Đi một vòng tuổi trẻ, rốt cuộc ta cũng chỉ là những kẻ cô đơn

8
Đi một vòng tuổi trẻ, rốt cuộc ta cũng chỉ là những kẻ cô đơn

Khánh Huy

Tôi sẽ kể bạn nghe về một góc nhìn khác của tình yêu. Đó là 2 mùa thu – hạ. Hai cách yêu rất khác với nhiều người. Dù có phải là sự e ấp dịu dàng của trời thu, hay là tia nắng chói chan vào mùa hạ? Thì tất cả, đều luôn có những vẻ đẹp mê hồn và cuốn hút!

Sau một mùa thu, là đôi lần cất bước trên con đường đầy xa vắng. Để những dấu chân vô tình khắc dấu bóng dáng ai. Là khi giữa xào xạc gió và xào xạc cây, rung rinh con tim và rung rinh chiếc lá. Là hàng ghế đá phai màu theo thời gian, nhưng đọng lại những cảm xúc tràn trề và vô giá. Là những ngày lá rụng phủ kìn đường che dấu bước chân ai.

Còn mùa hạ, là những tia nắng ấm bắt đầu chuyến dã ngoại của mình, len lỏi qua từng chiếc lá, từng sợi cây. Mang yêu thương kết nối tới từng người, mang nguồn sống tràn trề đi khắp chốn. Là những ngày hè sôi động ta bên nhau không rời, mãi không phai phôi.

Đi một vòng tuổi trẻ, rốt cuộc ta cũng chỉ là những kẻ cô đơn

Sự khác biệt về cảnh sắc 2 mùa như tiền đề cho cảm nhận trái chiều về tình yêu.

Mùa thu là cái khung cảnh lãng mạn và tràn đầy sắc cổ điển. Cái thời có lẽ đã qua rất lâu khi mà con người ta vẫn còn hẹn hò hàng ghế đá, còn tựa vai nhau dưới gốc cây vàng đầy lá khô. Còn kể cho nhau nghe về tươi lai, về tháng ngày tuổi trẻ.

Còn mùa hè bao trùm lên sự tươi mới và hiện đại. Khi mà con người ta quấn lấy nhau không rời, từ chân trời góc bể, cùng nhau băng băng trên những chuyến đi xa. Cùng nhau thử những thú vui lạ trời lạ đất. Cùng nhau dã ngoại trên biển vàng cát trắng sóng xanh.

Nhưng mấy ai gặp nhau vào những tháng ngày đẹp đẽ nhất, lại có thể bên nhau tới trọn đời. Họ chỉ kịp để lại trong nhau những kí ức ngọt ngào. Rồi tan biến đi như làn gió, vô hình, vô thể. Họ chỉ có thể nhớ về nhau, nhưng không chạm tới.

Đó là thanh xuân, dù thanh xuân của bạn có như mùa thu hay là hạ. Thì rất khó để thắng nổi thời gian. Đi một vòng tuổi trẻ, rốt cuộc ta cũng chỉ là những kẻ cô đơn.

Đi một vòng tuổi trẻ, rốt cuộc ta cũng chỉ là những kẻ cô đơn

Ai cũng đã từng nghe về thanh xuân. Nhưng liệu mấy ai hiểu được, thanh xuân là gì?

Không phải là tuổi trẻ, cũng chả phải là tình yêu. Mà thanh xuân đơn giản là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Đẹp không hẳn là vui tươi, mà là vô cùng quí giá.

Ta có thể chạm được nhau, nhưng không ở bên nhau. Âu cũng là duyên trời. Thôi đành chấp nhận là quá khứ khi đã qua rồi tuổi trẻ. Nhưng trong sâu thẳm, nơi ngủ quên của kí ức vẫn sẽ luôn sống mãi trong mỗi chúng ta, mãi không xoá mờ.

Nói lời tạm biệt tuổi trẻ. Tạm biệt những khoảng trời mộng mơ ta đã từng đến.

NSTO.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.