"Én nhỏ" Triệu Vy: ‘Tuổi xuân cần phải tàn khốc’

10
"Én nhỏ" Triệu Vy: ‘Tuổi xuân cần phải tàn khốc’

Huê Nguyễn

Nữ diễn viên 37 tuổi chia sẻ: ‘Tôi không thích một tuổi xuân quá tinh khôi và sạch sẽ. Nếu không tàn khốc, thì chẳng giống với tuổi trẻ chút nào!’.

Bộ phim do Triệu Vy làm đạo diễn, So Young (Gửi tuổi thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta) chuyển thể từ tác phẩm “Anh có thích nước Mỹ không?” của Tân Di Ổ đã thu về 45 triệu NDT trong ngày đầu công chiếu, trở thành bộ phim 2D có doanh thu cao nhất thị trường nội địa. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với China Business News, Triệu Vy đã chia sẻ những trải nghiệm đầu tiên với nghề đạo diễn, từ sự tính toán chính xác đến từng chi tiết trong phim cho đến góc nhìn của cô về thời thanh xuân.

Bài hát chủ đề trong phim

"Én nhỏ" Triệu Vy: ‘Tuổi xuân cần phải tàn khốc’

So Young là bộ phim đầu tiên đánh dấu vai trò đạo diễn của Triệu Vy.

Phim đầu tay cũng là tác phẩm tốt nghiệp, So Young có thể nói chứa đựng rất nhiều hy vọng và cả sự lo lắng của Triệu Vy. Khâu chuẩn bị cho bộ phim mất gần 5 tháng trước khi bắt đầu khởi quay vào tháng 3.2012. Nữ diễn viên 37 tuổi cho biết cô dồn hết tâm trí vào So Young đến mức cảm thấy không thể nghỉ ngơi cho đến khi cảnh quay cuối cùng được hoàn tất.

Triệu Vy nhớ lại: “Ngày đầu tiên trên trường quay, tôi đã rất muốn thể hiện tất cả những gì chúng tôi đã chuẩn bị. Tôi chẳng còn suy nghĩ nào khác. Có thể vì quá phấn khích mà chúng tôi đã quay liên tục suốt 25 tiếng”.

Về tin đồn gắt gỏng với mọi người trên trường quay, Triệu Vy cho biết người duy nhất cô la mắng là Giang Sơ Ảnh (thủ vai Nguyễn Nguyễn). Lý do bởi vì Triệu Vy muốn cô diễn viên trẻ cảm thấy bị oan ức, từ đó truyền tải một cách tốt nhất cảm xúc “đau đớn cùng cực” vào vai diễn. Tuy nhiên, Triệu Vy cũng hết lời khen ngợi sự siêng năng và ý chí phấn đấu của dàn diễn viên trẻ trong So Young. Nữ đạo diễn trẻ cũng dí dỏm cho biết nếu cô tìm một diễn viên nổi tiếng tham gia So Young thì “chắc chắn không thể dày vò họ như vậy được”.

"Én nhỏ" Triệu Vy: ‘Tuổi xuân cần phải tàn khốc’

Triệu Vy hài lòng với dàn diễn viên trẻ trong So Young.

Lịch quay So Young dự kiến kéo dài 2 tháng nhưng vì sự tỉ mỉ của “Én nhỏ” khiến quá trình quay mất gấp đôi thời gian. Cô chia sẻ: “Trước khi bắt đầu quay, tôi biết chắc mình không thể hoàn thành trong 2 tháng. Chúng tôi phải quay phim ở Nam Kinh, Quý Châu và 4 thành phố khác. Các nhà đầu tư cho rằng quay cả ở 4 thành phố quá tốn kém và việc di chuyển cũng mất nhiều thời gian nhưng tôi không muốn thỏa hiệp”.

Cuối cùng, Triệu Vy đã tự bỏ tiền túi để việc quay phim không bị gián đoạn. Đặc biệt một chi tiết trong So Young cho thấy sự kỹ lưỡng của Triệu Vy đó là sự xuất hiện của những lon bia phổ biến thập niên 90 nay không còn sản xuất ở Trung Quốc. Ê-kíp làm phim đã phải mua ở Hong Kong và vận chuyển đến Nam Kinh.

Nhiều ý kiến sau khi xem xong So Young nhận xét nhân vật nữ chính, Trịnh Vy rất giống Triệu Vy. Bà mẹ một con cũng tiết lộ tác giả Tân Di Ổ thật sự muốn cô đóng vai này khi viết về nhân vật. Dù không nghĩ mình giống với vai nữ chính nhưng Triệu Vy thừa nhận, cô cũng giống những khán giả khác, từng khóc khi xem bộ phim. Nữ diễn viên thú nhận có những lúc cô vừa chỉ đạo vừa khóc trên trường quay. Tuy nhiên, Triệu Vy cảm thấy cách miêu tả “tuổi xuân tàn khốc” trong phim rất cần thiết và chân thực.

“Tàn khốc vốn là một sự tồn tại khách quan”, Triệu Vy nói. “Tôi không thích một tuổi xuân quá tinh khôi và sạch sẽ. Nếu không tàn khốc, thì chẳng giống với tuổi trẻ chút nào!”.

"Én nhỏ" Triệu Vy: ‘Tuổi xuân cần phải tàn khốc’

‘Tuổi xuân cần sự tàn khốc’

Mặc dù hoạt động nhiều năm trong làng giải trí và tìm thấy thành công với vai trò đạo diễn nhưng Triệu Vy cho rằng cô vẫn còn rất trẻ: “Thậm chí bây giờ tôi cũng không nghĩ mình đã trưởng thành. Nếu bạn không ngừng khát khao và tìm tòi kiến thức thì tuổi xuân của bạn vẫn còn dài”. Nữ diễn viên cũng hứa hẹn sẽ tập trung nhiều hơn vào diễn xuất trong thời gian tới: “Mất 3 năm để thực hiện So Young nên nếu thực hiện một vài phim nữa e rằng tôi sẽ trở thành bà lão mất. Tôi đã học được nhiều điều khi làm đạo diễn nhưng vẫn chưa đánh mất đam mê của một diễn viên”.

"Én nhỏ" Triệu Vy: ‘Tuổi xuân cần phải tàn khốc’

“Én nhỏ” chưa đánh mất đam mê diễn xuất.

Song Tử

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.