Hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách

13

Các cuộc điều tra nghiên cứu cho thấy 80% bạn nữ không biết rửa mặt đúng cách, còn bạn thì sao?

 

Chuyên gia chăm sóc da mặt cho biết rất nhiều vấn đề liên quan đến da phát sinh do rửa mặt không đúng cách. Nếu không rửa sạch triệt để da mặt, làm sạch lượng dầu và vi khuẩn trong lỗ chân lông, thì những loại kem dưỡng da không những không thể hấp thu vào da mà còn trở thành “dưỡng chất” cho các loại vi khuẩn trên da. Chỉ cần chú ý một chút khi rửa mặt, bạn sẽ giải quyết được những vấn đề liên quan đến da mà bạn đã phải lo ngại từ lâu.

Hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách

Sai: “Mùa hè đến, da mặt ra nhiều chất nhờn, bạn cố gắng rửa mặt nhiều lần hơn để làn da thoáng mát.”

Đúng: Rửa mặt nhiều nhất ba lần một ngày.

Kể cả đối với da nhờn, một ngày cũng không nên rửa mặt nhiều quá 3 lần. Nếu rửa mặt quá nhiều sẽ có thể làm hỏng lớp bảo vệ tự nhiên được hình thành trên bề mặt da, da sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn.

Sai: “Nước nóng có thể dung hòa chất dầu trên bề mặt da, rửa mặt bằng nước nóng sẽ khiến da sạch hơn.”

Đúng: Rửa mặt bằng nước ấm và rửa lại bằng nước mát.

Dùng nước nóng để rửa mặt tuy sạch nhưng nó lại làm hỏng lớp độ ẩm tự nhiên trên bề mặt da, khiến da bị thiếu nước và khô ráp. Cách rửa mặt tốt nhất là rửa bằng nước ấm, để làm nở các lỗ chân lông, làm sạch vị khuẩn và bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông.

Hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách

Sai: “Hôm nay trang điểm nhẹ, ngại dùng nước tẩy trang nên rửa mặt vài lần bằng sữa rửa mặt là sạch.”

Đúng: Không thể không tẩy trang sau khi trang điểm.

Tẩy trang là một bước rất quan trọng, tuyệt đối không nên bỏ qua. Trừ khi bạn dùng loại sữa rửa mặt có tác dụng tẩy trang, nếu không nhất định phải dùng nước tẩy trang để làm sạch da mặt.

Hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách

Sai: “Bụi bẩn bám trong lỗ chân lông không thể rửa sạch bằng cách rửa mặt thông thường, phải dùng bông gòn chà đi chà lại mới sạch.”

Đúng: Không cần dùng bông chà mạnh trên da mặt.

Khi rửa mặt tuyệt đối không nên dùng lực chà xát mạnh, nếu không sẽ gây tổn thương cho da, khiến chất nhờn tiết ra nhiều hơn.

Hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách

Sai: “Loại sữa rửa mặt mới mua rất tốt, cần dùng sáng tối đều đặn.”

Đúng: Nên phân biệt loại sữa rửa mặt buổi sáng và buổi tối.

Trạng thái da buổi sáng và tối không giống nhau, vì thế tốt nhất bạn nên dùng 2 loại có hiệu quả khác nhau vào mỗi sáng và tối, buổi sáng nên dùng loại có công dụng nhẹ nhàng, buổi tối nên sử dụng loại sữa diệt khuẩn mạnh hơn.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.