Khi tình yêu có dấu hiệu chấm dứt, chúng ta nên làm gì?

8

Đến một thời điểm nào đó, khi tình cảm vẫn còn nhưng có những thứ chúng ta không thể tha thứ cho nhau, để rồi sống trong lo lắng và sợ rằng sẽ đánh mất người ấy.

 

 Khi tình yêu có dấu hiệu chấm dứt, chúng ta nên làm gì?

Ảnh sưu tầm trên Internet

Đây là lúc bạn nên cho lý trí cơ hội

Bạn yêu đến cuồng nhiệt, nhiều khi biết rằng người ấy không tốt nhưng vẫn cố gắng gạt bỏ những lời ngăn cản của bạn bè gia đình. Vẫn biết yêu là phải dùng tình cảm thế nhưng đã đến lúc bạn hãy cho lý trí cơ hội, hãy để nó cho bạn biết tiếp tục hay dừng lại mới là điều tốt nhất dành cho hai người. Còn nếu trong thâm tâm thực sự muốn níu kéo, hãy để lý trí kiểm soát cảm xúc của bạn, đừng để bản thân quá nóng giận mỗi lần tranh cãi. Những thời điểm cả hai trở nên nhạy cảm như bây giờ, chỉ cần bạn tức tối hay chớm buông tay, anh ấy sẽ lấy lý do giải thoát cho bạn để kết thúc mối quan hệ này.

Khúc mắc chỗ nào giải quyết chỗ ấy

Thời gian qua bạn đã phải chịu đựng rất nhiều và anh ấy cũng vậy. Thay vì cứ trách móc và dày vò nhau, hãy cho nhau cơ hội nói chuyện, trao đổi, bạn cần anh ấy làm gì và anh ấy muốn bạn thay đổi như thế nào, chỉ khi nói ra mọi thứ mới trở nên dễ dàng hơn. Có phải đã lâu lắm rồi các bạn chỉ cãi nhau mà chưa có một buổi ngồi tâm sự, kể lể như những người bạn không? Thiếu sót ở đâu phải bù đắp ở đây, đừng vì những điều nhỏ nhặt mà đánh mất nhau.

Bạn cần phải sống khác đi

Tình yêu xuất phát từ hai phía, khi yêu con gái thường đòi hỏi con trai nhiều hơn nhưng lại quên đi rằng mình vẫn như vậy. Anh ấy vì tình yêu mà chịu đựng bạn rất nhiều, lý gì mà chỉ vì tính cách trẻ con, hay dỗi hờn hoặc ích kỷ của bạn mà để lạc mất tình yêu. Nếu còn yêu anh ấy nhiều như vậy, bạn phải học cách thay đổi, nhìn nhận vào bản thân mình để thấy được rằng trong tình yêu, đặt cái tôi lên quá cao là một sai lầm.

Khi tình yêu có dấu hiệu chấm dứt, chúng ta nên làm gì?

Sống lại những cảm giác lãng mạn cùng anh ấy

Không chỉ có con gái, con trai cũng thích sự lãng mạn và bất ngờ. Nếu lâu rồi tình cảm của hai bạn chỉ toàn là những điều khô cứng, không có những buổi hẹn hò, đi chơi, vậy thì đây chính là khoảng thời gian dành cho điều đó. Giúp anh ấy sống lại những khoảnh khắc hồi mới yêu cũng là một lời nhắc nhở cho anh ấy biết rằng chúng ta đến với nhau khó khăn như thế nào, tại sao lại dễ dàng từ bỏ như vậy?

Nhìn tình yêu bằng con mắt tích cực hơn

Chắc chắn giữa hai bạn chẳng có ai đúng ai sai mà chỉ có là chịu nhường nhịn hay không mà thôi. Bạn chỉ nghĩ đến những điều xấu khi yêu, bạn lo sợ mất tình yêu, bạn sợ sự cô đơn… quá nhiều cảm xúc không cần thiết cho một cuộc tình đang có dấu hiệu chấm dứt. Một là bạn phải thay đổi, tích cực xây đắp. Hai là sống cho mình, lạc quan lên sẽ thấy chia tay chẳng có gì đáng sợ cả.

Tôn trọng quyết định của người ấy

Nếu bạn đã làm quá nhiều mà kết quả nhận được vẫn là sự thờ ơ và lãnh cảm của anh ấy chứng tỏ trái tim anh ấy đã thực sự nguội lạnh. Nó không còn chỗ cho bạn nữa rồi. Vậy thì giải thoát cũng là một cách làm để lưu giữ được tình yêu đẹp, đừng gắng gượng để khiến trái tim bị tổn thương, hai bên sẽ chẳng nhớ về nhau vì những điều tốt đẹp mà toàn là trách móc và ích kỷ.

ST

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.