Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm

7
Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm

Tường Vi

Không cần phải tới spa hay sử dụng sản phẩm đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể sở hữu mái tóc đẹp chỉ từ việc thay đổi các thói quen dưới đây.

Bạn có biết là những cô nàng có mái tóc dày, óng ả không chỉ có chế độ chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình mà còn biết cách tránh làm những điều có hại cho tóc. Hãy cùng tìm hiểu những điều mà các cô nàng này không bao giờ làm với tóc là gì nhé.

Gội đầu quá thường xuyên

Không có cuốn sách hướng dẫn nào ghi chép là bạn phải gội đầu 3 lần trong một tuần. Tùy vào mức độ dầu trên da đầu mà bạn có thể gội đầu 2 lần một tuần là đủ. Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, dẫn đến da đầu bị khô và bị gàu.

Dùng quá nhiều tinh dầu dưỡng

Thoa dầu dưỡng giúp nuôi dưỡng da đầu, thấm sâu vào lớp biểu bì và thúc đẩy nang tóc mới phát triển. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn nên sử dụng tinh dầu bao nhiêu lần và nên để trong bao lâu? Nếu da đầu bạn nhờn, bạn tránh thoa tinh dầu lên tóc nhiều hơn 1 lần trong một tuần. Bạn cần ủ tinh dầu trên da đầu khoảng 2 tiếng là có tác dụng như để ủ qua đêm.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm

Sử dụng tinh dầu khi bị gàu

Bạn tránh sử dụng tinh dầu khi da đầu bị gàu. Tinh dầu làm cho da đầu bết dính, gây viêm cũng như bị vảy gàu. Nếu cần phải thoa tinh dầu, bạn nên sử dụng tinh dầu cây trà vì nó có các chất kháng khuẩn giúp ngăn ngừa gàu.

Chải tóc khi tóc ướt

Tóc bạn yếu nhất là khi ướt nên chải sẽ gây rụng tóc. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn thấm nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên. Sau đó, dùng các ngón tay để gỡ tóc rối nhé.

Sử dụng sản phẩm chứa chất hóa học cho tóc

Một điều khác nữa mà những người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm là để nang tóc tiếp xúc với các chất hóa học. Vì các sản phẩm chăm sóc tóc chứa chất hóa học độc hại, dẫn xuất nhân tạo, nước hoa nhân tạo… đều thấm vào nang tóc, có thể dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm

Thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu

Thực tế, rất nhiều người gội đầu bằng cách thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu. Nhưng thói quen chăm sóc tóc đúng cách là trước tiên cần pha loãng dầu gội với nước. Bạn cho dầu gội ra lòng bàn tay, cho thêm một lượng nhỏ nước vào tạo bọt. Massage lên da đầu trong 2 phút, sau đó gội sạch.

Dùng thuốc nhuộm chứa amoniac

Tóc bạn bị bạc sớm hoặc bạn muốn nhuộm màu tóc mới, hãy đọc kỹ thành phần trên hộp thuốc nhuộm để biết được nó có hại gì cho tóc không. Bạn nhớ tránh chọn các loại thuốc nhuộm có chứa amoniac vì chúng sẽ gây hại cho tóc.

Dùng dây cột tóc chặt

Cột tóc bằng dây chun chặt sẽ ngăn sự đàn hồi của tóc và tăng sức ép lên da đầu, dẫn đến gãy rụng tóc. Băng đô chun cũng làm gãy tóc. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng băng đô vải và cột tóc bằng dây tết bằng vải hoặc lụa có độ giãn vừa phải nhé.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm

Dùng chung lược chải tóc

Lược chải tóc là nơi tích tụ vi khuẩn, tế bào chết, vảy gàu và dầu từ da đầu. Khi dùng chung lược với người khác, bạn sẽ vô tình tự mang tất cả chất bẩn này từ tóc của người khác đến da đầu bạn.

Không chống nắng cho tóc

Một điều nữa bạn không bao giờ nên làm là để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Các tia cực tím, gió và ô nhiễm sẽ làm mất cân bằng lượng dầu tự nhiên của da đầu, khiến tóc bị khô, xơ rối và dễ gãy. Bạn tránh đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời từ sau 11 giờ trưa. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải ra ngoài, hãy sử dụng khăn để chùm tóc nhé.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm

Cố chải tóc rối

Thay vì sử dụng lược để chải đoạn tóc rối, bạn nên dùng ngón tay để kéo nhẹ tóc. Sau đó, bạn lấy một chiếc lược răng thưa bắt đầu chải từ chân tóc xuống. Cách này sẽ giúp tóc bạn giảm tóc gãy rụng đấy.

Ăn uống không đúng cách

Những người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ chểnh mảng việc ăn uống. Bởi cho dù bạn chăm sóc tóc bên ngoài nhiều thế nào đi nữa thì kết quả cũng không thực sự hiệu quả, trừ khi bạn quan tâm đến việc chăm sóc tóc từ bên trong. Vì thế, hãy áp dụng một chế độ ăn đầy đủ, uống nhiều nước và tập luyện để lưu thông máu, mái tóc bạn chắc chắn sẽ khỏe, đẹp hơn rõ rệt.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.