Đừng nuôi hy vọng với đàn ông vô tâm, rồi bạn sẽ chỉ nhận lại thất vọng thôi

9

Vĩnh viễn đừng bao giờ chờ đợi người đàn ông vô tâm với mình thay đổi, bởi ngay từ đầu họ đã không dành trọn tình cảm và thời gian cho bạn rồi. Nuôi nhiều hy vọng chỉ làm bản thân thêm mệt mỏi và đau khổ mà thôi.

 

Có bao giờ bạn thấy thất vọng về một người, nhất là người mình yêu khi họ vô tâm không? Tất nhiên là có rồi, nhưng với mỗi người mức độ khác nhau, có người chỉ vô tâm vài lần vì họ không có sự lựa chọn khác hoặc do vô tình, nhưng cũng có những người lặp đi lặp lại điều đó nhiều lần, nhiều đến nỗi bạn không nhớ nổi là bao lần người ta trễ hẹn, không nhớ nổi bao lần người ta khiến bạn buồn, không nhớ nổi bao lần bạn nhìn đồng hồ rồi chờ đợi…

Sự chờ đợi khiến người ta mỏi mệt, sự hứa hẹn nhiều khiến người ta dần mất niềm tin vào nhau, nhưng rồi bạn lại tha thứ, cảm thông và không hề bớt nuôi hy vọng. Một ngày, hai ngày bạn nghĩ rằng lần sau người đó sẽ không như thế nữa, không đến trễ nữa dù công việc có bận rộn đến mấy, sẽ quan tâm mình hơn, sẽ yêu thương mình hơn…

Cuộc sống này thật ra có rất ít thời gian để chúng ta bày tỏ tình cảm với nhau. Còn đối với những người vô tâm, thời gian ấy lại càng hạn hẹp hơn nhiều. Dù người ta từng bỏ thời gian rất lâu, rất nhiều để chúng ta tin rằng, họ thành tâm yêu thương chúng ta nhất, dù người ta có cố gắng chứng minh rằng tình yêu này là thật, thì theo ngày ngày tháng tháng, ta không thể chắc rằng mọi thứ vẫn như vậy, càng ngày họ càng vô tâm, càng hời hợt nghĩa là mọi thứ đã không còn như lúc ban đầu nữa. Đừng lấy sự bận rộn để lấp liếm cho mọi lỗi lầm.

Đừng nuôi hy vọng với đàn ông vô tâm, rồi bạn sẽ chỉ nhận lại thất vọng thôi

Có bao giờ bạn thấy thất vọng về một người, nhất là người mình yêu khi họ vô tâm không? (Ảnh minh họa)

Thật ra con gái là những ‘sinh vật’ rất đơn giản, chỉ cần được quan tâm, cưng chiều, bao dung, có người cùng ăn tối, có người cùng ngồi uống một tách café là đã nghĩ rằng mình là người hạnh phúc nhất. Chỉ cần mỗi tối trước khi đi ngủ có người nhắn tin hàn huyên vài ba câu chuyện trong ngày, chờ đợi tin nhắn chúc ngủ ngon của người mình thương.

Dù chúng ta có tỏ ra mạnh mẽ đến bao nhiêu thì sau những bận rộn của cuộc sống đời thường, vẫn muốn tựa vào một người mà nũng nịu, hỏi chúng ta đã phải chịu bao nhiêu ấm ức ngoài kia, dặn dò chúng ta đi xe phải thật cẩn thận, ăn uống phải thật đầy đủ cho dù chúng ta có kêu gào giảm béo bao nhiêu lần đi nữa…

Ta cũng thật mong có cảm giác mình được che chở, bảo vệ, được hôn ngọt ngào và được nằm ngoan như chú mèo con trong vòng tay ấm. Còn khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn khoảnh khắc có người mình yêu ở bên? Thế nên nếu một người không thể dành cho ta những điều đó, ít nhất là một trong những điều đó, thì nghĩa là sự lựa chọn của người ấy không phải là ta nữa rồi.

Đừng đeo đuổi mãi một người không dành trọn trái tim và tâm trí cho chúng ta, đừng nói chúng ta là người ích kỷ, bởi chính họ mới là người không xứng đáng dành được tình yêu đó. Đừng bao biện rằng cuộc sống này đã quá mệt mỏi và đừng đòi hỏi nhiều, bởi những điều mà chúng ta cần thì bất kỳ người đàn ông nào yêu thương ta thật lòng cũng có thể làm được, dù ít dù nhiều.

Nuôi hy vọng mãi rồi một ngày thứ chúng ta nhận về sẽ chỉ toàn là vỡ vụn. Chẳng ai bận đến nỗi lại bỏ lơ người mình yêu, thế nên có thể bao dung, tha thứ một vài lần, nhưng thời gian dài mà cứ như vậy thì chúng ta chọn dừng lại đi.

Hãy bảo vệ trái tim mình trước nhất với một người vô tâm.

Nguồn: Tiin.vn

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.