Hướng dẫn cách chọn kem nền mùa hè

37

Bạn nên chọn màu kem nền tương đồng với da toàn thân và có tính kiềm dầu để khuôn mặt sáng mượt, không bị lem nhem nhất là trong mùa hè nóng bức

 

Một trong những lỗi trang điểm phổ biến khiến chị em kém xinh là chọn sai kem nền. Trong điều kiện thời tiết nóng nực và ánh sáng mặt trời mạnh, những loại kem nền của mùa đông, mùa xuân sẽ dễ dàng bị lộ nhược điểm và thậm chí, gây ảnh hưởng không tốt cho da mặt. Những lưu ý dưới đây giúp bạn lựa chọn kem nền phù hợp cho mùa hè đang tới gần.

1. Tương đồng với màu da tự nhiên

Hướng dẫn cách chọn kem nền mùa hè

Màu kem nền mùa hè càng gần với màu da tự nhiên càng đem lại hiệu quả cao. Nếu như trong mùa đông, mùa xuân, bạn nên dùng kem nền có màu trắng hồng để che khuyết điểm làn da bị tái, nhợt nhạt thì vào mùa hè, bạn không cần thiết phải áp dụng “chiêu” này. Ánh sáng mạnh sẽ làm lộ rõ sự chênh lệch giữa màu sắc ở mặt, cổ, cánh tay khi giữa chúng không tương đồng.

2. Hạn chế ánh nhũ

Hướng dẫn cách chọn kem nền mùa hè

Một số loại kem nền hoặc BB cream chứa những hạt nhũ mịn li ti có tác dụng làm bừng sáng khuôn mặt nhưng nó không hoàn toàn thích hợp cho trang điểm mùa hè, nhất là vào ban ngày. Dưới ánh nắng mặt trời, những hạt nhũ sẽ bắt sáng tối đa, làm lóa khuôn mặt bạn. Ngoài ra, những mỹ phẩm chứa nhũ thường có ít độ ẩm hơn và có thể làm khô da.

3. Kiềm dầu

Hướng dẫn cách chọn kem nền mùa hè

Đặc biệt với những bạn có làn da dầu tự nhiên thì điều này vô cùng quan trọng. Bạn nên kết hợp cả kem nền có tính kiềm dầu và phấn phủ dạng bột để khuôn mặt không bị bóng loáng như bôi mỡ.

4. Chứa thành phần chống nắng và làm trắng

Hướng dẫn cách chọn kem nền mùa hè

Thay vì phải lỉnh kỉnh đủ thứ mỹ phẩm như kem nền, phấn phủ, thanh che khuyết điểm,… bạn có thể sử dụng Foundation (kem nền) đa tác dụng. Thành phần chống nắng giúp bảo vệ da và khả năng làm trắng sẽ che đi các đốm da sẫm màu. Với thời tiết như ở Việt Nam, vào mùa hè, bạn nên chọn kem nền có chỉ số SPF từ 30.

Mộc Lan

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.