Hóa ra tình cảm đó chỉ là sự mê đắm nhất thời sao anh?

9
Hóa ra tình cảm đó chỉ là sự mê đắm nhất thời sao anh?

Nguyen

Tình yêu đúng là “con dao hai lưỡi”. Khi thì nó mang đến cho chúng ta những ngọt ngào khó quên nhưng cũng có lúc nó lại rạch vào trái tim những vết thương không bao giờ lành được.

Tình yêu vô cùng khó nắm bắt cũng như bí ẩn nhất trên thế gian này. Khi trái tim của bạn rung rinh với trước một ai đó, khi trí não của bạn luôn nghĩ về một người, khi trong tâm tưởng của bạn người đó luôn xuất hiện, thì lúc đó ắt hẳn bạn đã thực sự dành cho đối phương một tình cảm không thể gọi thành tên.

Tình yêu của tôi và anh cũng như vậy. Tôi “ngã gục” trước sự chăm sóc dịu dàng, trước những cử chỉ ân cần, trước những quan tâm ngọt ngào của anh. Dần dần, con tim tôi chứa đầy hình bóng của anh, tâm trí tôi luôn nhớ tới nụ cười như ánh mặt trời của anh.

Thế nhưng, thứ tình cảm “khó nói thành lời, khó gọi thành tên” đó dần dần lớn lên trong tôi thì anh trở nên lạnh nhạt. Những tin nhắn anh gửi cho tôi thưa dần. Những câu trả lời lạnh lùng và xa lạ. Những cử chỉ săn sóc ngày xưa nay trở nên thật lạ lẫm và lạnh lùng. Anh không còn cười mỗi khi tôi pha trò. Không còn những cái xoa tóc ấm áp. Không còn những nụ cười cưng chiều. Không còn ánh nhìn ấm áp đầy yêu thương.

Hóa ra tình cảm đó chỉ là sự mê đắm nhất thời sao anh?

Tôi đã muốn hỏi anh không chỉ một lần. Thế nhưng, tôi không đủ tư cách hỏi anh. Tôi biết lấy tư cách gì hỏi anh sao anh không quan tâm em nữa? Sao bây giờ anh lại khác ngày xưa như thế? Chúng tôi, người yêu không phải, cũng chẳng là bạn thân. Những suy nghĩ quẩn quanh trong tôi ngày một lớn dần, hay phải chăng tôi đã chạm vào vết thương nào đó của anh khiến anh đau lòng? Hay tôi đã làm gì sai khiến anh giận dữ lâu như vậy. Đến cuối cùng, tôi vẫn không thể tìm ra được câu trả lời.

Và rồi, anh giới thiệu người yêu anh với mọi người. Một người con gái dịu dàng, ấm áp với nụ cười như ánh ban mai. Anh nhìn cô ấy bằng ánh mắt ngày xưa anh nhìn tôi. Anh nói với cô ấy những câu nói nhẹ nhàng, ngọt ngào như khi xưa nói với tôi. Anh quan tâm cô ấy từng chút từng chút một như khi xưa làm với tôi.

Ngày hôm đó, tôi đã muốn khóc thật to, muốn khóc thật nhiều. Đêm về, một mình nằm trên giường tôi đã khóc. Lấy hết mọi can đảm của mình tôi nhắn tin cho anh:

– Anh à! Thực sự với anh em là gì?

– Chỉ là cô gái anh đã từng mê đắm nhất thời mà thôi.

Thì ra là vậy. Thì ra tình cảm của anh cũng “sớm nở sớm tàn” như những bông hoa ngoài kia. Tình cảm đó chỉ là sự mê đắm nhất thời không hơn không kém. Vậy sao anh lại khiến con tim tôi loạn nhịp, khiến tâm trí tôi tràn ngập bóng hình anh, khiến cho tôi thực sự yêu anh. Tôi đã muốn nói, muốn hét lên với anh những lời nói đó, nhưng không thể.

Hóa ra tình cảm đó chỉ là sự mê đắm nhất thời sao anh?

Tình yêu đúng là sự ngọt ngào nhiều độc tố nhất trên thế gian này. Chỉ cần nếm thử một chút thôi cũng có thể khiến con người ta đau đớn đến vậy.

ST

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.