Im lặng và thời gian chính là vũ khí lớn nhất giết chết tình yêu

21
Im lặng và thời gian chính là vũ khí lớn nhất giết chết tình yêu

Tuyết Lê

Những tưởng càng ở bên nhau lâu thì tình yêu sẽ càng sâu đậm, nào ngờ một ngày nào đó khi ở đồng hành cùng nhau quá lâu, tình yêu lại càng dễ dàng phai nhạt. Để rồi hai trái tim chọn cho mình cách im lặng, tình yêu cứ thế mà trôi vào quên lãng.

Im lặng và thời gian chính là vũ khí lớn nhất giết chết tình yêu

Ảnh sưu tầm trên Internet

Im lặng là khi trái tim đã bị tổn thương…

Con trai chưa bao giờ hiểu rằng con gái có cách quan tâm đối phương chính bằng cái mà các anh coi là “phiền phức”. Đâu có ai hiểu rằng, con gái nói nhiều là còn tình cảm, một khi đã hết thì cho dù muốn họ cũng chẳng trao nổi câu xã giao.

Trong tình yêu, im lặng chính là cách mà con gái “dằn mặt” con trai. Một cô gái vốn hay nói cười, dành cho bạn những phút giây yêu thương dần dần trở nên cách xa bạn, cảm thấy tình yêu của bạn trở nên nhàm chán, không đủ để cô ấy có sự ấm áp nữa, cô ấy sẽ chọn cách im lặng.

Im lặng cũng là khi cô ấy trốn tránh bạn. Không còn cảm xúc, cũng chẳng thể yêu bạn nhiều như trước nhưng lại sợ bạn bị tổn thường, cô ấy sẽ im lặng. Chỉ là nếu nói ra thì có quá nhiều lý do, sẽ chẳng lý nào giải thích được vì sao hết yêu. Mỗi ngày phải cố đối diện với nhau dần dần sẽ tạo nên áp lực cho nhau, vì vậy họ trốn tránh bạn để bạn cũng dần quên đi họ.

Im lặng cũng là cách cả hai cùng dày vò và thử thách nhau. Khi chúng ta gặp nhau mà không biết là mình nên nói gì, không giống như trước đây có cả một tá câu chuyện mà không có thời gian để san sẻ. Sự vô tình có thể khiến cho trái tim trở nên chai sạn, cả hai luôn khiến đối phương phải chờ đợi trong vô vọng. Mà đa phần sẽ là kết thúc chứ chẳng mấy ai hiểu nhau và quay về bên nhau.

Im lặng và thời gian chính là vũ khí lớn nhất giết chết tình yêu

Ảnh sưu tầm trên Internet

Thời gian làm phai nhạt mọi ký ức thuộc về nhau…

Không phải yêu nhau lâu là sẽ có thêm thật nhiều kỷ niệm với nhau mà là đều dùng đó làm lý do để chia tay. Thời gian bên nhau quá nhiều sẽ chán nhau, muốn tìm ai đó mang cho mình cảm giác mới lạ. Đối với các đôi yêu nhau thì thời gian chính là thử thách lòng kiên nhẫn tình cảm sẽ đi đến đâu còn đối với các cặp vợ chồng thì thời gian lại biến tình yêu thành ràng buộc. Nếu chẳng ai biết hâm nóng tình yêu thì thời gian càng nhiều, các bạn sẽ càng chán ghét nhau mà thôi.

Thời gian khiến mọi thứ trở nên quá quen thuộc nhưng cũng quá nhàm chán. Vì ở bên nhau quá lâu, quá hiểu nhau, họ không còn cảm thấy muốn chinh phục đối phương nữa. Khi đã quá quen với sở thích, cách hành xử của nhau, họ sẽ không khiến người ấy cảm thấy được yêu như thuở ban đầu.

Thời gian đôi khi còn khiến bạn đánh mất bản thân mình nhiều hơn. Bạn sẽ không còn là bạn như trước đây, bạn sẽ sống cho đối phương nhiều hơn cho mình. Mấy ai sẵn sàng đánh đổi thời gian và thanh xuân để chờ đợi bạn, hoặc có chăng thì họ chẳng thể mở lòng với ai mà thôi. Khi yêu bạn đã hy sinh cho họ quá nhiều để rồi khi chia tay, bạn chợt nhận ra rằng thời gian qua bạn đã đánh mất quá nhiều thứ, quá nhiều mối quan hệ.

Nguyên nhân tan vỡ các mối quan hệ đó là sự im lặng của cả hai, người này dần dần chẳng cần người kia, cũng chẳng quan tâm đến nỗi cô đơn của họ. Những ngày trái tim trở nên trống rỗng, người ta sẽ cảm thấy phải chán nản lắm mới buông xuôi, phải mệt mỏi lắm mới trao cho nhau những khoảng không vô định như vậy.

Red Apple

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.