Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

7
Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

TorC

Hãy yêu sao để lúc ra đi, bạn thanh thản rằng bạn đã yêu trọn vẹn, để lúc không còn tuổi trẻ, bạn biết mình đã có những khoảng thanh xuân trọn vẹn.

Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

Chỉ vì cô đơn mà nắm tay nhau thì giữa cái nắm ấy chẳng gì gọi là gắn kết. Người yêu khác với người phù hợp để lấp đầy lỗ trống. Vì cô đơn mà chấp nhận bên ai đó là vừa phụ lòng mình, vừa phụ lòng người. Ai sinh ra cũng có trái tim, hãy có tự trọng mà đừng xem trái tim người khác như một phương tiện cho bản thân. Cảm giác được quan tâm, chăm sóc liệu có bù đắp nổi cảm giác áy náy vì lợi dụng người khác không?

Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

Thứ bạn cần trong thời điểm hiện tại không hẳn là thứ bạn mong muốn từ sâu thẳm bên trong. Hãy tìm hiểu thật kỹ về mình, lắng nghe thật kỹ trái tìm mình. Huống hồ, thứ bạn cần tự bản thân bạn cũng có thể đáp ứng được. Bạn vẫn có thể sống vui vẻ, tự tại mà không cần những lời tán tỉnh, lời quan tâm bâng quơ từ người khác. Hãy luôn giữ niềm tin rằng bản thân đủ tốt đẹp để gặp một nửa mà mình mong muốn, để trong lúc tìm thấy tình yêu đích thực, bạn đủ tự hào rằng bản thân đã sống tốt, sống đúng đắn.

Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

Tình yêu là một loại cảm xúc đặc biệt. Cảm xúc không tính theo số lượng mà tính bằng chiều sâu. Đừng tự hào rằng bạn đã yêu rất nhiều người, có thể bản thân bạn không đủ tốt để sau chứng ấy người, chẳng ai muốn bên bạn lâu dài. Đừng khoe rằng bạn là người chia tay người ta trước, chia tay nhiều người như thế, bạn thực ra cũng là một kẻ không biết an phận, chỉ xem tình cảm như trò đùa.

Hãy chắn chắn mỗi lần đến với ai đó, bạn đến bằng tình yêu. Để khi yêu, có thể yêu đủ thật, yêu đủ sâu. Đừng yêu rất nhiều lần để rồi có lúc tự hỏi lại bản thân, thực chất mình đã yêu bao giờ chưa.

Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

Một khi quyết định yêu, bạn hãy chọn người cho đáng để yêu. Hãy sống sao cho bản thân thấy tự hào nhất rồi hãy yêu người cũng tự hào về bạn. Hãy yêu ai đó có thể khiến bạn trở nên xinh đẹp, đừng cố yêu ai mà chỉ khi chia tay họ, bạn mới bắt đầu muốn bản thân xinh đẹp. Và bạn cũng đối xử với người khác theo cách ấy.

Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

Một khi yêu, bạn hãy yêu cho đáng. Một khi không yêu, hãy từ chối rõ ràng. Đừng biết người ta có cảm tình với mình rồi mà vẫn dây dưa, nhận quà, nhận sự quan tâm từ người ấy. Nợ tiền dù không đáng nhận nhưng ít ra còn dễ trả, nợ tình cảm là món quà càng không thể trả, giống như tự chuốc phiền phức về mình.

Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

Sẽ có một số người dù biết bạn đã có người yêu vẫn vờ như không biết, vẫn bên cạnh quan tâm bạn. Nhưng đừng vì một phút yếu lòng mà đồng ý, nếu người ta thực sự muốn tốt cho bạn, họ sẽ tạo cơ hội để bạn hạnh phúc, không ích kỷ giữ bạn bên cạnh, không biến bạn trở thành người không chung thủy.

Cũng đừng hỏi người khác thể nào, hãy hỏi bản thân mình thế nào, ngoại tình là cách hạ thấp bản thân, là cách vứt bỏ lòng tự trọng của bản thân. Nếu không yêu hãy dứt khoát chia tay một tiếng, đừng để bản thân lén lút như kẻ trộm.

Gửi con gái: Đã yêu là phải yêu cho đáng

Sau khi chia tay, từ người yêu trở thành người cũ, dẫu cho không làm bạn bè thì không nói xấu về nhau. Đừng để bản thân không tốt trong quá khứ đeo bám bạn mãi đến tận sau này. Hãy yêu sao để lúc ra đi, bạn thanh thản rằng bạn đã yêu trọn vẹn, để lúc không còn tuổi trẻ, bạn biết mình đã có những khoảng thanh xuân trọn vẹn.

Thu Trang

 

Baodatviet.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.