Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

62

Khi không còn yêu, bạn không khó để nhận ra điều ấy.

Khi không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành bận rộn nhất trên đời. Những tin nhắn nồng đượm sự yêu thương nay bỗng thành cụt ngủn, những cuộc gọi triền miên cũng thưa thớt qua ngày. Nếu có chủ động nhắn tin hay gọi điện thì cách người ta đáp lại cũng vô cùng hời hợt. Những ngày tình cảm nhạt nhòa, việc gặp nhau đã khó, đến khi ngồi đối diện cũng chẳng thấy gì là ấm áp.

Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

Khi người ta không còn yêu bạn, họ trở thành kẻ đãng trí nhất thế gian. Những điều liên quan đến bạn, họ dường như chẳng còn nhớ nhiều, những kỷ niệm của riêng hai người, họ cũng lờ mờ quên hết. Thời gian có lẽ không khiến một người trí nhớ tốt trở thành người có trí nhớ tồi, thời gian chỉ âm thầm từng ngày dịch chuyển sự để tâm của người ấy từ điều này sang điều khác mà thôi.

Khi người ta không còn yêu, bạn đôi khi sẽ thấy những thái độ mà trước đây bản thân chưa từng thấy bao giờ. Bạn sẽ không tin có ngày, người ta ấn nút từ chối cuộc điện thoại bạn gọi đến, người ấy đọc tất cả những tin nhắn bạn gửi đến mà không hề hồi âm. Bạn càng không dám nhớ lại dáng lưng người ấy quay đi ra sao, bỏ lại những câu nói vô tâm xé nát trái tim bạn thế nào? Ấy có phải là người tôi từng yêu không vậy?

Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

Khi người ta không còn yêu bạn, họ dường như trở thành kẻ không có trái tim. Những câu chuyện vui buồn của bạn chẳng khơi gợi tí xao động nào từ con người ấy, kỷ niệm ngày xưa dẫu có nồng đậm đến đâu thì giờ cũng như một đoạn quá khứ gãy rời. Nụ cười của bạn chẳng phải là thứ họ mong nhìn thấy nhất nữa, nước mắt lại càng không. Họ trở nên nhẫn tâm đến lạnh lùng, họ khiến người bên cạnh nghĩ rằng, thứ tốt nhất có thể làm là đừng làm phiền họ nữa.

Khi người ta không còn yêu bạn, người ta cho phép bản thân tìm một mối quan tâm mới, và bạn sẽ không có quyền xen vào điều đó. Bạn sẽ thấy bản thân bị thả trôi đâu đó trong những mối quan tâm khác của người kia, có thể là công việc, có thể là sở thích và cũng có thể là … một người mới. Một người bước vào cuộc đời bạn, họ cần được bạn cho phép hay không. Nhưng nếu họ muốn rời đi, chỉ họ muốn điều ấy thôi là được.

khi không còn yêu

Khi người ta không còn yêu, bạn đừng khóc trước mặt họ. Nước mắt có thể khiến người ấy chán ghét bạn hơn, cũng có thể là thứ đẩy bạn xuống thấp đến tột cùng. Dù có chủ định dùng nước mắt để níu kéo hay không, người kia cũng cho rằng bạn quỵ lụy mà níu kéo. Họ không còn sẵn sàng cho bạn mượn một bờ vai để dựa, sự yếu đuối lúc này có ích gì?

Khi người ta không còn yêu bạn, đừng hỏi vì sao? Có lẽ, chính bản thân người kia cũng không có câu trả lời chính xác. Việc bỏ rơi một ai đó không bao giờ là điều dễ dàng và hạnh phúc. Lúc yêu nhau chẳng hỏi rõ lý do thì lúc chia tay việc phân rõ đúng sai cũng là điều khó định. Và nếu thật sự tìm được điều chứng minh người kia là người có lỗi, bạn có thanh thản hơn không?

Khi người ta không còn yêu bạn, bạn chẳng khó khăn gì để nhận ra. Thứ cần làm là hãy cùng nhau đối diện một lần, với tất cả trách nhiệm dành cho chừng ấy đậm sâu mà cả hai từng có, với tâm lý sẽ chấp nhận mọi quyết định dù kết quả ấy ra sao.

Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

Nếu không còn yêu, sao cứ để mọi chuyện trượt dài mà không kết thúc?

Khi người ta không còn yêu bạn, đó là lúc bạn phải yêu bản thân mình, yêu hộ luôn phần của người kia. Lúc bản thân yếu đuối nhất là lúc nội tâm cần được vỗ về nhất. Khi họ không còn yêu, khi đã chấp nhận buông tay, người ta chẳng còn liên quan gì đến cuộc đời bạn nữa rồi. Những ngày tháng đầu, có lẽ bản thân vẫn chưa quen với việc bị một người dừng quan tâm đột ngột, ấy lúc bản thân cần bạn nhất. An ủi mình đi, hôm nay sẽ rất buồn, nhưng ngày mai sẽ ổn hơn một chút.

Tổng hợp bởi trang nhịp sống trẻ

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.