Hướng dẫn cách phân biệt nước hoa thật giả

115

Hướng dẫn cách phân biệt nước hoa thật giả giúp các chị em dễ dàng lựa chọn cho bản thân những dòng sản phẩm nước hoa Chanel, Lancôm, Dior, Calvin Klein .v.v… Những dòng sản phẩm đang tràn lan trên thị trường hiện nay, để tránh mất tiền oan uổng nhé.

 

Nước hoa giả có nhiều loại, có thể là hàng thật bị pha, nhưng phổ biến nhất là loại “nhái” hoàn toàn theo mẫu mã của hàng thật (chia theo mức độ tinh vi là fake loại 1 – giả cực giống, fake loại 2, v.v).

Hướng dẫn cách Phân Biệt Nước Hoa Thật với Nước Hoa Giả

Dưới đây là một chia sẻ của chị Hà – một chuyên gia làm đẹp về cách phân biệt nước hoa thật giả

1. Dựa vào giá cả

Giá cả là điều nhận biết đầu tiên để đánh giá chất lượng nước hoa. Nếu các chị thấy chai nước hoa có giá rẻ “bất ngờ” so với sản phẩm mà các chị đã biết, thì 90% đó là nước hoa giả hoặc nhái. Thông thường nước hoa thật dù là chai mini (20ml-30ml) thì giá cũng khoảng 500k trở lên, thậm chí trên 1 triệu.

Mẹo của Hà: trước khi mua nước hoa, nên tham khảo giá ở các trang web nước ngoài (nhờ bác Google), rồi tính ra tiền Việt. Giá nước hoa cùng loại ở VN sẽ cao hơn khoảng 10-30% so với giá ở nước ngoài (do bị đánh thuế). Nếu các chị thấy nơi nào bán giá bằng ½ hoặc thậm chí 1/3 giá nước ngoài, thì rất có thể đấy là hàng giả.

Mặc dù vậy vẫn có nhiều nơi bán hàng giả với … giá hàng thật.

Khi đó cần thêm các dấu hiệu nhận biết khác dưới đây nhé.

2. Hình dáng và bao bì sản phẩm

Các chị nhìn vào hình ảnh có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa 2 chai thật và giả đúng không ạ. Các chi tiết đó bao gồm:

Bao bì: Chai nước hoa thật màu sắc tươi sáng, các đường nét in trên vỏ cũng rất sắc sảo. Trong khi chai fake thì màu xỉn, các dòng in nổi cũng thô.

Hướng dẫn cách Phân Biệt Nước Hoa Thật với Nước Hoa Giả

Một số chai fake thì chữ in bị nhòe, không sắc nét hoặc sai chính tả.

Kí hiệu: Trên chai nước hoa giả, một số kí hiệu có thể in thiếu hoặc sai lệch vị trí.

Hướng dẫn cách Phân Biệt Nước Hoa Thật với Nước Hoa Giả

Ở hình bên, kí hiệu Recycle và Inflamable của chai thật in ở đáy hộp, còn chai giả thì không có.

Thân chai: Chai nước hoa thật được làm bằng thủy tinh trong veo, thiết kế tinh xảo, không lồi lõm, không thấy đường giáp mí.

Hướng dẫn cách Phân Biệt Nước Hoa Thật với Nước Hoa Giả

Hình minh họa cho thấy ở đáy chai nước hoa giả 212 Sexy hiện rõ đường giáp mí (đánh dấu màu vàng).

Hướng dẫn cách Phân Biệt Nước Hoa Thật với Nước Hoa Giả

Ở hình này, chai Tresor giả có vỏ màu sậm và đục hơn chai thật. Nắp của chai thật cũng trong và sáng hơn thấy rõ.

Mẹo của Hà: hãy cố gắng ghi nhớ màu sắc, hình dáng của chai nước hoa thật mà các chị được thấy. Tốt nhất là nên mang theo để đối chiếu (vỏ hộp hoặc vỏ chai), sẽ không sợ bị lầm.

3. Màu của nước hoa

Đây là một dấu hiệu khá tin cậy để nhận biết nước hoa thật giả.

Nước của thật dù là màu gì thì cũng trong suốt, không hề có lẫn tạp chất, cặn hay bụi bẩn dù là nhỏ nhất. Các chị lưu ý là cần phân biệt bụi bẩn với bọt khí, vì nếu lắc thì trong nước hoa nào cũng xuất hiện bọt khí li ti.

Hầu hết nước hoa giả (trên 90%) thường có lẫn cặn hoặc bụi bẩn bên trong, thậm chí Hà từng gặp cả … con kiến, cho dù đó là hàng fake loại 1.

Ở hình bên, trong chai Gucci Guilty giả có bụi bẩn nhìn rất rõ (chỗ khoanh tròn màu đỏ được Hà phóng to ngay bên cạnh).

Mẹo của Hà: Các chị chỉ cần lật ngược chai nước hoa hoặc lắc nhẹ rồi soi lên đèn sẽ thấy cặn rất rõ.

4. Mùi hương

Thông thường, nhái vỏ chai hay nhãn mác thì dễ hơn so với nhái mùi hương. Nếu thử nước hoa mà thấy mùi khác so với mùi mà các chị đã biết, thì các chị đừng mua nhé.

Chẳng hạn Hà đã thử 2 chai nước hoa Gucci Guilty của 2 cửa hàng khác nhau trên 2 tay thì mùi hoàn toàn khác nhau, không có chút tương đồng nào.

5. Độ lưu hương

Cũng có một số loại nước hoa nhái (không nhiều) tinh vi tới mức mùi hương ban đầu cũng gần tương tự nước hoa thật. Tuy nhiên vì người ta sử dụng nguyên liệu rẻ tiền và nồng độ cồn cao nên độ lưu hương sẽ không lâu bằng hàng thật.

Hướng dẫn cách Phân Biệt Nước Hoa Thật với Nước Hoa Giả

Mẹo của Hà: nếu đi mua nước hoa, luôn hỏi người bán xem có được thử hay không. Nếu họ không cho thử hoặc tỏ vẻ khó chịu thì tốt nhất là đi tìm cửa hàng khác (mình là thượng đế mà)! Nếu chỗ nào vui vẻ cho thử, các chị đừng ngại xịt lên cổ tay hoặc khủy tay (mặt trong đối diện cùi chỏ), đợi chừng 30 phút xem còn mùi hay không. Trong hầu hết trường hợp, nước hoa giả sẽ bay hết không còn lưu lại chút mùi nào.

Tổng hợp bởi trang Nhịp Sống Trẻ

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.