Đừng nghĩ 'lạt mềm buộc chặt' bởi một khi đàn ông đã muốn đi thì chẳng gì trói buộc nổi

6
Đừng nghĩ 'lạt mềm buộc chặt' bởi một khi đàn ông đã muốn đi thì chẳng gì trói buộc nổi

Hoài My

Bi kịch tình yêu, bi kịch gia đình không phải là ngoại tình mà là thái độ tôn trọng khi sống cùng nhau. Nếu thiếu sự tôn trọng, tình yêu sẽ chết.

Mấy hôm nay, cứ thấy mặt báo tràn ngập tin tức về một người nổi tiếng giữ chân được một người đàn ông giàu có, đào hoa. Khi tôi nói chuyện đó với chồng, chồng tôi chỉ nói một câu rằng: “Đừng nghĩ “lạt mềm buộc chặt” bởi một khi đàn ông đã muốn đi thì chẳng gì buộc nổi”

Tôi nằm nghĩ mãi câu nói của chồng. Phụ nữ luôn có tâm ý “lạt mềm buộc chặt” bởi đàn ông chỉ thích ngọt ngào, họ yêu bằng tai bằng mắt mà. Cho đến khi gặp lại cô bạn cấp 3 sau 10 năm xa nhau, tôi mới biết, câu nói của chồng là đúng.

Cô bạn tôi tên Trinh, là dân tỉnh lẻ nhưng có chí nên quyết tâm lên Sài Gòn lập nghiệp. Hồi giờ bạn bè ở thành phố tỉnh chúng tôi luôn ngưỡng mộ cuộc sống của Trinh. Nó ở nhà chung cư, có bảo vệ an ninh tốt, có sân bóng, khu công viên ngay dưới nhà mình. Chồng nó là giám đốc chi nhánh miền Nam nên tiền bạc không thiếu. Mỗi lần về quê, vợ chồng nó toàn đi xe hơi mà lại có hẳn tài xế riêng. Chồng nó chiều chuộng nó hết mực trước đông người.

Đừng nghĩ 'lạt mềm buộc chặt' bởi một khi đàn ông đã muốn đi thì chẳng gì trói buộc nổi

Chồng nó ngoại tình, dắt cả bồ nhí về ngủ trong nhà. (Ảnh minh họa)

Thế mà hôm nay, nó bế hai đứa con nheo nhóc về nhà ngoại ở. Chồng nó ngoại tình, dắt cả bồ nhí về ngủ trong nhà. Nói chuyện với tôi mà thi thoảng nó cứ đưa tay lau nước mắt.

Theo như lời nó kể, chồng nó giàu có nhưng cũng lắm tật. Anh ta ngoại tình không biết bao nhiêu lần nhưng nó đều bỏ qua vì không muốn con bị chia cắt. Lần thứ nhất, anh ta còn van xin nó tha thứ. Lần thứ 2, anh ta chẳng nói gì. Lần thứ 3, anh ta ngang nhiên ôm eo bồ đi lướt qua mẹ con nó.

Sau những lần đó, nó vẫn dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt” mong một ngày chồng sẽ hiểu cho mình. Nó ngọt ngào, ăn diện, mua váy ngủ mấy chục triệu về mặc để chiều chồng. Nó chăm sóc nhà cửa không một hạt bụi. Chồng nó đi làm về đã có sẵn cơm ngon canh ngọt, mà trong một tuần chẳng lặp lại món nào. Có chuyện gì buồn nó cũng giữ hết trong lòng và luôn bao dung chồng.

Đừng nghĩ 'lạt mềm buộc chặt' bởi một khi đàn ông đã muốn đi thì chẳng gì trói buộc nổi

Mọi sự bao dung của nó đều chỉ là tạo thói quen cho chồng. (Ảnh minh họa)

Cho đến lúc anh ta dẫn bồ nhí về ngủ ngay trên giường của vợ chồng nó. Bị nó bắt gặp mà vẫn bảo vệ cô ta thì nó hiểu mọi sự bao dung của nó đều chỉ là tạo thói quen cho chồng. Anh ta quá quen thuộc với điều đó nên không còn tôn trọng nó nữa.

Giờ nó bế con về đây, nghỉ ngơi đến hết hè. Nếu như chồng còn thương, còn quay về xin lỗi nó một câu thì nó sẽ quay lại. Không thì chia tay.

Tôi cười nhạt: “Thế chỉ cần một câu xin lỗi là lại bao dung, lại lạt mềm buộc chặt à?”.

Nó cười mà nước mắt cứ chảy trên mặt. Thế đấy, bi kịch tình yêu, bi kịch gia đình không phải là ngoại tình mà là thái độ tôn trọng khi sống cùng nhau. Nếu thiếu sự tôn trọng, tình yêu sẽ chết và ngoại tình là điều hiển nhiên. Khi đó, dù có dùng cả nghìn ‘lạt mềm’ cũng không thể trói chân được một người đàn ông đã muốn đi.

Theo Thanh Hằng/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.