Đừng cố gượng ép bản thân yêu ai đó, hãy cứ chờ đợi rồi duyên sẽ tới

25

Yêu nhau là duyên, lấy nhau là phận. Tình yêu đích thực chỉ đến khi biết bạn kiên nhẫn chờ đợi và không bao giờ có ý định lấy chồng cho có hay vừa lòng bố mẹ.

 

Đừng cố gượng ép bản thân yêu ai đó, hãy cứ chờ đợi rồi duyên sẽ tới

Ảnh sưu tầm internet

Con gái đến tuổi là phải lấy chồng – Đó là quy tắc bất di bất dịch của ông bà ta. Cũng chính từ tư tưởng ấy mà bao cô gái bị áp lực khủng khiếp từ gia đình với việc lấy chồng, không lấy chồng sẽ là đứa con bất hiếu, làm xấu mặt bố mẹ. Thế nhưng đâu phải ai muốn yêu là được yêu đâu, khi yêu một người mình không hề rung động thì đó chỉ là tình yêu giả tạo và kết cục của nó thì chẳng ai dám nói tới.

Con gái thời nay ế là chuyện bình thường, 30 vẫn chưa lấy chồng thì chẳng có gì phải xấu hổ hết. Kết hôn muộn chẳng sao, lấy nhầm chồng mới khổ cả đời rồi làm khổ lây cả bố mẹ mình nữa. Con gái lấy chồng muộn là lúc họ thực sự trưởng thành, biết yêu và lấy người tử tế, có trách nhiệm với gia đình chứ không phải lấy chồng cho có để rồi được vài hôm lại ly dị nhau vì hàng ngàn lý do, nhưng lý do duy nhất là do cả hai chưa hề yêu nhau, hiểu nhau mà thôi.

Đừng cố gượng ép bản thân yêu ai đó, hãy cứ chờ đợi rồi duyên sẽ tới

Con gái ngoài 30 chưa có người yêu cũng chẳng có gì phải xấu hổ hết mà phải gượng ép bản thân mình yêu hay lấy một ai đó để vừa lòng gia đình, bạn bè. Nên nhớ, yêu và cưới là hạnh phúc của chính bạn chứ không phải hạnh phúc của người khác. Bạn mà yêu đại, ép bản thân mình lấy một người mình không yêu thì đó là cách bạn tự hủy hoại tương lai hạnh phúc của mình đấy.

Yêu nhau là duyên, lấy nhau là phận. Nếu như duyên bạn chưa đến thì đừng sốt sắng và phó mặc hạnh phúc của mình vào một người đàn ông xa lạ, không cho bạn cảm giác hạnh phúc là thế nào. Mỗi người chúng ta đều có một nửa hoàn hảo của mình, nhưng không phải ai cũng tìm thấy người ấy sớm, khi chưa gặp đúng người chúng ta phải học cách chờ đợi, đợi duyên đến, đợi người đàn ông đích thực của đời mình. Tuy kết hôn muộn nhưng đúng người còn hơn kết hôn sớm sai người để rồi cả đời phải lau nước mắt.

Đừng cố gượng ép bản thân yêu ai đó, hãy cứ chờ đợi rồi duyên sẽ tới

Bố mẹ nào cũng muốn con gái mình hạnh phúc mà thôi. Họ sốt sắng lo bạn chưa chồng con vì họ sợ phải cô đơn, và thèm bế cháu. Khi bị gia đình thúc ép thì hãy giải thích cho họ hiểu việc chọn chồng quan trọng như thế nào, bởi chồng đâu phải mớ rau ra chợ mua cái là xong. Bố mẹ chỉ an lòng khi nhìn thấy con cái hạnh phúc, yên ấm mà thôi. Nên bố mẹ sẽ không làm khó bạn đâu, chỉ cần bạn giải thích cho bố mẹ hiểu và bạn nên kiên nhẫn chờ đợi người ấy của mình, bạn sẽ hạnh phúc.

Sai lầm nhất của con gái là gật đầu yêu đại, cưới đại một người mình không hề yêu, không hề tìm hiểu trước để rồi sau này sống cuộc sống chẳng khác gì địa ngục. Vì thế các nàng ạ, đừng sợ ế vì thời nay con gái quý hơn vàng nên không thể ế được đâu, hãy cứ kiên nhẫn đợi chàng hoàng tử của mình. Thà lấy chồng muộn nhưng đúng người thì cả đời cười còn hơn lấy chồng sớm, sai người cả đời lau nước mắt vì hối hận.

ST

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.