Em đừng thất tình vào tháng Sáu

21
Em đừng thất tình vào tháng Sáu

Thắng PD

Vết thương nào rồi cũng sẽ lành miệng thôi, buồn đau hôm qua bỏ lại cùng tháng Năm rồi…

Dành tặng em, dành tặng những vết thương lành miệng…

Thế là tháng Năm của chúng ta với những lời hứa hẹn đã qua rồi. Tháng Năm chúng ta đã dành trọn niềm tin yêu cho một người, để rồi khi người ấy bước qua cuộc đời chúng ta, nhịp tim bỗng trở nên hẫng hụt. Nhưng em ạ, mọi thứ rồi cũng xoay chuyển, thời gian rồi cũng chẳng chờ đợi một ai cả, tình yêu ngày hôm qua đã bỏ lại nơi xa xa mất rồi, thế nên, em đừng thất tình vào tháng Sáu.

Chào tháng Sáu ngọt lành, có thể chúng ta sẽ có nhiều chuyện để bàn hơn là một tình yêu đã vỡ. Tháng Sáu ngày hè cháy lửa thì nhớ mua cho bản thân mình một tuýp kem chống nắng, dù sao thì bảo vệ da sáng đẹp cũng là điều cần làm lúc này.

Tháng này ấy à, nếu như hôm qua em vừa khóc ướt gối vì tin nhắn yêu thương ngày xưa không còn dành cho mình nữa, thì sáng ra nhớ order ngay cốc sinh tố hoặc trà sữa mát lạnh, hoặc có điên hơn thì khi cơn mưa hè bất chợt đến, cứ thỏa thích tắm mưa thôi. Ai trong đời chẳng có một lần ngây dại…

Tháng Sáu rồi, tháng Sáu này hãy tự hứa với bản thân mình rằng không thời gian cho chuyện thất tình. Nghe thì cứ thấy hâm hâm nhưng trời đã nắng thế này, lòng đã vắng thế này mà còn buồn đau thêm nữa thì thật bất công cho chính bản thân mình thôi.

Em đừng thất tình vào tháng Sáu

Vết thương nào rồi cũng sẽ lành miệng thôi, buồn đau hôm qua bỏ lại cùng tháng Năm rồi em nhé… (Ảnh minh họa)

Tháng Sáu một mùa sen nữa lại đến, nếu chưa có người yêu thì rủ lũ bạn thân lang thang một vùng hồ rộng mát. Dù ngoài kia có bon chen, tấp nập, trời đất hầm hập đến thế nào thì chỉ cần đến đây mọi thứ cũng bị xua tan đi. Ai nỡ đứng trước những thứ dịu dàng mà lại cáu gắt.

Tháng Sáu chúng mình đừng vội vàng thương một ai, cũng đừng lạc mất mình để dành cho những điều hời hợt. Tình yêu nào cũng dành cho sự chín muồi, và tình yêu nào cũng cần vun đắp từ hai phía. Nếu cuộc đời còn lỡ giấu người đó – người cần gặp và cần yêu của em đi, thì có nghĩa là đây chưa phải thời điểm phù hợp. Còn bao giờ sẽ là thời điểm phù hợp à? Chờ đợi thôi chứ biết phải làm thế nào, bởi vậy mới nhắc em rằng tháng Sáu thì đừng có vội vã.

Tháng Sáu không dành cho những cuộc chia ly, thế nên em đừng khóc. Những kỷ niệm như một thước phim thi thoảng có lúc hiện về thì cũng đừng khóc. Mỗi bước chân qua, mỗi con đường cũ, những điều nằm lại trong lòng hãy để nó thực sự an yên một chỗ. Có thể không quên được, nhưng đừng khơi gợi quá nhiều, vết thương kia rồi cũng chỉ thành vết sẹo thôi em.

Tháng Sáu hãy dành cho niềm tin phía trước. Quãng đường dài ai rồi cũng có bạn đồng hành, còn bây giờ hãy thưởng thức sự cô đơn một cách bình thản nhất. Tháng Sáu hội tụ mọi thứ rực rỡ đến thế nên đảm bảo không dành cho những nỗi buồn.

Cứ vui được ngày nào, thảnh thơi được ngày đó.

Chào em, chào tháng Sáu.

Nhớ lời ta dặn.

Giữ trái tim đừng lạc nhịp

Và đừng thất tình!…

Nguồn: Tiin.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.