Hãy cảm ơn người yêu cũ, nhờ sự tệ bạc của họ mà bạn trưởng thành hơn rất nhiều

41
Hãy cảm ơn người yêu cũ, nhờ sự tệ bạc của họ mà bạn trưởng thành hơn rất nhiều

Tuệ Minh

Chia tay là điều chẳng ai muốn trong tình yêu, nhưng đôi khi ta phải cảm ơn người yêu cũ. Nhờ sự tệ bạc của họ mà bạn biết mình nên làm gì, tránh gì để bản thân được hạnh phúc.

Hãy cảm ơn người yêu cũ, nhờ sự tệ bạc của họ mà bạn trưởng thành hơn rất nhiều

Yêu rồi chia tay là chuyện bình thường trong tình yêu, yêu mà giữ được hạnh phúc lâu dài mới khó. Đôi khi chia tay lại là điều hay, bởi ta rời xa được người không hề yêu mình, chỉ mang lại tổn thương cho mình và người yêu cũ đã dạy ta mạnh mẽ, trưởng thành hơn rất nhiều trong tình yêu.

Sự tệ bạc của người yêu cũ như là một bài học dành cho bạn, họ dạy ta cách khôn ngoan hơn khi yêu, đừng tin tưởng ai quá nhiều và yêu ai hết lòng. Bởi trong tình yêu, người yêu nhiều là người thiệt thòi và bao giờ cũng chịu cay đắng. Yêu ít một chút, sống cho bản thân một chút và đừng hi vọng quá nhiều vào người yêu thì khi bạn bị người ta đối xử tệ bạc với bạn, bạn không quá sốc, quá suy sụp mà đánh mất bản thân vì người chẳng ra gì cả.

Tình yêu đôi khi như là trường học dạy ta biết cách nên yêu thế nào cho đúng, lựa chọn người yêu phù hợp ra làm sao. Bởi khi mới yêu ai cũng rất ngô nghê và tin tình yêu màu hồng, nhưng sự thật không phải là thế. Tình yêu chỉ có màu hồng do ta tưởng tượng mà thôi chứ thực ra nó đa dạng màu sắc, đủ đắng cay ngọt bùi. Chỉ khi người ta trải qua vài lần đổ vỡ trong tình yêu, bị người yêu phụ bạc vài lần thì mình mới có thể trưởng thành, yêu một cách cẩn trọng và không cho phép đối phương có cơ hội làm đau mình.

Trải qua một cuộc tình tan vỡ, yêu phải kẻ tồi thì bạn nên cảm ơn người yêu cũ vì họ mà bạn trưởng thành rất nhiều. Bạn sẽ giật mình nhận ra mình không còn yếu đuối, ngô nghê như ngày xưa nữa, giờ bạn nhìn đàn ông với ánh mắt dò xét nhiều hơn là tin tưởng họ. Bởi đàn ông rất bí ẩn, khi muốn cưa cẩm thì họ luôn thể hiện mình là người hoàn hảo, nhưng lúc yêu rồi họ lại vô tâm làm bạn đau bất cứ khi nào.

Người yêu cũ tệ bạc, tồi thật đấy nhưng nhờ sự tệ bạc của anh ta mà bạn biết mình phải nên làm gì cho tình yêu sau đó của mình. Anh ta sẽ dạy bạn cách yêu đúng người, nhìn ra nhược điểm của đàn ông thay vì nghĩ rằng anh ấy tốt nhưng sự thật không phải là thế.

Chia tay là điều chẳng ai muốn trong tình yêu, nhưng đôi khi ta phải cảm ơn người yêu cũ. Nhờ sự tệ bạc của họ mà bạn biết quý trọng bản thân hơn, biết làm cho bản thân mình giá trị nhiều hơn để cho kẻ khác phải ngước nhìn với sự nể trọng chứ không phải để kẻ khác coi thường, cười cợt.

Linh Đan

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.