Im lặng là cách chúng ta rời xa nhau!

24

Em im lặng, và anh cũng lặng thinh. Chẳng hiểu tại sao, nhưng chúng ta chẳng ai buồn cất lời, rồi một ngày trôi qua, cả tuần trôi qua, tháng năm đi qua, chúng ta cứ đợi, cứ chờ, cứ im lìm cách xa dần cuộc đời nhau. Yêu thương đến mấy, im lặng cũng biến mọi thứ phai nhạt.

 

Im lặng là cách chúng ta rời xa nhau!

Khi hai người đang cùng nắm tay nhau sánh bước trên con đường tình yêu, cùng nhau vẽ nên bao nhiêu mộng ước đẹp đẽ về một tương lai phía trước, bỗng dưng người ấy quay sang đẩy bạn rơi xuống vực sâu rồi im lặng bỏ đi không nói một lời nào, bỏ mặc bạn vẫy vùng trong muôn vàn đau khổ, thì cảm giác đấy, thực sự rất tệ phải không?

Em chỉ ước giá như lúc đó anh thẳng thắn nói lời chia tay, để em được đau một lần rồi thôi, để những khoảng thời gian sau đó, em ngừng chờ đợi, ngừng hi vọng một ngày anh quay lại kể cho em những chuyện đã xảy ra, với anh, với mối quan hệ của chúng ta.

Những ngày này thực sự khó khăn đối với em, cảm giác chơi vơi như trong vực sâu tối tăm chả thể tìm được lối lên, cảm giác đau đớn khi lại rơi vào hố sâu của chính người em trao niềm tin nhất, là anh.

Thật ra, cuộc sống có phức tạp hay không đều là do mình. Do mình có sẵn sàng buông bỏ hay không. Đôi khi, điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm được là chấp nhận. Chấp nhận những chuyện không mấy vui, chấp nhận cả việc cuộc sống có giẫm đạp lên những hy vọng mà mình ra sức đắp bồi.

Vì sau cơn mưa, trời nhất định lại sáng. Và mảnh vườn tâm hồn sau nhiều lần vỡ vụn, vẫn có thể vun đắp lại những ước vọng bé xinh.

Im lặng là cách chúng ta rời xa nhau!

Còn quay lưng được là còn buông bỏ được. Tệ nhất là biết mình lún vào một câu chuyện sai lầm nhưng vẫn chẳng thể bỏ đi.

Em im lặng, và anh cũng lặng thinh. Chẳng hiểu tại sao, nhưng chúng ta chẳng ai buồn cất lời, rồi một ngày trôi qua, cả tuần trôi qua, tháng năm đi qua, chúng ta cứ đợi, cứ chờ, cứ im lìm cách xa dần cuộc đời nhau, thật buồn.

Em im lặng bởi em cần yêu thương, anh im lặng có lẽ bởi chẳng đủ thấu hiểu. Thì ra, khi tình yêu chỉ là cái nắm hờ thì tình cảm cũng nhàn nhạt như tách trà loãng người ta pha vội rồi quên. Không ai muốn giữ, không ai cần sẻ chia, yêu thương mới chớm nở rồi cũng mặc nhiên để xó.

Thực ra, chia tay trong im lặng là mô típ được nhiều người đàn ông chọn khi kết thúc một cuộc tình nhưng là cái kết đắng nhất với người con gái. Thay vì để cô gái bạn đã từng yêu loay hoay với hàng tá câu hỏi không đầu không cuối, những mâu thuẫn không lời giải đáp hãy để cô ấy được nghe chính lời chia tay từ bạn. Nếu đã cùng nhau bắt đầu sao không cùng nhau kết thúc?

Khi tình yêu không đủ lớn thì im lặng cũng đồng nghĩa với việc chấm hết.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.