối là bạn đã giữ cho phần đầu và gáy luôn thoải mái. Trang phục cá tính theo form như vest đen với váy qua gối lại là điểm nhấn hoàn hảo cùng trang điểm nhấn mạnh vào mắt.

2. Chăm sóc tóc chào hè

– Mùa hè nhiệt độ cao và mồ hôi nhiều, bạn cần chuẩn bị bộ sản phẩm có thể làm sạch da đầu và tóc, đồng thời cung cấp độ ẩm và dưỡng chất nhiều cho mái tóc. Nếu không bạn sẽ có cảm giác tóc bị khô và không được mượt.

Xịt chống nắng hoặc gel mousse không gây bết là sản phẩm tiếp theo bạn cần có. Mùa hè dù có đội mũ nhưng tác động nhiệt vẫn có thể khiến tóc bạn mất nước và gây ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc. Vì thế, hãy xịt bảo vệ trước khi ra ngoài nắng, như vậy, bạn đã bảo vệ mái tóc của mình rồi đấy.

Làm đẹp và chăm sóc tóc đón hè

Hấp và dưỡng hàng tuần: Nếu như không có điều kiện hấp đều đặn hàng tuần, bạn hãy thử bộ sản phẩm dạng chữa trị và chăm sóc để phục hồi cho mái tóc khô xơ, mất độ bóng, hơi rối và bị tác động hóa chất. Có thể thực hiện 2-3 lần/tháng thay cho hấp.

Hạn chế tối đa nhiệt từ máy sấy, máy làm xoăn giả hay máy là tóc. Nếu có thì chỉ nên dùng máy sấy ở nhiệt độ nhẹ và mát để làm khô tóc sau khi gội. Nếu cắt tóc mái bằng, không nên để khô tự nhiên sẽ làm tóc bạn bị rối và xù bông lên đấy.

– Nếu bạn bị da đầu dầu hay bị gàu và thấy ngứa, những triệu chứng này đều xuất phát từ da đầu và cần phải chữa trị ngay trước khi tình trạng này tăng lên. Trong quá trình trị liệu vẫn có thể kết hợp việc chăm sóc khác để phục hồi mái tóc nhanh hơn.

Lamitie

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.