Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

22
Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

Love Me Not

Một số người bẩm sinh đã có những vùng thêm môi trong khi số khác lại mắc phải do những thói quen hằng ngày.

Một trong những thói quen chính khiến xuất hiện vùng thâm quanh môi chính là do hút thuốc. Ngoài ra, việc tiếp xúc với ánh nắng gay gắt thường xuyên cũng có thể là thủ phạm gây ra những khiếm khuyết này. Thêm vào đó,son môi cũng đóng vai trò khá quan trọng đối với việc các vết thâm có xuất hiện hay không. Nếu sử dụng những loại son môi quá đát, hậu quả là vùng thâm sẽ ngày một đen môi. Ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bảo quản son không đúng cách, sử dụng son môi khô hoặc nứt nẻ cũng có thể làm cho vùng da quanh môi tối màu đi.

Dưới đây là những mẹo hay mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn để xoá đi những hình ảnh không đẹp đẽ này.

Gli-xê-rin (Glycerin)

Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

Thấm một ít glycerin vào bông gòn và thoa lên môi cùng những vùng xung quanh. Nhờ đó, khu vực này sẽ được bổ sung nước và duy trì độ ẩm, tiêu giảm bớt vùng thâm quanh môi nên có thể dễ dàng che giấu chúng đi.

Hỗn hợp chuối

Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

Nghiền nhỏ hỗn hợp chuối, yougurt và mật ong với nhau. Bôi lên vùng da quanh môi và để khoảng 15-20 phút. Rửa bằng nước lạnh và quan sát, bạn sẽ thấy vùng thâm quanh môi mờ dần. Nên dùng hỗn hợp này thường xuyên để có thể xoá dần vùng thâm.

Kem che khuyết điểm

Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

Một phương pháp tuyệt vời khác để che đi phần thâm môi chính là dùng một ít kem che khuyết điểm ở khu vực này. Kem sẽ che đi vùng da sậm màu một cách hiệu quả, làm cho màu da đều hơn.

Nước chanh

Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

Nước xanh là một chất tẩy tuyệt vời nhờ thành phần nhiều axit của mình. Nên sử dụng nước chanh thường xuyên quanh vùng môi để xoá bỏ dần vùng da thâm. Sử dụng trong thời gian, bạn có thể làm cho các vết thâm mờ đi và dễ dàng che giấu hơn.

Bột nghệ và đậu xanh

Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

Trộn hỗn hợp bột nghệ và bột đậu xanh cùng một ít sữa. Bôi hỗn hợp này lên vùng thâm quanh môi để làm màu da ở khu vực này sáng hơn, loại bỏ những sắc tố tối màu. Sử dụng thường xuyên, bột nghệ và đậu xanh sẽ che giấu vùng thâm, biến chúng ngày một mờ dần đi.

Quả hạnh

Hướng dẫn cách xoá viền thâm quanh môi

Bí quyết tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn dùng dầu hạnh cho vùng thâm của mình. Bạn cũng có thể tự làm hỗn hợp quả hạnh bằng cách nghiền nát chúng và ngâm trong sữa qua đêm rồi bôi lên vùng da thâm. Nếu sử dụng công thức tại gia này thường xuyên, các vết thâm sẽ dần biến mất một cách đáng ngạc nhiên.

Lam Phong

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.